Trang chủ Phát triển kinh tế Xã Viên Thành: Không ngừng ổn định và phát triển!

Xã Viên Thành: Không ngừng ổn định và phát triển!

Email In

Những năm gần đây xã Viên Thành (Yên Thành - Nghệ An) đã không ngừng phát huy truyền thống, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Là xã thuộc vùng bán sơn địa nằm ở phía Nam của huyện Yên Thành. Toàn xã có diện tích tự nhiên là 873 ha, trong đó có 633 ha đất canh tác, còn lại là đồi núi cây lâm nghiệp. Nhân dân xã Viên Thành có truyền thống cần cù. Trong thời kỳ xây dựng quê hương, tinh thần đó lại được phát huy cao độ bằng cách nỗ lực phát triển kinh tế. Diện tích sản xuất và năng suất cây trồng liên tục tăng lên do thực hiện thành công việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mạnh dạn đổi mới cơ cấu mùa vụ nhằm tránh thiên tai, dịch bệnh. Bình quân lương thực từ 250kg nay lên hơn 500 kg/người. Các cây rau màu, cây ăn quả có giá trị kinh tế đều tăng.


Trụ sở UBND xã được đầu tư xây dựng khang trangTrong chăn nuôi, lãnh đạo UBND xã thực hiện các biện pháp tiêm phòng định kỳ, dập dịch có hiệu quả. Từ đó tổng đàn gia súc, gia cầm vẫn tiếp tục phát triển, giá trị thu nhập chăn nuôi tăng. Diện tích nuôi cá nước ngọt 14,9ha, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 106,4% so với KH. Trong đó, diện tích cá lúa kết hợp có 0,5ha, diện tích ao hồ có 14,4ha, sản lượng cá nước ngọt đạt 19 tấn, tăng 5,5% so với cùng kỳ, đạt 102,7% KH. Công tác chăm sóc và bảo vệ rừng cũng luôn được chú trọng, bảo vệ hơn 212 ha diện tích rừng, trồng mới 10 ha, đạt 90% KH. Thường xuyên làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô.

Ngoài nông - lâm - thuỷ sản, thời gian gần đây kinh tế xã Viên Thành có bước phát triển vượt bậc nhờ sự lớn mạnh không ngừng của CN - TTCN và XDCB. Giá  trị sản xuất của ngành ước đạt hơn 12,3 tỷ đồng, chiếm 13,7% tổng giá trị các ngành, tăng 36% so với cùng kỳ, đạt 105,9% KH. Nhờ thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xã đã đầu tư cho giao thông nông thôn gần 500 triệu đồng, đầu tư cho thuỷ lợi, bê tông hoá kênh mương 350 triệu đồng. Công tác giám sát, đầu tư xây dựng được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt được sự nhiệt tình ủng hộ của nhân dân nên các công trình đều đảm bảo chất lượng và tiến độ. Cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng khang trang, trang thiết bị nhà trường, trạm y tế ngày càng đầy đủ và hiện đại.

Văn hoá - giáo dục cũng là một mục tiêu quan trọng. Nhờ sự quan tâm đúng mức, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao. Các cuộc vận động của ngành được thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, số học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ, THCN ngày càng cao. Ngoài ra, Trung tâm giáo dục cộng đồng cũng đã đi vào hoạt động tốt. Trong năm, xã đã phối hợp với Hội nông dân và Hội phụ nữ mở 2 lớp học, đó là lớp học mây tre đan xuất khẩu và lớp học mây xâu với 120 tham gia…


Ông Nguyễn Hữu Sáu, Chủ tịch UBND xã: Chúng tôi đang tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp để đưa kinh tế - xã hội phát triển nhanh, mạnh và bền vững trong thời kỳ hội nhập và phát triển...
Phong trào văn hoá thông tin, thể thao được triển khai mạnh mẽ tới tận từng thôn xóm. Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư tiếp tục thực hiện, giữ vững 3 làng văn hoá và danh hiệu văn hoá của 1 đơn vị trường tiểu học. Năm 2008 toàn xã đã bình chọn được 1.184 gia đình văn hoá, chiếm tỷ lệ 80%. Hệ thống loa truyền thanh xã thường xuyên thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt thường xuyên thông tin phản ánh các tin bài của địa phương kịp thời nhằm phục vụ nhân dân nắm bắt các chủ trương và tổ chức thực hiện có hiệu quả.


Ông Nguyễn Hữu Tùng, Bí thư Đảng uỷ xã: Điều quan trọng nhất trong giai đoạn hiện nay đó là làm sao, làm như thế nào để biến các mục tiêu trở thành hiện thực, góp phần đưa đời sống nhân dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao...
Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT; tham gia giải bóng đã mi ni toàn huyện, giải bóng chuyền và giải cầu lông cán bộ công chức xã, tham gia chương trình tiếng hát Làng Sen và các hoạt động tại xã nhân các ngày lễ lớn.

Bên cạnh đó, lĩnh vực Y tế cũng là một tiêu chí để đánh giá chất lượng cuộc sống. Vì vậy, UBND xã cũng đặc biệt quan tâm nhằm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Lĩnh vực y tế đã có sự chuyển biến lớn về chuyên môn và quản lý, từng bước xã hội hoá công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Y tế cộng đồng, y tế cơ sở được quan tâm. Các chương trình phòng dịch, tiêm chủng mở rộng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh phòng dịch và bảo vệ môi trường cũng được thực hiện tốt. Đặc biệt, với khẩu hiệu "dân số ổn định, xã hội phồn vinh", xã chủ trương thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền KHHGĐ, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Vì vậy, tỷ lệ sinh con thứ 3, tốc độ gia tăng dân số tự nhiên và tỷ lệ phát triển dân số đều giảm.

Nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì vậy Đảng uỷ - HĐND - UBND xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, sự chủ động xây dựng tốt các phương án, kế hoạch trong năm. Nghĩa vụ Quân sự được thực hiện tốt, đồng thời phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng được phát huy cao độ. Bởi thế, tình hình an ninh chính trị, TTATXH được ổn định. Hiện nay, xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện đề án "2 yên, 3 giảm" sâu rộng đến từng tổ chức và quần chúng nhân dân nhằm tăng cường an ninh thôn xóm.

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình phát triển kinh tế, xây dựng xã hội, để động viên khích lệ nhân dân, hiên nay Huyện uỷ - HĐND - UBND - Hội đồng khen thưởng huyện Yên Thành đang đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" cho xã Viên Thành. Với danh hiệu này, cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ có nguồn động viên khích lệ, cố gắng hơn nữa trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Theo Ngọc Mỹ / Báo Thông tin thương mại

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt