'Thư giãn'... về làng

Email In
Mại dâm không chỉ phát triển ở các thành phố lớn, mà đã len lỏi về các vùng quê và đang có xu hướng biến chốn yên bình thành "điểm nóng".

Các Tú bà tha hồ tuyển chọn những chân dài từ mọi miền về phục vụ cho khách làng chơi. Vùng quê Nghệ An đang là điểm đến an toàn nhất cho gái mại dâm khi các lực lượng  chức năng đang ráo riết càn quét tệ nạn này ở thành thị.

thu-gian-ve-lang-2

Đóng vai khách làng chơi

Những con đường làng giờ đây không yên bình, mang đậm hồn quê như xưa nữa. Tia nắng cuối tháng 7 không gắt mà cũng đủ làm cho con người cảm thấy mệt mỏi, bởi thế đường làng càng trở nên vắng vẻ. Chúng tôi ghé chân vào quán bên đường, cách đó chừng 30m đập vào mắt là biển đề "Phố quê, nhà nghỉ có nóng lạnh, sạch sẽ, thoáng mát", ngạc nhiên không hiểu vì sao ở nông thôn bây giờ cũng không khác gì thành phố. Bà chủ quán nước tên H nói ngay: "Các chú chắc người thành phố về quê chơi phải không? Nói nhỏ với các chú đó là ổ...đó, chứ nhà nghỉ ở đây ai thuê. Bảng đề thế  chứ trong đó chỉ có mấy phòng nuôi gái bán dâm thôi, ở đây người dân họ biết cả".

Mới bước chân vào chưa kịp dừng xe, thì một em chân dài ăn mặc mát mẻ, chạy lại "Anh yêu lâu ngày quá không đến quán em, hôm nay sao anh đẹp trai thế" miệng hôn tới tấp vào má, tay ôm chặt vào người không rời nửa bước, khiến tôi run run. Ông bạn đi cùng tôi có lẽ khá quen, ngồi vào ghế với vẻ mặt tự nhiên, gọi hai chai nước nước ngọt nhâm nhi lấy cớ dò xét khu vực xung quanh. Bà chủ quán dáng người thấp đậm, tuổi chừng 40, nhưng ăn mặc không thua gì gái đôi mươi, miệng nhanh nhảu nói: "Có hàng mới đấy em ạ, có em mới 15 tuổi Quế Phong mới xuống xinh lắm. Quán chị có 5 em, em mô cũng biết chiều, giá lại phù hợp". Bà chủ quán không để chúng tôi phải chờ lâu, gọi tên các em nào là Hạnh, Tươi, Thương… Trong chốc lát các em mặc váy ngắn, nhanh chân lại ngồi sát chúng tôi, tay vuốt ve…

Em H tâm sự: "Trong quán bọn em đa số là người ở Con Cuông, Tương Dương, Quế Phong, Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xuống đây, mỗi đứa mỗi hoàn cảnh khác nhau. Nhưng đã vô đây đều bị đối xử như nhau, không phân biệt gì cả". Tôi buột miệng hỏi thế chuyện ăn ở, sinh hoạt thì thế nào? H không ngần ngại nói: "Ai vô đây làm, chủ quán bao ăn, ở…còn mỗi lần bán dâm chủ quán chia 30 - 40 nghìn đồng, cuối tháng cộng lại đứa mô tiếp được nhiều khách thì được nhiều tiền. Như em đây, có ngoại hình ưa nhìn, nên có ngày em tiếp gần chục khách. Người mệt mỏi nhưng cũng phải chiều không thì bà chủ đuổi đi. Cố bám trụ để mà sinh sống chứ làm răng được".

Những quán trá hình ở các xã của huyện Yên Thành như: Phúc Thành, Lăng Thành, Tăng Thành, Đồng Thành, Hợp Thành, Văn Thành….mọc lên nhan nhản, với biển báo mời chào rất hấp dẫn: "Thưởng thức hương vị đồng quê; Phố quê; Đặc sản quê thư giãn…". Nhưng khi vào bên trong thì không biết phải hiểu những chữ trên biển quảng cáo ấy thế nào?...

Khách làng chơi đang tính tiền cho "Tú bà" sau khi "hành xử" xongKhách làng chơi đang tính tiền cho "Tú bà" sau khi "hành xử" xong

Có một không hai...

Chúng tôi  tiếp tục chuyến mạo hiểm lên xã Tăng Thành, đoạn gần bệnh viện huyện Yên Thành, nơi được coi là "điểm nóng" về tệ nạn mại dâm của huyện. Dạo loanh quanh trên con đường với ánh điện lờ mờ, chúng tôi tìm đến một ngôi nhà có đề chữ "Tiệm cầm đồ", dắt xe vào lấy cớ xin cắm điện thoại. Một em ăn mặc hở hang tung tăng chạy ra "Các anh đi đường xa mệt lắm không, vô đây em đấm lưng là lại sức liền".

Khó mà phát hiện trong nhà này có chứa gái mại dâm, bởi nhìn ngoài cũng giống như bao ngôi nhà dân khác. Nhưng vào bên trong mới thấy được sự tinh vi của những Tú bà "chăn gái". Anh bạn đi cùng tôi cứ tìm cách kéo dài cuộc trò chuyện, giả vờ hỏi: "Có em nào ngon ngon không bà chị?". Bà chủ đáp lời: "Em yên tâm, có chục em chân dài cực đỉnh, tuổi mới 18 -19 thôi, duyệt đi một em nhé". Còn cô em ngồi cạnh cứ giục tôi vào mở hàng để tối nay có đông khách không. Tôi tìm cách nói tránh "Còn sớm mà em, cứ nghỉ ngơi về khuya làm mới thích", mặt cô cau có, hình như khó chịu khi nghe tôi nói thế. Những cô khác không ái ngại gì cả, ăn nói đùa giỡn khiêu khích chúng tôi: "Các anh thì trụ được mấy phút, kiểu này thì chưa đến chợ đã rơi hết tiền". Tôi không thể tin nổi, phía trên là bán thờ gia tiên còn phía dưới thì toàn ăn nói tục tĩu, ô uế đến thế.

Trong lúc trò chuyện tôi cố ý giả đi vệ sinh, thấy phía sau là 3 - 4 căn phòng nhỏ đèn sáng, ghé mắt nhìn thì đó là những phòng bán dâm, một kiểu "bán dâm tại gia" mà đi ngoài ít ai phát hiện được.

Chúng tôi tình cờ gặp một anh tên M ở xã Văn Thành, anh nói: "Vô đây giải quyết rất yên tâm, không sợ vợ hay người quen phát hiện, lại được các em phục vụ nhiệt tình chu đáo. Những chỗ này tối mô cũng đông khách lắm".

"Bán dâm tại gia" ở nông thôn đang trở nên một bài toán khó cho các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý. Các tay "chăn gái" hái ra tiền mà không hề sợ bị phát hiện. Không bao lâu nữa vùng nông thôn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho gái mại dâm trú chân hành nghề. Cũng đến lúc các cơ quan chức năng vào cuộc để kịp thời ngăn chặn "đại dịch" gái mại dâm ở các vùng quê, lấy lại những gì vốn có của ngày xưa.

Bữa cơm trước... “thư giãn”Bữa cơm trước... “thư giãn”

Hệ lụy tất yếu

Men theo lũy tre làng, chúng tôi tìm đến nhà chị Trần Thị X ở xã Phúc Thành, huyện Yên Thành. Ngôi nhà như một chiếc lều… trong có một người vợ tội nghiệp và đứa con đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ (AIDS).

Hoàn cảnh đắng cay của người phụ nữ dính vào căn bệnh thể kỷ từ người chồng đi vụng trộmHoàn cảnh đắng cay của người phụ nữ dính vào căn bệnh thể kỷ từ người chồng đi vụng trộm

Chị X gạt nước mắt bùi ngùi kể cho chúng tôi: "Vợ chồng tôi cưới nhau bố mẹ cho ra ở riêng làm ăn, thời gian đầu kinh tế cũng khá giả. Nhưng rồi một thời gian chồng tôi theo bạn theo bè ăn chơi thâu đêm suốt tháng bỏ mặc vợ con. Tui khuyên anh ấy nên ở nhà đừng đi la cà như thế mà vợ con khổ, nhưng anh ấy vẫn không nghe mà còn đánh đập. Rồi hậu quả là anh ấy đã mắc phải căn bệnh ết, bỏ vợ con ra đi…".

Không riêng hoàn cảnh của chị X, mà hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An còn rất nhiều hoàn cảnh bi đát, nhiều người đã mang trong mình mầm bệnh mà chưa biết. Đặc biệt là rất nhiều trai làng thường xuyên tới các ổ chứa nếm của lạ, mà không cần biết đó là hiểm họa cái chết đang cận kề.

"Tụi em thường hay kéo nhau đến quán bà M ở xã Phúc Thành, ở đây lúc mô cũng có đến 7 - 8 em, thích chọn em mô cũng được. Giá cả cho một lần đi chỉ 8 - 9 chục nghìn mà không cần bo nữa, khi mà tỉnh táo thì đi ủng còn khi mà say sỉn thì quên luôn". Em  Phan T chia sẻ

Chúng tôi không khỏi chạnh lòng cho hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị L ở xã Đồng Thành, người chồng cũng vì một lần theo bạn bè đi ăn vụng vợ và rồi trong một lần bị tai nạn giao thông, bác sỹ thử máu cho biết anh đã dính bệnh. Chị L chia sẻ: "Từ khi phát hiện anh ấy dính phải căn bệnh quái ác đó, vợ chồng tui không còn tình cảm nữa, anh ấy chán nản và nhiều lần định tự tử. Tui sống như đã chết, có lẽ gia đình tui đang chờ cái chết mà thôi. Chồng tui đang ở giai đoạn cuối, không ăn không uống được chi chỉ uống đôi ngụm nước. Tui khổ lắm các chú ơi!"

Gái mại dâm đang trôi dạt về vùng nông thôn "hành nghề" có nghĩa đang gieo rắc cái chết mòn mỏi cho người dân quê, bởi họ tiếp thu kiến thức sức khỏe tình dục còn hạn chế, nhìn nhận vấn đề tình dục còn quá đơn giản.
Khi chúng tôi đến tìm gặp Trưởng công an xã Đồng Thành, ông Nguyễn Sỹ Nghi cho biết: "Chúng tôi cũng có nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nhận rõ về tệ nạn xã hội đang len lỏi vào nông thôn, đặc biệt là tệ nạn mại dâm đang hoạt động thầm lặng ở mọi nơi mọi lúc. Thế nhưng, đó chỉ là việc tuyên truyền của cơ quan chức năng còn người dân phải tự ý thức tác hại của nó. Ngoài ra chúng tôi cũng tích cực kiểm tra xử phạt những chủ quán có hành vi chứa chấp gái mại dâm và tiến hành răn đe không để tái phạm".

Dự báo, trong thời gian tới, tình hình tệ nạn mại dâm nói chung và tội phạm liên quan đến các hoạt động mại dâm sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt là ở những vùng quê.  Công tác phát hiện, điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng cần phải tiến hành hết sức chặt chẽ, nghiêm túc, đúng pháp luật. Đồng thời chính quyền địa phương cần phải kết hợp chặt chẽ với Cảnh sát phòng chống tội phạm cấp tỉnh để điều tra, triệt phá các đường dây, ổ chứa "gái bán dâm"để vùng quê trở nên yên bình.

Theo Lê Tập / Báo Pháp Luật & Xã Hội

COMMENTS

avatar tạ thị mai
+2
 
 
khó tin thật. Tại sao ở một nơi kinh tế không phát triển lại có những tệ nạn như mại dâm xảy ra. Không tin nổi khi đọc xong bài báo này. Đau đờn cho những người con gái đang làm những chuyện bán dâm đáng xấu hổ, thương cho những ngôi nhà không còn hạnh phúc vì tệ nạ này
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar tuong
+2
 
 
Miền quê không yên tĩnh, một điều khó tưởng tượng đối với một miền quê thuần nông.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar hienphan
+1
 
 
một miền quê yên tĩnh nhưng nhiều lúc nó lại chứa đựng nhiều tệ nạn xã hội và những hoạt động ngậm vì ở đó là nơi ít ai ngờ tới
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nhân học
+1
 
 
quê mình giờ vậy thật sao? bao nhiêu cái vẻ đẹp của miền quê thanh bình đã chìm vào sau những bóng đêm cuả quá khứ hiện tại là như vậy thật đáng buồn.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt