Trang chủ Phát triển kinh tế Long Thành (Yên Thành - Nghệ An): Cần sự “tiếp sức” kịp thời của cấp trên

Long Thành (Yên Thành - Nghệ An): Cần sự “tiếp sức” kịp thời của cấp trên

Email In
Những năm trước, đời sống của người dân xã Long Thành gặp rất nhiều khó khăn. Trên cơ sở nghiêm túc nhìn nhận những khó khăn và đánh giá đúng tiềm năng lợi thế, tranh thủ mọi nguồn lực, thời gian qua kinh tế đã vươn lên ổn định, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.
Tuyến đường tỉnh lộ 534 chạy qua xã đang xuống cấp do lu lụt cần sớm nâng cấp sửa chữa
Trong nền kinh tế nông thôn, nông nghiệp luôn giữ vị trí là mặt trận hàng đầu. Bởi thế, lãnh đạo xã Long Thành xác định ưu tiên phát triển nông nghiệp. Giao thông nội đồng, công tác thuỷ lợi được đẩy mạnh. Công tác chăm bón, phòng trừ sâu bệnh cũng thường xuyên được quan tâm, các dịch vụ được cung ứng kịp thời.

Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2009, lĩnh vực nông nghiệp đạt được những kết quả rất đáng mừng. Vụ đông - xuân vừa qua diện tích gieo trồng đạt 249,6ha, vụ hè - thu diện canh tác trên 249,6 ha, trong đó chủ yếu là cây lúa. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.781,94 tấn.

Là một vùng chiêm trũng của huyện Yên Thành, hằng năm xã Long Thành phải gánh chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt rất nặng nề. Mặc dù đã có nhiều biện pháp nhưng mùa màng vẫn bị thất bát, ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng lương thực trên đơn vị diện tích. Vì thế, xã đang cần có một biện pháp tổng thể từ Tỉnh để giúp bà con thực hiện tiêu úng, hạn chế những tác hại của thời tiết.

Khắc phục được những ảnh hưởng của thời tiết và kịp thời ngăn chặn dịch, dập dịch trong đàn gia súc gia cầm nên chăn nuôi thu được nhiều kết quả khả quan hơn so với trồng trọt. Đàn gia súc, gia cầm vẫn tiếp tục tăng với đàn trâu bò lên tới 420 con, tăng 60 con so, đàn lợn đạt 1230 con, tăng 230 con so với cùng kỳ năm ngoái. Trồng trọt, chăn nuôi đã luôn song hành và hỗ trợ nhau phát triển.

Chủ tịch UBND xã Long Thành  - Ông Lê Công Đẩu: Chúng tôi đã và đang từng bước phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội...


Theo bà con nông dân, dù sản lượng trồng trọt chăn nuôi chưa thực sự vượt bậc, nhưng đó là những con số có ý nghĩa làm thay đổi to lớn đến bề mặt cuộc sống nhân dân. Đó là kết quả cán bộ và nhân dân xã Long Thành mong đợi sau sự nỗ lực phấn đấu.

Bên cạnh chú trọng phát triển nông nghiệp, các ngành nghề dịch vụ cũng được xã quan tâm đầu tư như khôi phục làng nghề truyền thống "chiếu cói Văn Trai" đã có từ lâu đời và tiếp cận nghề "móc sợi xuất khẩu" sản xuất ổn định. Hai lớp mây tre đan xuất khẩu do Hội LHPN đảm nhiệm và nghề mộc, nề, XDCB, buôn bán, dịch vụ các loại cũng không ngừng phát triển, quy mô ngày càng mở rộng với số lượng tham gia ngày càng tăng. Chính những ngành nghề truyền thống này đã đóng một vai trò quan trọng trong giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và tận dụng được quỹ thời gian nông nhàn. Ngoài ra, xã còn có chủ trương khuyến khích khuyến khích lao động trong xã xuất khẩu ra nước ngoài và sang các tỉnh khác. Số lao động này là lực lượng sản xuất ra một lượng lớn của cải vật chất cho xã hội, làm giàu cho quê hương.

Phát triển kinh tế là mục tiêu quan trọng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thay đổi bộ mặt xã hội. Song phát triển giáo dục mới là mục tiêu hàng đầu nhằm đào tạo lực lượng cho trí thức cho tương lai. Trong thời đại ngày nay, khi KHKT đã vào tận đồng ruộng dần thay thế cho con trâu, cái cày, làm nông cũng phải có tri thức để áp dụng những thành tựu đó một cách hiệu quả. Nông nghiệp cũng sẽ là nông nghiệp hiện đại. Vì thế, chúng tôi luôn xác định giáo dục mới là lĩnh vực cần quan tâm đầu tư một cách sâu rộng và lâu dài. Cho nên các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt luôn được phát động rộng khắp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Lĩnh vực y tế cũng thu hút sự quan tâm đầu tư to lớn và hiệu quả hoạt động cao. Xã chúng tôi còn được đánh giá là xã có thành tích trong các hoạt động xã hội, phong trào VHVN - TDTT làm cuộc sống người dân thêm phong phú. Động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất, xây dựng nếp sống mới văn hoá văn minh và ổn định an ninh trật tự, Chủ tịch UBND xã Long Thành  - Ông Lê Công Đẩu cho biết.

Được biết, từ những kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế, xã Long Thành đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Tuy nhiên, như thực trạng chúng tôi được chứng kiến hiện nay thì cơ sở vật chất trường học, y tế và các tuyến đường liên thôn, liên xóm đã xuống cấp nhiều. Đó là dấu ấn và hậu quả của những trận bão, lũ hằng năm địa phương phải gánh chịu.

Thiết nghĩ, một miền quê tự vươn lên đứng dậy trong nghèo nàn, lạc hậu để có được cuộc sống ấm no như ngày hôm nay đã là sự cố gắng rất đáng quý và đáng trân trọng. Chúng tôi tin rằng, đời sống nhân dân xã Long Thành sẽ đỡ vất vả hơn nhiều, nếu như có sự “tiếp sức” kịp thời của cấp trên, từ đó tạo nên động lực để xã Long Thành tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo PV Thông Tin Thương Mại

COMMENTS

avatar dinh luong
+2
 
 
Long Thanh quê mình nghèo thế đó bạn à. Rất mong các cấp các nhanhg giúp Long Thành mình nâng cấp những con đường như vậy. Cứ mỗi năm mùa mưa lũ về con đường quê mình lầy lội xuống cấp nghiêm trọng.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar vumanhnamcuong
+3
 
 
tôi là một ngươi con của xã long thành hiện giờ tôi đang là sinh viên học tập ở xa. tôi rất mong có nhiều bài viết hơn nữa về xã của mình để nắm rõ tình hình phát triển của xã. tôi rất mòn con đường 534 nhanh chóng được hoàn thành để nhân dân được đi lại thuận lợi hơn. tôi rấtm mong xã mình ngày càng phát triển nhanh chóng sánh vai cùng các xã khác trong huyện và trong tỉnh. rất nhớ quê
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt