Trang chủ Đồng hương Yên Thành Cần những tấm lòng Hơn 150 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh xứ Nghệ

Hơn 150 triệu đồng đến với 3 hoàn cảnh xứ Nghệ

Email In
Trong ngày 29/11/2012, PV Dân trí tại Nghệ An đã đi và trao 151.390.000 đồng tới 3 hoàn cảnh đang thương của xứ Nghệ.

Ông Dương Đăng Hoàng thay mặt PV Dân trí trao 85.465.000 đồng tới bà Lê Thị Hiền.Ông Dương Đăng Hoàng thay mặt PV Dân trí trao 85.465.000 đồng tới bà Lê Thị Hiền.
Chiều ngày 29/11, PV Dân trí tại Nghệ An cùng ông Dương Đăng Hoàng - Phó chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu đã đến thăm và trao 85.465.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 11 năm 2012 đến bà Lê Thị Hiền xóm 4, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu là nhân vật trong bài viết “Con đau lắm mẹ ơi, cố cho con đi viện đi”.
Nhận số tiền bà Hiền chân thành cảm ơn tới độc giả của báo Dân trí đã giúp đỡ bà và con bà trong thời gian qua. Bà Hiền cũng cho biết, hiện cậu con trai Vương Trung Nhân đã và đang có mặt tại BV Hà Nội để tiến hành phẫu thuật. Bà Hiền cũng cho biết thêm, sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài viết đã có một số kẻ điện thoại đến lừa bà trúng thưởng xe máy, tiền và yêu cầu bà làm hồ sơ để nhận, song những việc làm của kẻ bất nhân đã bị bà phản lại. "Bài báo lên được mấy hôm thì có kẻ lạ dùng số điện thoại điện đến cho tôi và bảo là trúng thưởng xe máy cùng tiền, rồi nói tôi làm hồ sơ để vào TP Vinh đi nhận tiền và quà nhưng tôi biết lừa đảo nên tôi không ham. Tôi cũng không hiểu những con người này sao lại bất nhân đến thế...", bà Hiền cho biết.
Thay mặt lãnh đạo xã Diễn Yên, ông Dương Đăng Hoàng cũng xin được chân thành cảm ơn sâu sắc tấm lòng hảo tâm của độc giả báo điện tử Dân trí đã thương và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cũng như gia đình bà Hiền. Ông Hoàng cũng cho biết, hoàn cảnh bà Hiền khá khó khăn và cháu Nhân bị bệnh nặng nên sự giúp đỡ của quý độc giả lúc này thật là cảm động và quý vô cùng.

PV Dân trí trao 15.960.000 đồng tới bà Hải (bà nội anh Quân).PV Dân trí trao 15.960.000 đồng tới bà Hải (bà nội anh Quân).

Tạm biệt gia đình bà Hiền, PV Dân trí tiếp tục hành trình đến xã Đô Thành, Yên Thành để trao 15.960.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 11 năm 2012 tới cậu sinh viên năm cuối Lê Văn Tuấn phải từ bỏ giấc mơ giảng đường và sống đời sống thực vật ở xóm Bắc Vực, xã Đô Thành là nhân vật trong bài viết "Bị tai nạn giao thông, cậu sinh viên năm cuối giã từ giấc mơ làm thầy giáo".
Giữa một xã thuần nông nhưng Đô Thành trở thành một trong những xã giàu có bậc nhất ở huyện lúa Yên Thành bởi có rất nhiều gia đình buôn bán, làm ăn ở Lào. Tuy nhiên, với gia đình anh anh Lê Văn Quân - bố của em Lê Văn Tuấn vẫn còn nghèo lắm, nghèo đến xác xơ. Trong căn nhà ẩm thấp, chật chội không có một thứ gì đáng giá ngoài hai chiếc giường cũng đã cũ nát, nằm đó là anh Tuấn đã bất động, không còn đi lại mà chỉ thở bằng ống đặt giữa cổ, ăn bằng lỗ mũi qua đường ống xông. Khi phóng viên Dân trí trao quà cho bà Hải, thì bà đã khóc bởi từ lâu bà không được nhiều tiền để mà chữa trị cho cháu.

Bị tai nạn giao thông, cậu sinh viên Lê Văn Tuấn năm cuối giã từ giấc mơ làm thầy giáo. Với Tuấn bây giờ chỉ nằm một chỗ sống đời sống thực vật.Bị tai nạn giao thông, cậu sinh viên Lê Văn Tuấn năm cuối giã từ giấc mơ làm thầy giáo. Với Tuấn bây giờ chỉ nằm một chỗ sống đời sống thực vật.
Sau khi đến thăm và trao quà cho em Tuấn ở xã Đô Thành, chiều tối cùng ngày (29/11) PV Dân trí tiếp tục hành trình đến xã Văn Thành, huyện Yên Thành để cùng lãnh đạo xã này đến thăm gia đình anh Nguyễn Duy Hoạt (xóm 9, Văn Thành). Cùng đi với PV Dân trí có bà Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND xã Văn Thành. Tại gia đình anh Nguyễn Duy Hoạt PV Dân trí đã cùng lãnh đạo xã trực tiếp trao 49.965.000 đồng (được bạn đọc ủng hộ tuần 2 tháng 11 năm 2012) đến vợ chồng anh Nguyễn Duy Hoạt  nhân vật trong bài viết "Vợ chồng tật nguyền và đứa con sinh thiếu tháng nặng 1,5kg".
Đón nhận số tiền lớn, anh Hoạt vui mừng và xin được qua báo điện tử Dân trí cảm ơn tới độc giả của báo đã giúp đỡ gia đình anh trong lúc hoạn nạn này. Anh Hoạt nói: "Cho em được gửi lời cảm ơn tới độc giả của báo Dân trí đã giúp đỡ vợ chồng, con em trong những ngày qua. Nhờ quý độc giả đã thương giúp nên cháu đã có sữa ăn, gia đình cũng giảm vớt đi những khó khăn ban đầu và em hứa sẽ nuôi con lớn khôn".

trao_qua_04
Tại buổi trao quà, anh Hoạt cho biết mấy ngày vừa qua cũng có kẻ xấu điện thoại đến thông báo anh trúng thưởng xe SH trị giá 180 triệu đồng, rồi có tiền của báo Dân trí gửi về ngân hàng ở TP Vinh hơn 50 triệu đồng. Nhưng qua cung cách nói chuyện, anh Hoạt đã phát hiện ra những kẻ lừa đảo và không lừa được anh. "Mấy hôm vừa qua, sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh vợ chồng em đã có một số đối tượng điện thoại đến bảo là trúng xe máy SH, có tiền từ báo Dân trí chuyển về và yêu cầu em làm hồ sơ, chi phí 2-5 triệu đồng rồi vào TP Vinh làm thủ tục nhận tiền nhưng em biết bọn chúng lừa nên không mắc bẫy được đâu anh à. Rồi bọn chúng còn lừa thế này thế khác nữa nhưng em đã chửi cho nó rồi", anh Hoạt chia sẻ.

Vợ anh Hoạt cùng bé con sinh thiếu tháng đã được đưa về nhà.Vợ anh Hoạt cùng bé con sinh thiếu tháng đã được đưa về nhà.

Cũng tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Thuần - Phó chủ tịch UBND Văn Thành qua PV Dân trí xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới toàn thể độc giả của báo đã giúp đỡ gia đình anh Hoạt trong lúc khó khăn nhất. Bà Thuần cũng cho biết, với gia đình anh Hoạt mấy đời đã khó khăn, khổ như thế này rồi, nay anh rơi vào hoàn cảnh lấy vợ cũng tật nguyền, sinh con thiếu tháng nên khá vất vả trong chăm sóc và may mắn có báo Dân trí giúp đỡ nên hiện nay gia đình phần nào bớt khổ ban đầu.
Theo Nguyễn Duy - Ngọc Tú/ Báo Dân Trí

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt