Trang chủ Đồng hương Yên Thành Hoạt động đồng hương Các hoạt động của cựu HS trường THPT Bắc Yên Thành dịp tết Tân Mão

Các hoạt động của cựu HS trường THPT Bắc Yên Thành dịp tết Tân Mão

Email In

Đã xa rồi màu áo trắng tinh khôi của thời cấp ba với biết bao kỷ niệm vui buồn của lứa tuổi học trò. Đã xa rồi những hàng ghế đá dưới tán xà cừ rợp bóng giữa sân trường ngày nào chúng mình vẫn ngồi sẻ chia bao câu chuyện của cuộc sống. Đã xa rồi vòng tay yêu thương, che chở và dìu dắt của Thầy Cô…Thèm được quay về và cống hiến bên mái trường ấy – mái trường THPT Bắc Yên Thành thân yêu – nơi đã thắp sáng và nuôi lớn ước mơ của hàng trăm thế hệ con người…

Và, những thế hệ ấy đã về đây – thế hệ của những cựu học sinh trường Bắc Yên Thành, về lại mái trường xưa để tri ân những người Thầy năm xưa đã miệt mài đứng lớp. Về đây để chỉ đường vạch lối cho một thế hệ mới – thế hệ sẽ tiếp nối truyền thống hiếu học và đoàn kết keo sơn của mái trường chúng ta. Lửa truyền lửa, những hoạt động của cựu học sinh của trường đã tiếp thêm một sức mạnh tinh thần to lớn cho những người em chúng ta – những học sinh lớp 12 cuối cấp đang chuẩn bị đối mặt với những kỳ thi mang tính chất bước ngoặt của cuộc đời.

Một trong chuỗi hoạt động của cựu học sinh Bắc Yên Thành có tác động mạnh đến các em học sinh phải kể đến đó là chương trình “Tư vấn mùa thi” dành riêng cho các em năm cuối cấp. Đó cũng chính là món quà đầu xuân Tân Mão mà cựu học sinh của trường trên mọi miền tổ quốc gửi tặng đến các Thầy cô và các em học sinh đang công tác và học tập dưới mái trường BYT thân yêu. Chương trình diễn ra chiều ngày 28/01/2011 với đầy đủ các thành phần tham dự từ Ban giám hiệu đến các vị khách mời và các em học sinh.

Bất chấp không khí lạnh giá của thời tiết mùa giáp Tết, các Thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường đã có mặt từ rất sớm để xem xét công tác tổ chức và hoạt động của chương trình tư vấn mùa thi. Tiêu biểu có sự hiện diện của thầy giáo : Nguyễn Văn Ngoạn –bí thư chi bộ_ hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Bá Thủy – phó hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Hà – phó hiệu trưởng; Thầy giáo Tạ Văn Cường - bí thư đoàn trường. Cùng các thầy cô giáo trong trường và toàn thể các em học sinh lớp 12 trường thpt Bắc Yên Thành và rất đông đảo các cựu học sinh hiện đang là sinh viên ở các trường đại học trong cả nước. Lần thứ 2 hội cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành tổ chức buổi tư vấn mùa thi cho các em nên quy mô tổ chức rộng lớn, các chương trình được chuẩn bị 1 cách kỹ lưỡng và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Chương trình sẽ được chia làm 2 phần:

Phần một :

Giới thiệu chung về các hội sinh viên ở 3 miền và một số thông tin tuyển sinh trong những năm gần đây. Các nội dung  được trình chiếu bằng Powerpoint qua máy chiếu giúp cho toàn thể người tham gia có thể theo dõi và ghi nhớ thông tin được cung cấp.

Giới thiệu chung về một số hoạt động của các đoàn, hội sinh viên là cựu học sinh của trường ở 3 miền.

Giới thiệu chung về thông tin tuyển sinh ĐH,CĐ,TCCN trong những năm gần đây : chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ chọi, điểm sàn, điểm chuẩn của các khối. ( trình chiếu Powerpoint ).

-Trình bày một số lưu ý chung khi làm hồ sơ và chọn trường.
- Trao đổi một số kinh nghiệm ôn thi thi cử.

Phần hai :

Tổ chức tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như kinh nghiệm thi cử  tư vấn sẽ tổ chức theo hình thức chia nhỏ về các bàn tư vấn theo các trường đại học trên sắp cả nước.Chương trình kết thúc và để lại dư âm tốt đẹp trong lòng các em học sinh cũng như là các thầy cô giáo góp mặt tại buổi tư vấn.

Thực hiện kế hoạch đề ra từ trước, để tạo sân chơi giao lưu,gặp gỡ cũa những cựu học sinh trường THPT Bắc Yên Thành trên mọi miền tổ quốc sau những tháng ngày học tập xa quê. Trong buổi sáng cùng ngày Hội cựu học sinh Trường THPT Bắc Yên Thành khai mạc giải bóng đá dành cho toàn thể cựu học sinh của trường THPT Bắc Yên Thành trong dịp tết nguyên đán Tân Mão 2011. Tham dự giải bóng đá cựu học sinh trường PHTH Bắc Yên Thành lần này có 8 đội bóng đại diện cho 8 miền trên tổ quốc về tham dự. Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi giải bóng đã tìm ra chủ nhân của chức vô địch đó là đội bóng cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành khu vực thành phố Vinh . Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, nêu cao sức mạnh và tinh thần đoàn kết của cựu học sinh Bắc Yên Thành khắp mọi miền tổ quốc. Đã có tới hàng trăm cựu học sinh trường về tham dự thi đấu cũng như cổ vũ cho giải đấu. đặc biệt giải đấu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cựu học sinh đã đi làm về tài trợ cho giải đấu và đã góp phần rất lớn vào thành công của giải đấu.

Sáng ngày 29/1/2011 hội cựu học sinh đã dự lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2010-2011 của trường thph Bắc Yên Thành. Tại buổi lể sơ kết anh : Nguyễn Duy Thái- hội trưởng hội cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành khu vực Hà Nội thay mặt cho các cựu học sinh đã trao 15 suất quà khuyến học cho các em có thành tích suất sắc trong học kỳ 1 vừa qua. Đồng thời trong buổi lễ sơ kết anh Thái cũng đại diện cho hội cựu học sinh trường trao suất quà trị giá 500.000 đồng, cho em Nguyễn Thị Hương học sinh lớp 11A9 trường thpt Bắc Yên Thành. Nguyễn Thị Hương trường hợp điển hình cho những học sinh có gia đình rất khó khăn. Em mồ côi bố mẹ từ sớm, em lại mang bệnh tim đang cần sự hổ trợ giúp của các nhà hảo tâm, các cấp các nghành để em có thể chữa bệnh để tự lập, tự lo cuộc sống cho bản thân. Bài viết này cũng thay cho lời kêu gọi ủng hộ và giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho em Nguyễn Thị Hương để em có thể có một tương lai tươi sáng hơn.

Thay mặt hội cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành, Xin chân thành cảm ơn Đảng ủy, ban giám hiệu, đoàn trường, các cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Yên Thành, các anh chị khách mời đã tới tham dự và tạo điều kiện cho các chương trình của hội  được thành công tốt đẹp.Cảm ơn sự đóng góp,tham gia nhiệt tình của các bạn cựu học sinh trường và sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh.Rất hi vọng sự đồng hành của tất cả mọi người trong những chương trình tiếp theo của cựu học sinh trường THPT Bắc Yên Thành.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ cho em Nguyễn Thị Hương xin vui lòng liên hệ:

Thầy Nguyễn Bá Thủy – phó bí thư chi bộ,hiệu phó nhà trường.
Sdt :O984 976 3O8

Anh Nguyễn Duy Thái – hội trưởng hội cựu học sinh khu vực Hà Nội
Sdt : O1685 941 227

Anh Trần Đình Lợi    - hội phó hội chs khu vực hà nội, đội phó đội sinh viên tình nguyện huyện.
Sđt : 01683027828

 

Dưới đây là một số các hình ảnh hoạt động của hội:

byt-2011_image001
Các Thầy cô trong ban giám hiệu tham dự buổi tư vấn mùa thi.

byt-2011_image001
byt-2011_image001
Rất đông các bạn học sinh Tham gia.

byt-2011_image001
byt-2011_image001
Cách truyền đạt rất sinh động cũa anh chị cựu học sinh.

byt-2011_image001
Chương trình giao lưu van nghệ đặc sắc.

Trao quà khuyến học cho các em học sinh có thành tích suất sắc

byt-2011_image001
byt-2011_image001
Anh nguyễn Duy Thái đại diện hội cựu học sinh trao qua cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Lễ bế mạc giải bóng giao lưu cựu học sinh trường thpt Bắc Yên Thành mừng xuân tân mão 2011

byt-2011_image001
Anh Trần Đình Lợi – Phó trưởng BTC ,phát biểu tổng kết giải đấu.

byt-2011_image001
Anh Nguyễn Văn Kim (cựu HS niên khóa 1999-2002) Trao quà cho giải đấu.

byt-2011_image001
Anh Nguyễn Văn Kim Trao giải khuyến khích cho đội cựu HS TP.Hồ Chí Minh

byt-2011_image001
Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa trao giải ba cho đội cựu HS Nam Định.

byt-2011_image001
Thầy giáo Nguyễn Viết Trường trao giải nhì cho đội cựu HS Đà Nẵng,

byt-2011_image001
Thầy giáo Nguyễn Bá Thủy trao giải nhất cho đội CHS .TP Vinh

byt-2011_image001
BTC chụp ảnh kỉ niệm cùng Đại diện các đội

Thực hiện : Duy Thái – Ngọc Quyên – Đình Lợi

COMMENTS

avatar Đức
0
 
 
Ngôi trường mà tôi đã học .Đã lâu lắm rồi tôi mới được nhìn lại ngôi trường và các thầy cô giáo cũ .
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar phu
0
 
 
Mới ngày nào kết thúc khóa học vậy mà giờ đã hơn 6 năm trôi qua,cũng là 6 cái tết lỡ hẹn với quê nhà, bạn bè, người thân.Giờ nhìn lại những hình ảnh ngôi trường với thầy cô,bạn bè mà lòng xao xuyến.
xin hẹn một ngày vê thăm lại trường xưa!
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Thị Mai_12A3 08-11
0
 
 
12A3 ơi.nhớ các bạn quá ak.học tập tốt nhe.hẹn gặp các bạn tại BYT iu quy nhé.chúc thầy cô và các bạn đạt được nhiều thành công trong năm học nay và những năm học tới, hẹn gặp vào một ngày gần nhất nhé
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar việt hà
0
 
 
Rất muốn một lần thăm lại trường xưa, thăm lại thầy cô và các bạn cùng khóa. Ôi nhớ quá......
12a8.... 2002-2005
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar huong
0
 
 
em rất muốn về thăm trường. nhớ lăm mái trương dã cho em nhiều kỷ miện đẹp. 12A4 luôn là lớp nghich nhất trường.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nguyễn thế tư
0
 
 
mới đó mà dã qua bao nhiêu năm tháng rồi.còn nhớ những ngày học tạ lớp 12c4 giờ thi dã ra trường rồi.đi học ngôi trường khác rồi thế mà luôn nhớ về mái trường mến yêu.nhớ thầy cô quá nak.hihi.e luôn hướng về mái trường của chúng ta.e yêu thày cô rất nhiều.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar ng.thức_design3D
+1
 
 
tôi nhớ mái trường đó. một mái trường với biết bao nhiêu kỷ niệm đối với tôi. đó chính là Bắc Yên Thành thân yêu trong lòng tôi. mặc dù đã xa cách 5 năm và mãi mãi nhưng tôi luôn nhớ mãi mãi về mái trường đó. Bắc yên thành thân yêu!
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nguyễn ngà
0
 
 
MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt