Trang chủ Tin tức quê nhà An ninh - Pháp luật Viết tiếp bài: 3 phát tiêm...chết một mạng người ?: Có sự bao che sai phạm?

Viết tiếp bài: 3 phát tiêm...chết một mạng người ?: Có sự bao che sai phạm?

Email In

Tìm hiểu thêm về cái chết tức tưởi của bệnh nhân Trần Thị Ngọc, 31 thuổi ở xóm Hòn Nen, xã Mã Thành (Yên Thành-Nghệ An) do bị sốc thuốc Cefpocin khi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành cho thấy có sự bao che cho sai phạm.

 

Tính mạng bệnh nhân bị coi rẻ?

Như báo Kinh tế nông thôn điện tử đã phản ánh, ngày 07/3, khi đang trong quá trình chăm hai con nhỏ bị bệnh viêm phổi tại khoa Nhi, chị Ngọc bị đau đầu, khó thở phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ Nguyễn Văn Diện, Phó trưởng khoa Nhi khám và cho đơn thuốc điều trị. Sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 07/03 chị Ngọc đã bị sốc thuốc Cefpocin và dẫn tới tử vong. Sự việc xảy ra không chỉ khiến người nhà bệnh nhân mà cả dư luận hết sức phẫn nộ.

Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành, ông Nguyễn Xuân Hoàng làm việc với phóng viên Kinh tế nông thôn.Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành, ông Nguyễn Xuân Hoàng làm việc với phóng viên Kinh tế nông thôn.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này đã gần một tuần trôi qua nhưng phía Bệnh viện Đa khoa Yên Thành vẫn chưa có một báo cáo cụ thể về sự cho cơ quan chức năng. Điều đó thể hiện sự vô cảm và thiếu trách nhiệm của phía bệnh viện.

Sáng ngày 12/3, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Xuân Hoàng, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành cho biết: “Về sự việc bệnh nhân Trần Thị Ngọc chết do sốc thuốc phản vệ tại bệnh viện huyện vào ngày 07/3 vừa qua tôi cũng đã nắm sơ qua về tình hình sự việc... qua điện thoại. Sau đó, tôi đã yêu cầu phía Bệnh viện làm báo cáo chi tiết về sự việc, làm kiểm thảo tử vong rõ ràng, cụ thể để có hướng giải quyết, rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện Phòng chỉ nhận được một bản báo cáo hết sức sơ sài, chưa đạt yêu cầu và tôi cũng đang đề nghị phía bệnh viện làm báo cáo lại”.

Bệnh nhân đã tử vong mới làm hồ sơ bệnh án (?!)

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là đã quá rõ, tuy nhiên đằng sau cái chết tức tưởi đó là điều trị đến 2 ngày rồi nhưng vẫn không có hồ sơ, bệnh án nhập viện theo quy định của pháp luật. Theo lời của mẹ nạn là bà Nguyễn Thị Quỳnh thì phía gia đình cũng đã yêu cầu phía bệnh viện làm hồ sơ nhập viện cho chị Ngọc nhưng bác sỹ Diện lại bảo không cần làm để đỡ tốn tiền hơn cho gia đình(?!).

Cái chết tức tưởi của chị Trần Thị Ngọc đang khiến gia đình và xã hội bức xúc, mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc.Cái chết tức tưởi của chị Trần Thị Ngọc đang khiến gia đình và xã hội bức xúc, mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Chính, Phó giám đốc Bệnh viện thừa nhận: “Đó là cái sai của phía Bệnh viện”. Một điều hết sức phi lý đã xảy ra đó là sau khi bệnh nhân Ngọc sốc thuốc và tử vong thì phía bệnh viện đã nhanh chóng làm một bộ hồ sơ bệnh án hết sức chi tiết, mô tả về bệnh của bệnh nhân và nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Ngọc, vấn đề này, ông Hoàng (Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành) bày tỏ: “Sự việc này tôi chưa được nghe báo cáo nhưng nếu có thật như vậy thì là sai hoàn toàn, làm vậy là có ý bao che. Nếu chưa có bệnh án mà gây nên cái chết cho bệnh nhân trong quá trình điều trị trong bệnh viện thì người trực tiếp khám, kê đơn và chữa trị cho bệnh nhân phải chịu trách nhiệm, đồng thời những cá nhân khác cũng chịu trách nhiệm liên đới. Tôi sẽ làm rõ vấn đề này”.

Sự việc “động trời” đã quá rõ, tuy nhiên mọi thứ dường như diễn ra hết sức bình thường. Không biết vì lý do gì mà phía Bệnh viện lại vô cảm đến như vậy. Cụ thể hơn, cho đến thời điểm này phía Bệnh viện vẫn chưa có một báo cáo chi tiết về sự việc, về số lô thuốc đã dẫn tới tử vong của bệnh nhân Ngọc. Đặc biệt, dù nhiều lần phóng viên cố gắng liên lạc với ông Hạnh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, cũng như cần có những lời phát ngôn cụ thể của bản thân ông về sự việc, tuy nhiên ông Hạnh đã “khất lần, khất lượt”.

Đây được coi là văn bản tường trình sự việc “động trời”, không chữ ký mà Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành báo cáo UBND huyện và  Phòng Y tế huyện Yên Thành.Đây được coi là văn bản tường trình sự việc “động trời”, không chữ ký mà Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành báo cáo UBND huyện và Phòng Y tế huyện Yên Thành.

Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ về cái chết của chị Ngọc và những sai phạm của phía Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, đồng thời xử lý những cá nhân thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết oan ức này.

Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên./.

Theo Xuân Thao, Xuân Hiếu/ Kinh tế nông thôn

 

 

COMMENTS

avatar Hoàng Văn Trung
0
 
 
Bệnh viện Huyện Yên thành chết oan nhiều rồi . Ai cũng biết , nhưng viết đơn lên trên lại bị trên dập đơn không giải quyết , chứ bao che gì đâu . Có tiền mới giải quyết được . Hiện nay tôi được biết
Nhiều bác sỹ không tâm lý , không tư vấn , tham mưu cho bệnh nhân mà có thái độ hách dịch . Nhiều bệnh nhân bậc tuổi ông bà , cha Mẹ mình nhưng nói trống không , coi học như những bậc con cháu mình .Thật là không phải đạo người thầy . Mỗi phòng ban đều treo khẫu hiệu .
"... Coi bệnh nhân như người thân , ruột thịt của mình
Lương y phải như từ mẫu ...
Nhưng đội ngũ Bác Sỹ đọc xong lại cười xòa . Thử hỏi họ thực hiện khẩu hiệu như thế nào . 90% là cố tình không nhìn thấy khẩu hiệu .
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt