Trang chủ Đồng hương Yên Thành Hoạt động đồng hương Tổng kết đợt phát động ủng hộ nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ xã Nam Thành

Tổng kết đợt phát động ủng hộ nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ xã Nam Thành

Email In
Nhằm chia sẽ những mất mát đau thương cùng các thân nhân gia định bị nạn trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ xã Nam Thành. Được sự chỉ đạo của ban liên lạc hội đồng hương Yên Thành tại  Hà Nội, đội sinh viên tình nguyện Yên Thành đã phát động  đợt ủng hộ  nạn nhân  trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ để những những người con Yên Thành xa xứ hướng về quê hương.

Với tinh thần tương thân,tương ái, lá lành đùm lá rách sau gần1 tháng phát động  đội sinh viên tình nguyện đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm của những người con Yên Thành và các nhà hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc. (Tổng số tiền ủng hộ qua đội SVTN Yên Thành là 22.200.000 đồng)

Ngày 30/4/2011 được sự  đồng ý của UBND,UBMTTQ xã Nam Thành, đội SVTN Yên Thành phối hợp cùng ban liên lạc hội đồng hương sinh viên Nghệ Tĩnh  tại Hà Nội tổ chức về quê hương Nam Thành hỗ trợ  chia sẽ cùng thân nhân các gia đình bị nạn .

HĐH Yên Thành và đội SVTN Trao quà cho 18 gia đình có người bị mất trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ, mỗi gia đình 1 triệu đồng.HĐH Yên Thành và đội SVTN Trao quà cho 18 gia đình có người bị mất trong vụ sập mỏ đá Lèn Cờ, mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Đội SVTN Yên Thành trao quà cho các gia đình có người bị thương, mỗi gia đình 500 ngàn đồngĐội SVTN Yên Thành trao quà cho các gia đình có người bị thương, mỗi gia đình 500 ngàn đồng

Phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng đó là những tấm lòng của con em Yên Thành xa quê, hy vọng sẽ giúp gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Bác Phan Tất Trung, Phó ban liên lạc HĐH Yên Thành tại Hà Nội trao số tiền 2 triệu đồng cho UBND xã Nam Thành góp phần khắc phục khó khăn sau thảm họa.Bác Phan Tất Trung, Phó ban liên lạc HĐH Yên Thành tại Hà Nội trao số tiền 2 triệu đồng cho UBND xã Nam Thành góp phần khắc phục khó khăn sau thảm họa.

Đ/c Nguyễn Công Hiệp thay mặt đội SVTN gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình bị nạn.Đ/c Nguyễn Công Hiệp thay mặt đội SVTN gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình bị nạn.

Bác Phan Thế Trung,chủ tịch UBND xã Nam Thành gửi lời cảm ơn tới con em Yên Thành xa quê và các nhà hảo tâm.Bác Phan Thế Trung,chủ tịch UBND xã Nam Thành gửi lời cảm ơn tới con em Yên Thành xa quê và các nhà hảo tâm.

Sau khi trao quà tại hội trường ủy ban xã đoàn đã tới thắp hương, thăm hỏi, động viên 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số các gia đình có người bị chết. Gia đình nạn nhân Lê văn Phúc, Anh Phúc mất đi để lại Vợ là chị sinh cùng đàn con nhỏ đang tuổi ăn học.

Chị Sinh hiện tai nuôi thêm ông bà cùng 7 đứa con và tất cả là 10 miệng ăn (7 đứa con, 2 ông bà và chị Sinh ). Trong khi đó, gia đình chị chỉ có gần 3 sào ruộng lúa nước, nhưng mùa đực mùa cái. Để có tiền trang trải trong cuộc sống nuôi các con ăn học với chị lúc này quả là khó khăn tứ bề.

Từ ngày anh mất chị Sinh dường như yếu hẳn, suy sụp tinh thần các con của chị cũng buồn vì thiếu vắng cha. Anh Phúc mất đi, chị trở thành trụ cột gia đình khi nuôi 7 đứa con ăn học nên người như nguyện ước của anh trước lúc chết đối với chị lúc này quả là một gánh nặng.

Ông Nguyễn Thọ Phượng và bà Trần Thị Phượng xóm Sơn Thành không còn sức để gượng dậy. Phía trước nhà ông bà, hàng nghìn tấn đất đá, đã vùi lấp hai người con là Nguyễn Thọ Hoàng và Nguyễn Thọ Vũ, Anh Nguyễn Thọ Vũ mới từ miền Nam trở về, đang chuẩn bị làm lễ cưới với một người con gái ở địa phương. Giờ anh nằm xuống, cô gái anh yêu đã làm lễ ăn hỏi .

Bác Phan Tất Trung  động viên gia đình ông Nguyễn Thọ Phượng sớm vợt qua khó khăn, đau thương để ổn định cuộc sốngBác Phan Tất Trung động viên gia đình ông Nguyễn Thọ Phượng sớm vợt qua khó khăn, đau thương để ổn định cuộc sống

Chị  Vũ Thị Quyền ra đi để lại chồng và con nhỏ 3 tuổi với cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn.Chị Vũ Thị Quyền ra đi để lại chồng và con nhỏ 3 tuổi với cuộc sống đang gặp nhiều khó khăn.

Trong buổi sáng định mệnh 1/4, chị Trần Thị Sáu cũng rời xa mãi mãi những đứa con thân yêu của mình.Trong buổi sáng định mệnh 1/4, chị Trần Thị Sáu cũng rời xa mãi mãi những đứa con thân yêu của mình.

Bác Phan Tất Trung trao số tiền ủng hộ cho gia đình nạn nhân Trần Thị Sáu.Bác Phan Tất Trung trao số tiền ủng hộ cho gia đình nạn nhân Trần Thị Sáu.

Lèn Cờ vẫn có đó những nỗi đau Lèn Cờ vẫn có đó những nỗi đau

Chiều cùng ngày đoàn đã tới dâng hương tại khu di tích Đài tưởng niệm 72 chiến sỹ cộng sản 1930-1931 tại xã Mỹ Thành.Chiều cùng ngày đoàn đã tới dâng hương tại khu di tích Đài tưởng niệm 72 chiến sỹ cộng sản 1930-1931 tại xã Mỹ Thành.

 

Danh sách cá nhân/tổ chức ủng hộ qua NguoiYenThanh.Com
và đội SVTN Yên Thành tại Hà Nội

 

Danh sách cá nhân/tổ chức ủng hộ qua NguoiYenThanh.Com,
Hội đồng hương và đội SVTN Yên Thành tại Hà Nội

 

Biên tập: Trần Đình Lợi

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt