Trang chủ Đồng hương Yên Thành Cần những tấm lòng Bố mất trong tai nạn khi mưu sinh xa quê, 5 cháu nhỏ có nguy cơ bỏ học

Bố mất trong tai nạn khi mưu sinh xa quê, 5 cháu nhỏ có nguy cơ bỏ học

Email In
Khoảng 15 giờ ngày 14 tháng 9 năm 2011, xe tải mang biển kiểm soát số :25C 000.69 của Doanh nghiệp tư nhân Xây Dựng Nhận Oanh. Địa chỉ : Phường Tân Phong - Thị Xã Lai Châu - Tỉnh Lai Châu bị lật xuống vực sâu tại Km 33 tuyến TL 129 , gần bản Tà Ghênh (Seo Làng) xã  Phìn Hồ , huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu (cách thị xã Lai Châu 33 Km ).

Vợ và các con của anh Nguyễn Sỹ NgọcVợ và các con của anh Nguyễn Sỹ Ngọc 

Lái xe xấu số là anh Nguyễn Sỹ Ngọc (thôn Hợp Thành xã Nam Thành huyện Yên Thành - Nghệ An) chết ngay tại chỗ, để lại người vợ và 5 đứa con nhỏ dại (bé nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi ) và nguy cơ các cháu sẽ thất học.

Anh Nguyễn Sỹ Ngọc sinh năm 1972 là con út của gia đình có 9 người anh chị em ruột, mẹ mất sớm,cha già thuộc diện gia đình nghèo, bản thân là con út nên hoàn toàn tự lập gia đình. Có thời kỳ chưa học nghề lái xe anh cũng từng bồng tống vợ con vào nam ra bắc để kiếm sống, nhưng đâu đâu cũng thấy khó. Cố gắng làm ăn cũng chỉ vì 2 bàn tay trắng. Anh quyết định trở về quê quyết tâm lam lũ với mấy sào ruộng do Hợp Tác Xã cấp và tăng gia sản xuất thêm may ra có dư được chút ít sẽ có cơ hội học nghề và làm nghề. Đúng như dự tính ban đầu và lòng quyết tâm của 2 vợ chồng anh cũng dành dụm được chút ít và chọn nghề lái xe học từ năm 2002 – 2003. Sau khi ra trường anh xin vào lái xe cho các doanh nghiệp tại huyện Yên Thành, Nghệ An.

Sau 3 năm hành nghề lái xe cuộc sống dần đi vào ổn định, do nhìn nhận văn hóa một phần,một phần là do hủ tục không có con trai nối dõi tông đường nên đến 9 năm sau vợ chồng anh bàn bạc sinh thêm đứa con thứ 3, không ngờ vẫn là con gái.

Sinh thêm con là thêm gánh nặng gia đình, mức lương thu nhập ở địa phương lại không đủ chi phí cho các con ăn học. Anh lại quyết định xa quê làm ăn mong mõi sự thu nhập cao hơn để giúp đỡ gia đình vợ con từ đó. (Lai Châu năm 2006). Cũng từ sự hủ tục vợ chồng anh lại sinh con , đứa thứ tư, đứa thứ năm vẵn lại là con gái

Giá như anh còn sống thì quyết làm cam chịu gia đình dù khổ cũng phải chịu không van xin nài nỉ ở đâu cả.
Bây giờ , không may anh qua đời đột ngột để lại bao nỗi lo toan bộn bề cho người vợ, bây giờ trở thành “ Người Đàn Bà Trụ Cột Gia Đình - Với Cuộc Sống Mong Manh”
Thật nỗi đắng cay sinh nghề tử nghiệp

Hiện tại gia đình chị làm 5 sào ruộng ( 500m2/sào)
Hằng năm làm 2 vụ được 2000 ký lúa giá trị sau khi trừ chi phí phân, thuốc , sức kéo ...còn lại khoản 5 triệu đồng/năm / 12 tháng = 416 ngàn /tháng /6 người,
như vậy bình quân thu nhập của chị 69 ngàn / tháng / người.
Bây giờ với khoản thu nhập này mà chị phải lo cho các con ăn , học là cả vấn đề khó khăn.

Thấu hiểu được nỗi khó khăn của bố mẹ, các cháu đều chăm chỉ học hành và ấp ủ những ước mơ về tương lai tươi sáng.

Cháu Nguyễn Thị Mai - Học sinh lớp 12A 4 Trường PTTH Yên Thành 2 Huyện Yên Thành - Nghệ An. Là học sinh giỏi 3 năm liền ( lóp 9 , lớp 10 , lớp 11 ), nguyện vọng của cháu năm nay thi vào Ngành Y

Cháu Nguyễn Thị Hương - Học sinh lớp 9A.Trường THCS Nam Thành Huyện Yên Thành - Nghệ An. Là học sinh Tiên Tiến lớp 6 , học sinh giỏi lớp 7 và lớp 8. nguyện vọng của cháu sau này thi vào Ngành Dược

Ba cháu còn lại là Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (5 tuổi), Nguyễn Thị Lệ Tây (3 tuổi), Nguyễn Thị Nhật Dương (6 tháng tuổi).

Hình ảnh thành tích học tập của các cháu

 
Nơi thờ cúng anh Ngọc
Căn nhà cũ của hai vợ chồng và 5 đứa con
Phía trươc căn nhà cũ
Căn nhà mới xây từ hai khoản nợ ngân hàng 37 triệu đồng và vay mượn anh em hàng xóm.


Hai sổ vay vốn ngân hàng


Mong các cơ quan chức năng, anh chị em đồng hương giúp đỡ, cùng chia sẻ nỗi đau và khó khăn với gia đình nạn nhân và để các cháu nhỏ được tiếp tục đến trường.

Nguy cơ các cháu sẽ thất họcNguy cơ các cháu sẽ thất học

Mọi sự hảo tâm xin gửi về:

Anh Nguyễn Sỹ Vũ (Anh ruột của nạn nhân)
Thôn Hợp Thành xã Nam Thành huyện Yên Thành - Nghệ An.
Điện thoại liên lạc :     01694847631       

Hoặc cùng chung tay với tổ chức "Diễn đàn hoạt động từ thiện"

Số tài khoản 1082 4237 112882
Chủ tài khoản: DIỄN ĐÀN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chi tiết xem tại: http://hoatdongtuthien.org/f504/13319-cha-mat-5-con-mo-coi-trang-8.html

Người viết bài :  Hồ Ngọc Duy
Số điện thoại   :   0908269101
Email :   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

COMMENTS

avatar Trần Huyền Thanh
0
 
 
A. Ng... ra đi thật quá bất ngờ để lại người vợ và 5 con nhỏ, bây giờ hoàn cảnh gia đình anh hiện tại thật là khó khăn và tội nghiệp , tôi xin chia sẻ nỗi đau thương mất mát này, mong chị và các cháu hãy cố quên đi để lấy lại cân bằng cuộc sống, các cháu cố gắng vươn lên học tập .
Cộng đồng luôn bên cạnh gia đình chị và các cháu,và có thể hổ trợ phần nào vật chất đỡ đần các cháu tiếp tục đến trường.
Nhân đây tôi mong rằng tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người cùng đóng góp dù ít nhiều để giúp đỡ gia đình chị và các cháu vượt qua cơn hoạn nạn khó khăn này.
Rất mong từ những tấm lòng hảo tâm.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Chu Văn Tài
0
 
 
Bên Diễn đàn Hoạt động từ thiện (hoatdongtuthien.org) đang muốn ủng hộ gia đình các bé nhưng họ cần xác nhận thông tin một lần nữa. Vậy bạn nào hiện tại ở đang ở Yên Thành. Nếu có thể hãy đến nhà của gia đình để xác nhận lại và cung cấp thêm một số thông tin như:

"Người mẹ tên gì, hiện đang làm gì? có thể lo được phần nào cho các con?
Tình hình học tập và ước mơ, nguyện vọng của từng bé như thế nào... "

Và bổ sung thêm bất cứ thông tin nào có thể giúp cho bên hoatdongtuthien.org có thể tổ chức vận động và quyên góp được.

Thông tin thêm các bạn liên hệ với mình (Tài 09372O18O9) nhé.
Cảm ơn các bạn rất nhiều
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Thọ Chiến
0
 
 

Chị tên là Nguyễn Thị Đào - Xóm Hợp Thành - Xã Nam Thành - Yên Thành - Nghệ An
- Chị sinh năm 1974, lấy chồng là Nguyễn Sỹ Ngọc - sinh năm 1972.
- A Ngọc làm nghề lái xe tải thuê, nay đây mai đó kiếm tiền nuôi vợ, nuôi con.
- Chị Đào ở nhà nuôi con và không có khả năng kiếm tiền.
- Anh Chị sinh được 5 người con gái, Cháu lớn đang học lớp 12, cháu thứ 2 học lớp 9, cháu thứ 3 mới 5 tuổi, cháu thứ 4 mới 3 tuổi, cháu thứ 5 mới được 6 tháng tuổi.
- Ngày 14/09/2011 do rủi ro, chiếc xe A Ngọc lái đã lao xuống vực (Tỉnh Lai Châu), A Ngọc đã ra đi, để lại người vợ yếu ớt không có khả năng kiếm tiền, 5 đứa con thơ dại đang tuổi ăn học.
- Cả 5 cháu đều rất thông minh, học giỏi, kháu khỉnh.
Hoàn cảnh chị và các cháu bây giờ rất éo le cùng với khoản nợ ngân hàng có thể coi khổng lồ với gia đình chị, không tìm ra lối thoát cho các cháu tiếp tục đến trường! Chỉ biết cầu mong các nhà hảo tâm lên tiếng giúp đỡ chị và các cháu, để các cháu được tiếp tục theo chúng bạn đến trường!.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hồ Ngọc Duy
0
 
 
Cảm ơn Nguyễn Thọ Chiến , anh đã cung cấp thêm thông tin về gia cảnh anh Ngọc cho diễn đàn.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hồ Ngọc Duy
0
 
 
Chào bạn Nguyen Thu; Hôm trước bạn muốn nói gì với tôi về trường hợp đã đăng trên diễn đàn.
Tôi muốn hỏi bạn có cần gì thông tin về trường hợp này, tôi sẵn sàng cung cấp thêm cho bạn.
Xin chào , chúc bạn cùng tất cả thành viên trong diễn đàn thật nhiều sức khỏe.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hồ Ngọc Duy
0
 
 
Nguyên văn bởi yeunanghoihoa
Đọc thông tin mình rất bất ngờ và cảm giác nghẹn ngào khó tả. Tự trách mình lâu này tham gia Diễn đàn hoạt động Từ thiện nhưng mình ít chú ý đến những mảnh đời bất hạnh ở các tỉnh xa mà chỉ quan tâm khu vực Tp.HCM hoặc các tỉnh lân cận.
Trước mắt đang là thời điểm giữa tháng, tạm thời mình xin đóng góp 200k là tiền túi của mình. Sky sắp xếp thời gian gặp anh Huy, anh chuyển qua Sky nhé. Mình sẽ gửi thông tin về trường hợp của anh Ngọc và chị Đào đến Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Trái Tim Vàng để Ban CH Hội lên kế hoạch hỗ trợ thiết thực hơn.
Thời gian trước mình là Giáo viên tình nguyện của Trung tâm Từ thiện Huyền Trang ở huyện Nhà Bè. Thầy trụ trì chùa Huyền Trang là ủy viên Ban CH TW Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và là nhà hoạt động từ thiện nhiều tâm huyết. Trong các chương trình của chùa Huyền Trang, có chương trình nuôi dạy trẻ mồ côi cho ăn học thành tài.
Thấy gia cảnh của chị Đào đang quá khó khăn, nếu chị Đào đồng ý thì nên cho các con vô chùa Huyền Trang ở, thầy Tứ-Phương trượng trụ trì sẽ nuôi dạy các cháu.
Mình sẽ gặp thầy Tứ trao đổi về vấn đề này, nếu thầy đồng ý thì Ban Quản trị Diễn đàn khu vực Phía Nam đến gặp thầy trao đổi rõ ràng, chúng ta nên ký kết thỏa thuận để bảo vệ quyền lợi cho các cháu. Sau đó các con chị Đào có thể vào chùa ăn ở và đi học, học phí chùa sẽ lo cho các em. Đồng thời do điều kiện gần nên hàng tuần mình và các thành viên trong Diễn đàn tại Tp.HCM sẽ ghé chùa thăm và động viên các em.
Mong chị và các em hãy cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt. Xã hội vẫn còn nhiều tấm lòng nhân ái, mọi người luôn mở rộng vòng tay giúp đở chị và các cháu.
( trích nguyên văn từ Diễn đàn
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hồ Ngọc Duy
0
 
 
Đây là những thông tin của bạn Thu Phương, thành viên diễn đàn mình đã thu thập được trong chuyến thăm gia đình chị Đào ngày hôm qua 25/10/11

Phương đã tìm đến thăm hỏi gia đình chị Đào sau hơn 3 tiếng ngồi xe ô tô từ Đại học Vinh tới, nghe chị nói chuyện và nói về hoàn cảnh hiện tại,thật sự quá khó khăn. Không khí tang thương vẫn bao phủ cả gia đình.
Giờ đây 6 mẹ con chị Đào đang chỉ biết trông cậy vào sự giúp đỡ của họ hàng,bạn bè.. Hiện tại chị Đào phải làm nông thuê, kinh tế thật sự khó khăn, khuôn mặt gầy hốc hác của chị không giấu nổi nỗi buồn sâu thẳm trong lòng chị và biết bao những lo toan cho 5 đứa con. Các em còn quá nhỏ,em bé nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi, thường xuyên bị ốm, với hoàn cảnh khó khăn chị khó có thể lo cho bé đầy đủ. Hiện tại, mẹ của chị đào cũng đang ở cùng chị và các cháu, nhưng bà cũng đã già, bà rất thương các cháu nhưng bà cũng chỉ biết thương.. Nghe chị Đào tâm sự:'' Đời chị khổ thế nào chị cũng chịu được, chỉ mong sao các con được ăn học nên người..'' ( Trích bỡi :
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT
 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt