Trang chủ Tin tức quê nhà An ninh - Pháp luật Con gái mất tích 4 năm, mẹ già mỏi mòn cầu cứu

Con gái mất tích 4 năm, mẹ già mỏi mòn cầu cứu

Email In
4 năm nay bà vác đơn chạy khắp nơi, mong các cơ quan chức năng tìm kiếm giúp cô con gái bị người ta đưa đi làm rồi "mất tích". Đơn gửi đi rồi mỏi mòn chờ đợi nhưng con gái bà vẫn bặt vô âm tín.

Bà Phan Thị Thành kể về cuộc đời nhiều biến cố của mìnhBà Phan Thị Thành kể về cuộc đời nhiều biến cố của mình

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ xập xệ tại xóm 7 Đông Tây Hồ (xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An), bà Phan Thị Thành (59 tuổi) cho biết: cuộc đời bà nhiều vất vả, trải qua 2 đời chồng nhưng bà chỉ có một mụn con gái. Hoàn cảnh khó khăn quá nên chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1978) - con gái bà - chỉ được học hết lớp 2 rồi ở nhà phụ bố mẹ công việc đồng áng. Sau này khi người chồng thứ 2 của bà qua đời, bà chỉ còn biết trông vào cô con gái duy nhất mà sống.

Vốn không được nhanh nhẹn, hoạt bát nên 30 tuổi chị Thanh vẫn chỉ đi về một mình. “Ngày 24/2/2008, anh Nguyễn Duy Tr. - người xã Hùng Thành (Yên Thành) sang nhà chơi và bảo người quen của anh ta ở ngoài Hà Nội mở hàng ăn cần người giúp việc, tiền lương 800 nghìn đồng/tháng, muốn đưa con Thanh ra đó làm việc. Tui thì không muốn nó đi nhưng anh ta phỉnh phờ ngon ngọt ra đó công việc nhàn hạ lại có thu nhật nên con Thanh nghe theo. Ngày 25/2, anh Tr. đến nhà đưa nó ra bắt xe đi Hà Nội nhưng do không bắt được xe nên nó đến nhà anh Tr. ngủ lại một đêm, sáng ngày 26 mới đi.

Ngày 2/3/2008, thằng con anh Tr. đưa điện thoại sang nhà bảo tui nói chuyện với con Thanh nhưng hai mẹ con không nói được chi nhiều. Hai ngày sau anh ta mang sang cho tui 1 triệu đồng, nói là tiền công của con Thanh được người ta tạm ứng trước cho gửi về. Tui gặng hỏi nhiều lần về tung tích của con nhưng anh Tr. bảo đã giao nó cho bà chủ ngoài Hà Nội, giờ không rõ".

Lo lắng cho số phận của đứa con gái duy nhất, bà Thành cuống cuồng đi khắp nơi dò hỏi. Bị "đòi con" rát quá, anh Tr. cho bà 2 số điện thoại bảo là của "bà chủ ngoài Hà Nội". Bà nhờ người gọi, lần thì máy báo không liên lạc được, lần thì bị đầu dây bên kia mắng cho té tát, bảo con gái bà đã đi làm ăn rất xa không thể gặp được.
"Con gái tui ngờ nghệch, hắn biết Hà Nội đằng mô mà đi. Chắc chắn nó bị anh Tr. dụ dỗ lừa bán sang Trung Quốc rồi. Nếu nó đi làm thì phải liên lạc về nhà chứ, răng lại không có tin tức chi suốt 4 năm trời như ri", bà Thành cho biết.

Tâm nguyện lớn nhất của bà bây giờ là biết được tung tích của cô con gái Tâm nguyện lớn nhất của bà bây giờ là biết được tung tích của cô con gái Tâm nguyện lớn nhất của bà bây giờ là biết được tung tích của cô con gái Tâm nguyện lớn nhất của bà bây giờ là biết được tung tích của cô con gái

Người dân bày cho bà viết đơn trình báo lên UBND xã Hùng Thành, xã Phúc Thành và Công an huyện Yên Thành. Đơn gửi đi nhưng không có hồi âm, bà lại lếch thếch cầm đơn sang xã Hùng Thành nhờ can thiệp. "Tui sang đó 3 lần nhưng họ bảo đưa đơn lên Công an huyện mà nộp. Họ bảo tui vu khống cho anh Tr. rồi đuổi tui về. Có lần hai anh công an huyện có về xã Phúc Thành làm việc, họ mời tui lên ủy ban xã, tui cũng kể lại sự việc như thế. Họ ghi chép, hỏi một hồi rồi về, sau đó cũng không thấy tin tức chi nữa cả.

Thân tui già rồi, chết không tiếc nhưng chưa biết được tin tức của con, chưa biết hắn sống chết như răng thì chết cũng không nhắm mắt được. Nhiều đêm nằm mơ, thấy con về, tả tơi, tỉnh dậy tui chỉ biết khóc. Sức mình hèn mọn, làm được chi. Chỉ mong biết tin con đang ở mô đó, vẫn còn sống là được…”, bà Thành quệt nước mắt.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Ngọc Loan - Phó Công an xã Hùng Thành - cho biết: "Cách đây 3 năm chúng tôi có nhận được đơn của bà Phan Thị Thành sau đó đã mời anh Nguyễn Duy Tr. lên làm việc. Anh Tr. bảo chính cô Thanh đã nhờ anh ấy đưa ra Hà Nội tìm việc làm. Anh Tr. đưa đến làm chỗ nhà người quen của anh ấy nhưng được một thời gian thì cô Thanh bỏ đi đâu mất. Cô này cũng bình thường chứ không phải là ngớ ngẩn đâu".
Theo ông Loan thì ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, xã cũng đã báo cáo lên Công an huyện Yên Thành. Trong khi đó, ông Thạch Kim Khoa - xóm trưởng xóm 5, xã Phúc Thành thì khẳng định, chị Nguyễn Thị Thanh vốn không hoạt bát, minh mẫn; hồi còn ở nhà, có lần còn không nhớ đường về nhà.
Ngày 31/3/2012, cầm theo lá đơn cầu cứu của bà mẹ khốn khổ Phan Thị Thành, PV Dân trí tìm đến trụ sở Công an huyện Yên Thành. Đại tá Lê Xuân Điệp - Trưởng Công an huyện - tỏ ra khá ngạc nhiên khi đọc lá đơn. "Tôi mới chuyển công tác về đây được 3 năm, từ đó tới nay chưa nhận được đơn của bà Thành. Giờ có đơn, chúng tôi sẽ cho người đi xác minh. Trước hết là mời anh Tr. lên làm việc để làm rõ các thông tin liên quan trong đơn", Đại tá Điệp khẳng định.
Hy vọng cơ quan chức năng các cấp nơi bà Thành sinh sống sớm có động thái điều tra, truy tìm giúp người mẹ già khốn khổ đỡ tủi hờn khi đứa con duy nhất bị mất tích.
Theo Hoàng Lam/ Dân trí

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt