Trang chủ Phát triển kinh tế Xã Lăng Thành: Không ngừng đổi mới để phát triển KT - XH

Xã Lăng Thành: Không ngừng đổi mới để phát triển KT - XH

Email In

Xã Lăng Thành: Không ngừng đổi mới để phát triển KT - XH
Nhờ tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các đề án trọng tâm của huyện, xã về phát triển kinh tế, kinh tế Lăng Thành (Yên Thành - Nghệ An) đang có bước phát triển khá, xã hội ngày càng vững mạnh...


Ông Trần Văn Giang - Chủ tịch UBND xã: Nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát đúng của Đảng uỷ - HĐND, các ngành nghề đã phát triển một cách đồng đều. Tốc độ phát triển kinh tế đạt 14,2%, vượt so với kế hoạch và tăng so với năm trước.

Cơ cấu kinh tế ngày càng hoàn chỉnh với đa ngành, đa nghề nhằm khai thác hết tiềm năng thế mạnh. Nông - lâm nghiệp ngày càng được củng cố, TTCN - thương mại - dịch vụ ngày càng được quan tâm đầu tư phát triển. Nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát đúng của Đảng uỷ - HĐND, các ngành nghề đã phát triển một cách đồng đều. Tốc độ phát triển kinh tế đạt 14,2%, vượt so với kế hoạch và tăng so với năm trước. Nâng bình quân thu nhập xã hội lên xấp xỉ 7,6 triệu đồng/người/năm, tăng 14%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 6,3 triệu đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những thành tựu trên lĩnh vực kinh tế đã tác động mạnh mẽ làm thay đổi bộ mặt xã hội. Đời sống nhân dân ngày càng đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Chính quyền cũng có điều kiện để tập trung đầu tư cho xây dựng cơ bản theo những tiêu chí nông thôn mới, đầu tư cho y tế, giáo dục phát triển. Nhờ đó, các lĩnh vực văn hoá, xã hội ngày một tiến lên.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nhờ sự chỉ đạo sát đúng của chính quyền xã, HTX nông nghiệp tổ chức tốt các khâu dịch vụ như vật tư, phân bón, giống, thuỷ lợi nội đồng; chỉ đạo bà con nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống cây giống có năng suất cao vào sản xuất, xây dựng cánh đồng thu nhập cao, giống khải phong, bí xanh, đậu xanh, khoai Nhật và các rau màu cao cấp khác... nên mang lại hiệu quả sản xuất cao.

Ông Trần Văn Giang - Chủ tịch UBND xã: Nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát đúng của Đảng uỷ - HĐND, các ngành nghề đã phát triển một cách đồng đều. Tốc độ phát triển kinh tế đạt 14,2%, vượt so với kế hoạch và tăng so với năm trước.

Chiếm 19% của ngành nông nghiệp, chăn nuôi cũng được quan tâm đúng mức. Công tác tiêm phòng được triển khai nghiêm túc, do đó chăn nuôi tiếp tục phát triển. Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng so với thời gian trước.

Bên cạnh nông - lâm nghiệp - thuỷ sản được xem như ngành nghề chính của vùng thì TTCN - thương mại - dịch vụ những năm gần đây có những bước phát triển khá nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương. Chính quyền xã tích cực tuyên truyền vận động khuyến khích nhân dân mở rộng ngành nghề dịch vụ nên số hộ kinh doanh ngày càng tăng. Hiện nay, toàn xã đã có đến gần 200 hộ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Giá trị do những ngành nghề này mang lại liên tục tăng so với những năm trước.

Chính sách phát triển kinh tế đúng đắn không những giúp địa phương xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, các lĩnh vực VH - GD - ANQP được củng cố, mà công tác xoá đói giảm nghèo nhờ đó cũng được thực hiện hiệu quả hơn. UBND xã tăng cường tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vay vốn sản xuất, kinh doanh dịch vụ, xuất khẩu lao động. Đến nay toàn xã có đến 370 lao động lưu ở nước ngoài thu về cho xã một nguồn ngân sách khá lớn.

Ông Trần Văn Giang - Chủ tịch UBND xã phấn khởi cho biết thêm: Không những lĩnh vực kinh tế có những bước tiến quan trọng mà các lĩnh vực xã hội khác cũng đạt được những kết quả rất đáng mừng. Nhất là lĩnh vực giáo dục và y tế đã có sự chuyển biến trông thấy về chất lượng. Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện hiện tốt đề án phát triển giáo dục; thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động do Bộ GD&ĐT đề ra nên chất lượng giáo dục xã nhà ngày càng được nâng lên và đi vào chiều sâu. UBND xã cùng các trường học luôn luôn chú trọng đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đảm bảo phục vụ cho dạy và học ngày càng tốt hơn. Số giáo viên và học sinh giỏi không ngừng tăng; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Y tế xã nhà trong năm cũng hoạt động có bước chuyển biến rõ rệt; tổ chức tốt chương trình khám khám điều trị, chương trình truyền thông, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, chương trình tiêm chủng mở rộng... Các công tác khác như: công tác tài chính, công tác cải cách thủ tục hành chính - giao dịch một cửa, quy chế dân chủ... đều được nghiêm túc thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực...

 

 

Theo Nguyễn Xuân Thao/ Báo Thông tin thương mại

[Trao đổi trong diễn đàn]

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt