Trang chủ Tin tức quê nhà Chính trị - Xã hội Hai người phụ nữ muôn vàn nỗi đau nhận quà bạn đọc

Hai người phụ nữ muôn vàn nỗi đau nhận quà bạn đọc

Email In

Ở vào cái thời khắc cuối cùng của cuộc đời, hai người phụ nữ bất hạnh đã được nhận những món quà đầu tiên từ độc giả báo điện tử Dân trí giành tặng.

qBà Phan Thị Tâm - Chủ tịch Hội phụ nữ xã trao quà bạn đọc Dân trí tới chị Nguyễn Thị Hương. qBà Phan Thị Tâm - Chủ tịch Hội phụ nữ xã trao quà bạn đọc Dân trí tới chị Nguyễn Thị Hương.

Chiều ngày 14/3, PV Dân trí đã đến huyện lúa Yên Thành để thăm và trao 13.550.000 đồng tới hai hoàn cảnh đáng thương trong bài viết “Những người đàn bà bất hạnh nằm chờ chết”.

 

Cùng đi với PV Dân trí có bà Phạm Thị Tâm - Chủ tịch hội LHPN xã Mỹ Thành, Yên Thành. Người đàn bà khốn khổ đầu tiên chúng tôi tới thăm là chị Nguyễn Thị Hương, xóm 15, xã miền núi Mỹ Thành, Yên Thành. Vẫn nằm đó trên chiếc giường cũ rích, cùng căn bệnh viêm tủy cấp giai đoạn cuối chị lo lắng rơi nước mắt: “Giờ thì hết rồi chú à. Tôi đi rồi các con khổ lắm, sợ các cháu không được đi học nữa thì làm sao hả chú”.

Căn bệnh viêm tủy cấp dường như với gia đình chị lúc này chẳng thể cứu chữa được nữa, bởi một lẽ quá khó khăn. “Hoàn cảnh chị Hương bây giờ khốn khổ lắm, nhà nghèo còn mang bệnh tiêu nhiều tiền... Với chị Hương chị em trong Hội phụ nữ xã là chia sẻ, là động viên, an ủi chị ấy cố vượt qua nỗi đau này. Hy vọng có phép mầu cứu giúp chị ấy lúc này thôi”, bà Phan Thị Tâm chia sẻ.

Được biết, năm 2011, trong một lần đi diễn văn nghệ ở xóm về, nửa đêm chị Hương đau bụng quặn thắt, vợ chồng dắt díu nhau vào BVĐK Nghệ An cấp cứu. Khi kiểm tra, các bác sỹ bảo phải đưa ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thì mới có thể cứu chữa được. Ở BV Bạch Mai, các bác sỹ cho biết, chị Hương bị viêm tủy cấp. Nhận tin vợ bị bệnh nặng người chồng như chết đi.

Chưa dừng lại ở đó, đứa con đầu chị Hương sinh ra và lớn lên nhưng sống dở chết dở bởi căn bệnh não không còn trí nhớ. Nỗi đau gia đình chị Hương ngày càng đi vào ngõ cụt của cuộc sống hơn bao giờ hết.

Chia tay gia đình chị Hương, chúng tôi tiếp tục tới thăm và trao quà cho chị Lê Thị Anh (xóm 5, xã Mỹ Thành). Cũng chung cảnh bệnh tật hành hạ, nhưng với chị Anh cũng thương tâm, nghiệt ngã không kém phần. Chị Anh lập gia đình chưa đầy 10 năm, từ 2 bàn tay trắng, vợ chồng chung lưng đấu cật, mua được mảnh đất xây được ngôi nhà nhỏ cùng hai đứa con sống trong bầu hạnh phúc thì nghiệt ngã xảy ra.

PV Dân trí trao quà bạn đọc tới chị Lê Thị Anh.PV Dân trí trao quà bạn đọc tới chị Lê Thị Anh.

Người chồng chị Anh đã mãi vĩnh viễn ra đi trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra cách nhà mình hơn 500m. Kể từ đó, chị Anh nén nỗi đau mất chồng, cáng đáng mọi việc chăm lo cho 2 đứa con thơ dại. Để có tiền cho con ăn học, lo cho cuộc sống, chị Anh cứ đến mùa vụ phải nai lưng, vác cày, bừa ra đồng làm thuê để kiếm kếsinh nhai.

Rồi cái ngày định mệnh ấy thêm một lần đè nặng lên đôi vai gầy guộc của chị và các con. Đầu năm 2010, thấy cơ thể đau mỏi, sức yếu dần, không thể gắng gượng đi làm được nữa, chị cùng mẹ đi vào bệnh viện ở TP Vinh khám bệnh sau đó ra bệnh viện 108 khám được các bác sỹ cho biết chị bị bệnh ung thư xương. Nhận hung tin, chị như muốn chết đi nhưng rồi nghĩ tới hai đứa nhỏ nên phải cố để sống trong bệnh tật.

Căn bệnh đau đớn chị không thể làm bất cứ một việc dù là việc nhẹ nhất. Chẳng bao lâu sau, chị Anh nằm một chỗ cho tới tận hôm nay trong sự dày vò của bệnh tật và chờ chết.

“Bệnh của tôi giờ đã nặng quá rồi, chưa biết sống chết khi mô, lo nhất là tương lai của 2 đứa con. Giờ tôi chết đi không chỉ hai cháu nó mang phận mồ côi mà còn gánh thêm khoảng nợ chồng chất nữa chú à. Việc học hành của chúng chưa biết rồi sẽ ra sao, mong mọi người giúp thêm cho 2 cháu với, để các cháu có thể được đến trường, học hành nên người sau này cho đỡ khổ...", chị Anh nói trong nước mắt.

Hai phận người nhiều nỗi đau. Nỗi đau mất chồng, nỗi đau bệnh tật dày vò và đặc biệt hơn bao giờ hết là nỗi đau họ sợ khi mất đi các con ai sẽ chăm sóc, không biết mai này cuộc sống chúng nó đi về đâu?. Thật đớn đau cho những người đàn bà bất hạnh nằm chờ tử thần đưa đi ở giai đoạn cuối.

Theo Nguyễn Duy/ Dân trí

 

 

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT
 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt