Trang chủ Tin tức quê nhà Giáo dục - Sức khoẻ Trường THPT Yên Thành 3: Năm học mới với nhiều triển vọng mới…

Trường THPT Yên Thành 3: Năm học mới với nhiều triển vọng mới…

Email In

Chưa tròn 10 năm tuổi, nhưng Trường THPT Yên Thành 3 đã tạo cho mình một “thương hiệu” ấn tượng. Đặc biệt không thể không nhắc đến đó là đã khơi dậy tinh thần hiếu học của các em học sinh, từ đó mang lại những thành tích đáng trân trọng…

 

Năm học 2008 – 2009 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế đất nước gặp rất nhiều khó khăn thử thách do cuộc khủng hoảng tài chính thế giới gây ra. Cuộc khủng hoảng này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân lao động, trong đó có đội ngũ nhà giáo. Tuy vậy, lòng yêu nghề, yêu trẻ và ý thức được sứ mệnh cao cả, thiêng liêng của những người lái con đò trí thức. Đội ngũ CBGV nhà trường đã luôn đoàn kết động viên nhau vượt qua khó khăn để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Năm học qua thầy trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với những kết quả đáng khích lệ. Đây là năm nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh trong 3 năm liền.

Thầy giáo Đặng Trọng Khoát - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong giai đoạn hội nhập hôm nay và tương lai, để tìm kiếm việc làm là rất khó. Đòi hỏi của xã hội đối với người lao động cũng ngày càng cao, từ đó bắt buộc con người phải có đủ tri thức mới tự tin bước vào đời. Xác định rõ việc cần làm và phải làm, nhà trường đã xác định đặt chất lượng giáo dục làm trung tâm, lấy giáo dục đạo đức làm nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Để chất lượng giáo dục nâng cao theo hướng thực chất và toàn diện, nhà trường đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học… nhằm truyền đạt kiến thức tới học sinh một cách hiệu quả nhất. Đội ngũ CBGV ngày càng được nâng cao về chất lượng (có 4 GV dạy giỏi, 4 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 35 lao động tiên tiến…). Đến nay hầu hết CBGV đã có máy tính cá nhân để hỗ trợ cho việc nghiên cứu, giảng dạy, quản lý hồ sơ một cách hiệu quả. Phần lớn giáo viên đã biết ứng dụng CNTT vào việc đổi mới phương pháp và thông qua bài giảng bằng giáo án điện tử, sử dụng băng hình trong thực hành và các hoạt động nghiên cứu lý luận, hướng nghiệp để những tiết học thêm sinh động và dễ tiếp thu. Đây có thể coi là bước đột phá quan trọng để nhà trường không ngừng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới…

Cũng theo thầy Khoát, để đánh giá chất lượng dạy và học một cách thực chất, công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng được chú trọng, đặc biệt là khối 12 được coi là bước nhảy quan trọng quyết định tương lai của các em. Trong năm học qua nhà trường đã có 7 lần khảo sát, đánh giá chung. Công tác bồi dưỡng cũng được quan tâm đúng mức nên kết thúc năm học có 39 em đạt học sinh giỏi cấp trường, 12 học sinh giỏi toàn diện, 8 học sinh giỏi cấp tỉnh. Số buổi học thêm, phụ đạo, bồi dưỡng tăng nhiều so với năm học trước. Tổng hợp kết quả cuối năm cho thấy, chất lượng đại trà và tỷ lệ tốt nghiệp năm nay vượt xa so với năm trước (93,6%), số học sinh đậu Đại học, Cao đẳng cũng được xếp vị trí khá cao trong hệ thống giáo dục THPT tỉnh nhà với kết quả thống kê sơ bộ là 158 em.


Thầy giáo Đặng Trọng Khoát - Hiệu trưởng nhà trường: Chúng tôi đã và đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ...

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục văn hoá, công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cho học sinh cũng giữ vai trò hết sức quan trọng. Các chương trình giáo dục đạo đức, pháp luật, môi trường, an toàn giao thông… đều được lồng ghép thực hiện một cách thường xuyên và đạt kết quả cao. Nhà trường đã tiến hành cụ thể hoá các văn bản bằng hệ thống nội quy, quy chế, tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng, kỷ luật. Tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động và ký cam kết thực hiện. Tăng cường mạng lưới giáo dục, phối hợp với các lực lượng giáo dục trong nhà trường và ngoài xã hội. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; phát động thi đua nhân các ngày lễ lớn. Tổ chức các hoạt động tình nguyện và tham gia các phong trào VH – VN – TDTT giao lưu với các trường và địa phương trên địa bàn huyện. Nhờ đó, mảng công tác này đã phong phú hơn về nội dung và hình thức, bước đầu tạo được sự chuyển biến tích cực về mặt nhận thức, góp phần đưa hoạt động đi vào kỷ cương, nề nếp, hạn chế tối đa các tệ nạn xã hội; ý thức tự học, tự rèn luyện được nâng lên một bước, tỷ lệ học sinh vi phạm kỷ luật giảm hơn nhiều so với năm trước.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức, chỉ đạo quản lý từng bước được cải tiến và đi vào nề nếp, khoa học và hiệu quả hơn, mà đặc biệt là công tác quản lý hành chính. Việc sắp xếp, bố trí phòng làm việc của các bộ phận và quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của mối cá nhân giúp giải quyết công việc nhanh gọn. Công tác quản lý của BGH cũng có sự điều chỉnh linh hoạt hơn. Việc giảm hội họp, tăng cường hội ý, giao ban và kiểm tra đột xuất, sử dụng nhiều kênh thông tin được duy trì trong suốt năm học giúp công tác điều chỉnh và đánh giá thực hiện kế hoạch khách quan và thực chất hơn. Ngoài ra, phát huy dân chủ, thống nhất chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch giữa BGH và các tổ chức, đoàn thể trong hoạt động luôn được coi trọng.

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, tạo môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, nhà trường cũng thường xuyên chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng trường học. Mặc dù nơi đây đã 3 lần chịu ảnh hưởng của thiên tai gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng nhưng nhờ có sự quan tâm đầu tư nên cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm tiếp tục tăng cường, khang trang và sạch đẹp hơn. Trong năm học qua có một số công trình được xây dựng như: Sân chào cờ, đường đi khu vực nhà hiệu bộ, sân bóng chuyền nữ, nhà xe cán bộ, nhà công vụ C4 có 6 gian, xây bổ sung 70m tường bao sân vận động bị vỡ do lũ. Riêng nhà hiệu bộ đã đưa vào sử dụng. Ngoài ra, nhà trường cũng đầu tư mua sắm thêm máy móc, phương tiện phục vụ cho dạy và học; việc sắp xếp chỗ ở, làm việc, sinh hoạt, học tập cho CBGV – HS được cải thiện một bước.

Năm học 2008 – 2009 đã khép lại khá thành công đối với thầy trò Trường THPT Yên Thành 3, một năm học mới lại khởi động với những nhiệm vụ và triển vọng mới. Đặc biệt, năm học này nhà trường tiếp tục chương trình SGK mới phủ kín phân ban đến lớp 12, tiếp tục lộ trình đổi mới thi cử, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy và đổi mới quản lý tài chính, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, gắn kết các cuộc vận động “hai không” với cuộc vận động “Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh những thuận lợi về đội ngũ giáo viên và những thành tích học tập trong năm học qua đã tạo nền tảng cho nhà trường tiến lên vững chắc hơn thì chúng tôi cũng gặp một số khó khăn, đó là: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong nhà trường tuy được xây dựng, củng cố nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập trong tình hình mới. Đặc biệt là thiếu phòng thực hành bộ môn, thiếu phòng thí nghiệm đạt chuẩn, chưa có phòng làm việc của các tổ chức, đoàn thể và nhà đa chức năng. Việc huy động vốn hỗ trợ xây dựng theo chủ trương của UBND tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do đời sống nhân dân những vùng tuyển sinh còn nghèo. Vì vậy, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành cũng như các tổ chức xã hội để chúng tôi có thêm điều kiện thuận lợi xây dựng trường ngày càng khang trang hơn, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu dạy và học trong giai đoạn mới bảo đảm quyền lợi học tập cho các em, những chủ nhân tương lai của đất nước, thầy Khoát tâm sự.

Theo Báo Thông tin thương mại

COMMENTS

avatar oanh
0
 
 
chào tất cả thầy cô giáo trường yên thành 3.đã biết bao nhiêu năm em ra trường va giờ đã lập nghiệp ở một nơi thật xa nhưng trong em hinh anh thầy cô và mái trường ko bao giờ phai.e mãi hướng vêw nơi mà đã cho mình đươc ngày hôm nay.cảm ơn thầy cô rất nhiều.e nhớ lắm thầy cô ah
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar huỳnh
0
 
 
thầy cô ơi em nhớ thầy cô nhiều lắm.nhất là thầy hiền lắm na! thầy có khỏe không?
em thật sự cám ơn thầy cô đã cho em kiến thức
em chỉ còn ! năm nữa là ra trường
em mong thầy cô trường mìn luôn khỏe mạnh
em yêu thầy cô nhiều lắm
phan huỳnh k6a
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nguyễn tuyết
0
 
 
chào tất vả thầy cô và các em TPT Yên thành 3.
Chúc mọi người luôn mạnh, khỏe và thành công trong cuộc sống.
yêu tất cả mọi người và mái trường thân yêu đã cho mình tương lai như hôm nay
luôn2 nhớ về trường và thầy cô
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nguyễn trọng lợi
0
 
 
thầy cô ơi em nhớ thầy cô lắm.cô thành ơi cô vân khõe chứ em nhớ cô lắm
em chuc cho tất ka thầy cô luôn mạnh khõe thâtf cô nha
em chào ạ
nguyễn trọng lơi k7p
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Thành
0
 
 
Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường mà một thời mình đã được ngồi trong đó. Em nhớ lắm các Thầy Cô những người đã cho em kiến thức và dạy em nên người. Em mong 1 ngày gần nhất sẽ về và được vào ngôi trường của mình.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt