Trang chủ Tin tức quê nhà An ninh - Pháp luật Dùng gậy bẻ gãy hai tay vợ

Dùng gậy bẻ gãy hai tay vợ

Email In
Gần 10 năm trời bị chồng bạo hành, chị Trần Thị Thảo vẫn nhẫn nhục chịu đựng với mong muốn gìn giữ gia đình.
Nhưng càng nhẫn nhịn, chồng chị càng lấn tới. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 10/8, chị Thảo bị chồng đánh gãy 2 tay...

Địa ngục trần gian

Chúng tôi gặp chị Trần Thị Thảo (SN 1973, trú tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)  khi người phụ nữ bất hạnh ấy đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Thành, những vết thương trên người nạn nhân vẫn còn chưa lành.
Chị Trần Thị Thảo đang điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Thành.
Ảnh: TG
Theo lời kể của chị Thảo, gần 30 tuổi chị mới lập gia đình với Nguyễn Văn Sơn (SN 1970) mặc dù khi ấy chị biết người đàn ông này đã từng có hai đời vợ. Do bản chất hung hãn, nát rượu nên hai người vợ trước của Sơn đã lần lượt bỏ đi. Gần 10 năm lập gia đình, cũng là từng ấy năm chị Thảo phải sống trong sự bạo hành. Năm 2003, khi chị vừa sinh được hơn 10 ngày, Sơn đi uống rượu về đã đánh chị một trận "thừa sống, thiếu chết". Năm 2004, khi chị đang mang bầu cháu thứ 2 được 7 tháng, Sơn đã giẫm, đạp vào bụng vợ, may mà hàng xóm kịp thời can thiệp, đưa chị đi cấp cứu.
Do bị chồng nhiều lần đánh đập, chị Thảo từng bế con bỏ về tá túc nhờ bố mẹ đẻ. Sau mỗi lần như thế Sơn lại tỏ ra ăn năn, xin vợ tha thứ. Thế nhưng chị Thảo về được vài ngày, Sơn lại xuống tay đánh đập chị. Năm 2009, chị Thảo phải bỏ nhà, bỏ con vào Nam sinh sống. Nhưng rồi nỗi nhớ con dày vò khiến chị phải quay về tiếp tục tha thứ cho Sơn. Sự thiếu dứt khoát này khiến chị tiếp tục phải chịu bạo hành.
Nhớ lại trận đòn hôm 10/8, chị Thảo cho biết: "Trưa hôm ấy tôi đang nằm xem ti vi thì anh về nhà, trên người vẫn còn nồng nặc mùi rượu. Khi đó, Sơn bắt phải cho "quan hệ" nhưng tôi không đồng ý vì lúc này các con vẫn đang ngồi chơi, chưa ngủ. Sơn  liền cầm thanh gỗ đuổi theo phang thẳng vào đầu tôi. Quá đau đớn, tôi gục ngã xuống đất, anh Sơn đánh liên tiếp vào mông và dùng gậy bẻ hai tay tôi đến gãy lìa".

Những cơn say của "quỷ"

Một người dân (xin giấu tên) lên thăm chị Thảo cho biết, bình thường khi không uống rượu, Sơn khá hiền lành, chịu khó. Thế nhưng, chỉ cần có chút cồn trong người, Sơn khác hẳn, sẵn sàng đánh đập vợ con và gây sự với xóm làng. Do đó, thấy Sơn uống rượu là xóm giềng chẳng ai muốn dây dưa và họ biết, chị Thảo sắp phải chịu đựng những trận đòn của người chồng vũ phu này. "Chính quyền địa phương, người dân khuyên can mãi nhưng Sơn cũng chẳng tu tỉnh, cứ rượu vào là đánh đập vợ con. Hôm Sơn đánh vợ phải đi cấp cứu, Công an xã triệu tập lên lập biên bản, Sơn tỏ ra rất ân hận và khai nhận hành vi của mình"- người dân này cho biết.
Ông Nguyễn Viết Thực (Trưởng xóm 8, xã Phúc Thành) cho biết, ngày 10/8, Công an xã mời Sơn lên trụ sở UBND xã Phúc Thành viết tường trình sự việc. Khi đó, Sơn còn hùng hổ, chửi mắng cán bộ là "vợ tao, tao dạy". Thế nhưng, khi tỉnh rượu, Sơn tỏ ra ăn năn và thừa nhận hành vi của mình là sai. Theo ông Thực, trong quãng thời gian ông làm xóm trưởng từ năm 2005 đến nay ông đã gần 10 lần phải đứng ra làm công tác hòa giải cho vợ chồng anh Sơn. Bản thân ông Thực đã 2 lần hút chết bởi vì Sơn vác dao đuổi chém do can thiệp vào chuyện Sơn "dạy" vợ.
Ông Nguyễn Khắc Lục- Phó trưởng Công an xã Phúc Thành cho biết, việc anh Sơn nhiều năm hành hung chị Thảo là khó chấp nhận được và đây là một hành vi bạo lực gia đình cần phải lên án. Hiện Công an xã đã xử phạt hành chính anh Sơn về hành vi gây rối trật tự. Do nạn nhân đang nằm viện và nếu có đơn của người bị hại, Công an xã sẽ có những biện pháp xử lý tiếp theo. "Về cơ bản chúng tôi sẽ sử dụng các biện pháp động viên, thuyết phục anh Sơn bỏ rượu chè và giúp vợ chồng họ đoàn tụ gia đình"- ông Lục nói.
Còn bà Nguyễn Thị Ngọc- Hội trưởng hội LHPN xã Phúc Thành nói: "Chúng tôi đã cử người đến thăm hỏi, động viên để chị Thảo an tâm chữa trị vết thương. Nếu chị Thảo gặp khó khăn gì chúng tôi sẽ  đề xuất với các ban, ngành, tạo điều kiện cho chị Thảo có hướng giải quyết. Mặt khác, cũng tôi cũng sẽ có kiến nghị xử lý nghiêm minh hành vi của anh Sơn, nhằm tránh tình trạng bạo lực tái diễn".
Theo Nguyễn Khánh - Nguyễn Hằng / Báo GiaDinh.Net.Vn

COMMENTS

avatar lam
0
 
 
Đau buồn và xấu hổ . Thứ chồng vủ phu như vậy nên có biện pháp trừng trị thích đáng .bây giờ ai dạy vợ kiểu phong kiến ấy nữa . thôi chia buồn tới chị Thảo chúc chị sớm bình phục .và chính quền xã củng nên co biện pháp trừng trị mạnh tay vào .bệnh này nó khong chữa khỏi đâu. Boi lọ lê mặt con trai yen thành
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Hà
0
 
 
Nhà nước ta đã ban hành luật phòng chống bạo lực gia đình số 02/2007/QH12. Điều 2 nêu rõ :Điều 2. Các hành vi bạo lực gia đình

1. Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm:

a) Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;

b) Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

c) Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau;

đ) Cưỡng ép quan hệ tình dục;

e) Cưỡng ép tảo hôn; cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ;

g) Chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên gia đình;

h) Cưỡng ép thành viên gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ; kiểm soát thu nhập của thành viên gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính;

i) Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở.

2. Hành vi bạo lực quy định tại khoản 1 Điều này cũng được áp dụng đối với thành viên gia đình của vợ, chồng đã ly hôn hoặc nam, nữ không đăng ký kết hôn mà chung sống với nhau như vợ chồng.

Chị Thảo nên đến ủy ban nhân dân xã để trình bày ,cơ quan có thẩm quyền sẽ vào cuộc , 1 người chồng như vậy phải để pháp luật trừng trị. Chúc chị sớm bình phục và có cuộc sống bình an !
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar trần thị châu
+1
 
 
Hồi tôi học lớp 4, tôi đã học ở Công Thành 1 học kỳ và cách đây đã 43 năm nhưng tôi rất yêu mảnh đất cằn khổ này và vẫn ao ước có một ngày trở lại đây. Tôi chỉ còn biết hướng về nơi ấy bằng việc thường xuyên lên Website Người Yên Thành.
Đọc bài báo trên, tôi hết sức căm phẫn và xin có vài lời bàn đến:
Đó là hành vi cố ý đánh người gây thương tích, chứ không đơn giản là "gây rối trật tự " như cán bộ địa phương nhìn nhận.Do vậy phải trừng trị hắn ta theo pháp luật. Đối với trường hợp này, Hộ PN cũng không nên hòa giải để đoàn tụ mà nên để cho chị Thảo li hôn con quỷ đó đi thì mới giải phóng được chị ấy.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar nguyễn quang thế
0
 
 
thật không ngờ thời đại tiến bộ văn minh như bây giờ mà vẫn có những con người bạo hành như vậy.chị thảo chịu đựng như vậy là đủ lắm rùi.ai lại chịu đựng được cảnh ấy cả 10 năm trời.theo tôi thỉ chị thảo nên dứt khoát luôn đi chứ chẳng được đâu vào đâu cả.khổ thế đủ rùi em chị nói như thế thôi
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar phan văn giáo
0
 
 
Những lúc đọc được tin bạo hành gia đình tôi lại thấy bức xúc lắm. Những người như vậy thì cần phải xử lí để chấm dứt tình trạng này và người phụ nữ cần được phải bảo vệ. Những người như vậy thì sống làm gì.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar lê đức tuệ
0
 
 
tôi đả chứng kiến rất nhiều vụ bạo hành trong gia đình nhưng thú thật chưa thấy ai tàn nhẫn mất nhân tính như người chồng chị thảo.là người chồng người cha, không lo cho vợ con ,mà suốt ngày rượi chè như vậy, rất mong các cấp có thẩm quyền nhanh chóng cho anh ta vào tù để có thời gian mà ngẩm ngi về viêc làm của mình.chứ chỉ giải hòa không thì sẻ nhanh chóng ngựa lại theo đường củ mà thôi.mà khi sự việc lần sau lặp lại tôi tin chắc là lúc chị thảo đả sang bên kia thế giới rồi
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt