Trang chủ Tin tức quê nhà Văn hoá - Thể thao Nghệ An: Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia Dân số

Nghệ An: Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia Dân số

Email In
Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về DS-KHHGĐ năm 2012 và Ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Toàn thể cán bộ, học sinh sôi nổi hưởng ứng tháng hành động Quốc gia Dân số.Toàn thể cán bộ, học sinh sôi nổi hưởng ứng tháng hành động Quốc gia Dân số.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện thị thành, học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu, phụ nữ  huyện Yên Thành tham gia lễ phát động.
Với chủ đề “Kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng dân số, gia tăng tỷ số giới tính khi sinh vì tương lai hạnh phúc mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước”, Tháng Hành động Quốc gia về Dân số được phát động từ ngày 1 - 31/12 với nhiều hoạt động như tổ chức chiến dịch truyền thông tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác DS-KHHGĐ, ký cam kết, truyền thông vận động lồng ghép tăng cường cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ, gặp mặt biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong việc tuyên truyền, vận động chính sách DS-KHHGĐ,...

TS Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ - tại lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về DS-KHHGĐ năm 2012. TS Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ - tại lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia về DS-KHHGĐ năm 2012.
Tại lễ mít tinh, đồng chí Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế - cho biết: Công tác Dân số - KHHGĐ là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp và phải trở thành một nội dung trọng tâm trong chương trình hoạt động của chính quyền và các ngành đoàn thể.
Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Nghệ An đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt với những đột phá, sáng tạo, đến nay công tác DS-KHHGĐ đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác DS-KHHGĐ Nghệ An vẫn còn nhiều nguy cơ, thách thức lớn. Hiện Nghệ An là tỉnh có quy mô dân số lớn (đứng thứ 4 cả nước), mật độ dân số cao với mức sinh (hơn 2,5 con), Nghệ An hiện là 1 trong 10 tỉnh có mức sinh cao nhất.
Đặc biệt, năm 2012 tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên cao, nhất là các vùng biển, vùng giáo; tình trạng vi phạm chính sách dân số trong đội ngũ cán bộ, đảng viên có dấu hiệu gia tăng. Bên cạnh đó, tình trạng mất cân bằng giới tính đang thực sự báo động...
“Nếu không có giải pháp, chế tài thì những hệ lụy về mặt an ninh, xã hội thậm chí sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường hết được trong tương lai” - Đồng chí Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.
Ký cam kết chính sách dân số tại lễ mít tinh.Ký cam kết chính sách dân số tại lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít tinh, TS Lê Cảnh Nhạc – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ - đánh giá cao những kết quả công tác DS-KHHGĐ của Nghệ An trong suốt hơn 50 năm qua. Đồng chí cũng kêu gọi lãnh đạo các huyện, xã, phường và các đơn vị tiếp tục duy trì sự cam kết bằng việc quan tâm, đầu tư hơn nữa cả về nhân lực và vật lực cho việc triển khai thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia về Dân số đến năm 2020 mà trước mắt là tổ chức thành công Tháng Hành động Quốc gia Dân số năm 2012.
Lễ phát động là hoạt động thể hiện sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, tiếp tục nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi của lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội chính trị và toàn thể nhân dân Nghệ An cùng với cả nước đối với công tác DS-KHHGĐ.
Ngay sau lễ phát động cùng với việc tổ chức ký cam kết thực hiện chính sách DS-KHHGĐ, triển khai chiến dịch truyền thông, vận động lồng ghép tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ tại xã Hoa Thành.
Toàn thể học sinh, cán bộ, phụ nữ trên địa bàn huyện Yên Thành đã đồng loạt tiến hành các hoạt động đạp xe tuần hành trên các tuyến đường để hưởng ứng chủ đề Tháng Hành động Quốc gia về Dân số.
Theo Hồ Hà/ Báo gia đình

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt