Trang chủ Tin tức quê nhà Chính trị - Xã hội Tỉnh giục bàn giao, huyện bảo chờ...

Tỉnh giục bàn giao, huyện bảo chờ...

Email In
Đường dây nóng Báo Lao Động nhận được thông tin phản ánh việc UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định sáp nhập Nhà máy nước huyện Yên Thành và một số nhà máy nước của các huyện khác về Cty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An.

 

Ông Phan Duy Thanh – Giám đốc Nhà máy nước Yên Thành: “Phải làm rõ từng phần vốn thì mới bàn giao được”. Ảnh: Việt Thắng

Đến nay việc bàn giao đã cơ bản hoàn tất, chỉ trừ Nhà máy nước Yên Thành vẫn chưa được huyện bàn giao, ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ.

Phóng viên Báo Lao Động đã làm việc với ông Phan Duy Thanh – Giám đốc Nhà máy nước Yên Thành. Ông Thanh khẳng định, có quyết định của tỉnh về việc sáp nhập này từ năm 2011, nhưng sang năm 2012 thì không thấy ai nói gì về việc này nữa. “Chúng tôi là con của tỉnh đẻ ra, tỉnh sắp xếp thế nào chúng tôi cũng chấp nhận. Nhưng mạng lưới cấp nước ở đây thuộc vốn đa ngành, bây giờ phải làm rõ từng phần vốn này thì mới bàn giao được” – ông Thanh giải thích lý do chậm bàn giao nhà máy nước. Ông Thanh cũng cho rằng, nếu để nhà máy độc lập (không sáp nhập – PV) thì sẽ chủ động hơn về nguồn vốn, chủ động hơn về việc xử lý các sự cố.

Ông nói: “Nếu sáp nhập về Cty thì phải trình cấp này cấp nọ, nên sẽ chậm trễ hơn trong việc xử lý các sự cố của cơ sở”. Cuối cùng ông cho biết, thu nhập của NLĐ sang quý II/2012 đã được nâng lên, bình quân 2 triệu đồng/người/tháng.

Ông Phan Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành - lý giải: Nói là Nhà máy nước thị trấn Yên Thành, nhưng nó đã cấp nước sinh hoạt cho nhiều xã khác. Do đó, nhà máy có nhiều nguồn vốn, vốn từ ngân sách, vốn từ đóng góp của dân. Vậy, nếu bây giờ bàn giao về tỉnh thì số vốn của dân đóng góp ai chịu trách nhiệm. “Chúng tôi cũng muốn bàn giao cho nó khỏe, nhưng nhân dân chưa nhất trí. Thêm nữa, đội ngũ quản lý nhà máy nước hiện tại rất có năng lực, liệu sáp nhập về cơ quan mới có đảm bảo sẽ quản lý tốt không? Chất lượng nước của nhà máy rất tốt, sau khi sáp nhập liệu có được bảo đảm? Và giá cả, liệu nhân dân có hài lòng không?” – ông Tuyên nói.

Tuy nhiên, ông Phan Cảnh Đệ - Giám đốc Cty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An - cho biết: Chúng tôi đã 2 lần làm việc với huyện, hai lần có công văn nhưng không được UBND huyện hồi âm. Không còn cách nào khác, Cty buộc phải báo cáo với UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo. Ông Đệ cũng khẳng định: “Nếu sáp nhập thì đời sống của NLĐ ở các nhà máy nước này chắc chắn sẽ được nâng lên. Hiện nay, thu nhập bình quân của NLĐ ở Cty là 3,5 triệu đồng/người/tháng”.

UBND tỉnh Nghệ An đã ra các quyết định số 1947/QĐ-UBND và 4029/QĐ-UBND về việc sáp nhập một số đơn vị cấp nước các huyện về Cty TNHH một thành viên cấp nước Nghệ An. Thay vì thực hiện các quyết định của UBND tỉnh như các huyện khác, UBND huyện Yên Thành đã có công văn xin được chuyển đổi mô hình ban quản lý nhà máy nước sang Cty TNHH một thành viên cấp nước Yên Thành. Tuy nhiên, đề nghị này của huyện Yên Thành đã bị UBND tỉnh Nghệ An bác tại công văn số 4029/UBND.NN. Mới đây, Sở Tài chính tiếp tục có công văn đề nghị huyện Yên Thành làm thủ tục bàn giao nhà máy nước, nhưng phía huyện vẫn chưa có động tĩnh gì.

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt