Trang chủ Tin tức quê nhà An ninh - Pháp luật Yên Thành: Người chống tiêu cực đang bị “khủng bố”

Yên Thành: Người chống tiêu cực đang bị “khủng bố”

Email In
Chúng tôi tìm về xóm Văn Yên gặp ông Nguyễn Quế Văn - nguyên là cộng tác viên của một số tờ báo địa phương và Trung ương. Ông từng được coi là người dũng cảm trên mặt trận chống tiêu cực, tham nhũng. Ông tỏ thái độ rất buồn vì những phần tử xấu đã viết thư nặc danh, khủng bố, viết bậy lên tường nhà ông và bờ tường của một số hộ trong xóm với nội dung vu khống nhằm bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của ông.
Thậm chí đêm đến chúng còn ném đá vào nhà và đại tiện ngay trước cổng nhà. Ông Văn buồn rầu: “Tôi chẳng có thù oán gì với ai cả. Câu chuyện bắt đầu từ những ngày tất niên tết Kỷ Sửu, khi nghe quần chúng nhân dân kêu ca phàn nàn về việc ban chỉ huy xóm ép hộ nghèo khi nhận hỗ trợ tiền ăn tết của Chính phủ phải ủng hộ quỹ khuyến học 50%. Tôi lập tức điện thoại cho Chủ tịch UBND xã Văn Thành yêu cầu trả lại tiền cho người nghèo ăn tết. Mấy ngày sau xã về triệu tập cuộc họp tại xóm Văn Yên mời các hộ nghèo và tôi tới dự. Tại cuộc họp này, xã cũng bó tay vì dân “tự nguyện xung phong chứ không ai ép!”.


Ông Nguyễn Quế Văn

Tôi tiếp tục yêu cầu phải trả lại tiền cho các hộ nghèo ăn tết nhưng sức xã không làm được. Tôi cũng không làm căng thẳng cho xóm và xã vì tôi là người của xóm Văn Yên. Mọi chuyện ngỡ như êm đẹp, nhưng thông tin là thông tin, chẳng ai bưng bít được. Sau đó một số phóng viên địa phương và Trung ương tìm về và sự thật về việc “tự nguyện xung phong ủng hộ quỹ khuyến học” của những hộ nghèo giả làm khổ những hộ nghèo thật bị phanh phui”.

Chính quyền huyện Yên Thành (Nghệ An) và xã Văn Thành tiếp thu ý kiến phê bình của báo chí đã vào cuộc điều tra, xử lý thu hồi toàn bộ số tiền ủng hộ quỹ khuyến học, sau đó trả lại theo đúng mục đích, yêu cầu của Chính phủ, đồng thời rà soát cắt chế độ hộ nghèo với 3 hộ nghèo giả.

Việc làm này được bà con xóm Văn Yên và nhân dân xã Văn Thành đồng tình ủng hộ. Các hộ nghèo nhận được tiền rất phấn khởi! Ông Văn trình bày: “Sau vụ việc này những phần tử xấu cho rằng chính tôi là người cung cấp thông tin cho báo chí để huyện về xử lý cắt đi chế độ của những hộ nghèo giả, nên từ mồng 3 tết đến nay những phần tử xấu liên tục viết thư nặc danh khủng bố, viết bậy lên các bờ tường xóm, rải truyền đơn với những lời lẽ thô tục và những nội dung vu khống nhằm bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của tôi. Đêm đến chúng thường ném đá và phóng uế bừa bãi trước cổng nhà làm cho gia đình tôi luôn sống trong nơm nớp lo sợ”.

Đáng tiếc là ông Nguyễn Quế Văn đã báo với chính quyền xã Văn Thành về vụ việc này nhưng xã vẫn không hề có một biện pháp nào ngăn chặn kẻ xấu để bảo vệ gia đình ông. Những ngày đầu tháng 4 này, khi biết ông Văn sắp cưới vợ cho con trai, bọn người xấu lại tiếp tục viết thư khủng bố, ném thư, ném đá vào nhà ông với mật độ dày hơn...

Hiện nay gia đình ông Nguyễn Quế Văn đang sống trong sự căng thẳng vì những phần tử xấu liên tục đe doạ “khủng bố” và bị xúc phạm danh dự và nhân phẩm. Lẽ nào khi người chống tiêu cực vì lẽ phải, vì sự công bằng lại bị đối xử một các bất lương như vậy mà chính quyền địa phương lại thờ ơ, vô cảm.

Đề nghị chính quyền xã Văn Thành và huyện Yên Thành cùng các cơ quan bảo vệ pháp luật hãy nhanh chóng vào cuộc điều tra tìm ra kẻ chủ mưu gây rối, đe dọa khủng bố và xúc phạm danh dự nhân phẩm của công dân để xử lý một cách nghiêm minh.

Theo Hoàng Phi Hùng/Báo Công An Nghệ An

COMMENTS

avatar Hằng
0
 
 
Chuyện này cháu nghĩ giải quyết đơn giản thôi.quan trọng bác là người tốt chứ những hành vi trẻ con đó, có suy nghĩ nông cạn mới làm vậy. Nếu chính quyền xã không can thiệp thì thứ nhất là không xứng đáng là lo sau cái lo của dân đồng thời bác next lên cấp cao hơn hoặc là các đường dây nóng, họ sẽ đến ngay thôi.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hằng
-1
 
 
Chuyện này cháu nghĩ giải quyết đơn giản thôi.quan trọng bác là người tốt chứ những hành vi trẻ con đó, có suy nghĩ nông cạn mới làm vậy. Nếu chính quyền xã không can thiệp thì thứ nhất là không xứng đáng là lo sau cái lo của dân đồng thời bác next lên cấp cao hơn hoặc là các đường dây nóng, họ sẽ đến ngay thôi.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Bảo
0
 
 
Ở thôn xóm bây giờ cũng nhiều tiêu cực lắm. Người quyết mọi vấn đề này là ông trưởng xóm. Ở xóm 6 - xã Tăng Thành bây giờ cũng có nhiều tiêu cực trong các vấn đề như: Lấy tiền đề bù đất, đền bù lợn (tai xanh) ..... Dân có đưa đơn kiện mà không thấy cơ quan có thẩm quyền giải quyết
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt