Trang chủ Tin tức quê nhà An ninh - Pháp luật Nghi án kịch bản được dàn dựng sau cái chết của một kế toán

Nghi án kịch bản được dàn dựng sau cái chết của một kế toán

Email In
Khoảng 17h ngày 12/9/2012, bà Đào Thị Hoa, kế toán trưởng Bệnh viện huyện Yên Thành (Nghệ An) được tìm thấy đã chết ở tư thế thắt cổ trên một sườn đồi.

Tuy nhiên, cái chết của bà Hoa dư luận nhiều chiều đối với người dân trên địa bàn. Điều đáng lưu ý, trong mớ bòng bong dư luận đan xen, có rất nhiều câu hỏi nghi vấn về cái chết của bà Hoa! Có hay không một kịch bản được dựng sẵn đằng sau cái chết cho đến bây giờ vẫn được xem là bí ẩn này?

Từ cái chết bất thường

Trong ngôi nhà vẫn còn chìm trong không khí tang thương, anh Ngô Sỹ Mỵ, chồng chị Hoa nghẹn ngào hồi tưởng về cái chết của vợ một cách đau đớn. Lấy nhau từ năm 1983, anh chị lần lượt có 2 người con trai. Mặc dù những ngày đầu đầy vất vả, thế nhưng ngôi nhà nhỏ hạnh phúc luôn đầy ắp tiếng cười. Các con lớn dần, kinh tế ổn định vì cả hai vợ chồng được tin tưởng giao phó nhiều vị trí quan trọng. Trước khi chết, chị Hoa đang là kế toán trưởng bệnh viện Yên Thành, còn anh Mỵ là Phó Quản đốc Nhà máy xi măng Hoàng Mai!

Hai con trai của anh chị chăm ngoan và học giỏi có tiếng cả vùng. Con đầu, Ngô Anh Tuấn hiện đang du học ở Hàn Quốc, và, đúng ngày mẹ mất, anh Tuấn nhận được học bổng du học do chính phủ Mỹ tài trợ để du học ở Mỹ; con trai kế, Ngô Sỹ Vinh hiện đang làm việc cho một công ty kiểm toán nước ngoài tại Hà Nội.

Vì công tác xa nhà, cuối tuần anh Mỵ mới về thăm vợ, thế nhưng anh cho biết, lần về thăm vợ gần nhất, trước khi xẩy ra cái chết của vợ 2 ngày, anh cũng không phát hiện điều gì bất thường ở vợ mình. “Vợ tôi là người ít nói nhưng sống rất tình cảm. Quá trình chung sống vợ chồng không xẩy ra mâu thuẩn gì, vợ tôi cũng không có biểu hiện gì bất thường về mặt tâm lý…Chiều hôm tôi ra cơ quan, vợ tôi còn gói thức ăn cho chồng mang đi…!”, anh Mỵ nghẹn ngào kể lại!

Cây thông cao gần 3m, liệu nạn nhân có tự thắt cổ được?

Về dư luận cho rằng chị Hoa tự tử vì nợ nần, anh Mỵ khẳng định: “Về kinh tế, gia đình chúng tôi không hề nợ nần ai. Công ty làm ăn được, thu nhập của tôi ổn định, đủ lo cho vợ con. Bên cạnh đó, các cháu đã trưởng thành, đủ khả năng lo lắng cho bản thân. Vợ tôi không cờ bạc lô đề, không có mâu thuẫn gì với ai…”.

Về khía cạnh tâm linh, có dư luận cho rằng chị Hoa bị “vong nhập” do gia đình đi áp vong tìm mộ liệt sỹ, dẫn đến tâm thần hoang tưởng, anh Mỵ bác bỏ: “Cách đây gần 2 năm, gia đình chúng tôi có đi áp vong tìm mộ cho người anh trai của tôi. Thế nhưng lần đó vợ tôi không đi, chỉ ở nhà lo cơm nước. Ai đó nói rằng vợ tôi tự tử do áp vong là điều bịa đặt!”

Sau đó, chúng tôi tìm đến Bệnh viện huyện Yên Thành, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, bà Đào Thị Hoa là người sống rất tình cảm, không có mâu thuẫn nặng nề gì đối với anh chị em đồng nghiệp. Trong công việc thì hết sức chu toàn, không để ra sai sót gì. “Không có việc chị Hoa tự tử vì thất thoát tiền của cơ quan bệnh viện. Các cơ quan chức năng và lãnh đạo Bệnh viện đã kiểm tra tài chính và kết luận rõ vấn đề này.”, ông Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Bệnh viện huyện Yên Thành khẳng định thêm.

Nhiều câu hỏi cần được làm rõ

Như vậy là đã quá rõ ràng, cái chết của bà Đào Thị Hoa không liên quan đến vấn đề tâm linh, tiền bạc và mâu thuẫn ái tình như dư luận đang đồn thổi. Tuy nhiên, từ những điều quá “bất thường” tại hiện trường vụ việc, dư luận còn đặt dấu hỏi: Có hay không một kịch bản được dàn dựng phía sau cái chết này?!

Hiện trường là một sườn đồi hoang vu, ít người qua lại, cách đường lớn khoảng 1km. Chị Hoa chết ngồi quỳ, hai đầu gối gần chạm đất, hai tay để ngay ngắn, đầu cúi xuống phía trước. Điểm buộc dây thừng để thắt cổ là chạc ba của cây thông khá lớn, cách mặt đất khoảng 3m. Vấn đề đặt ra là liệu với độ cao như vậy, một người phụ nữ to béo (chị Hoa khoảng 55kg) như chị Hoa có thể tự mình trèo lên buộc dây thừng để thắt cổ tự tử?

Theo những người có kinh nghiệm, dây thừng được bện từ sợi nhựa tổng hợp rất trơn, nếu muốn không tụt mối thắt, cần phải ràng buộc hết sức công phu?. Nếu đúng chị Hoa một mình tự trèo lên cây thông cao đến 3m để buộc mối dây thừng một cách bài bản như thế, thì tay chân phải bám chắc vào thân cây với thời gian khá lâu, và điều này sẽ để lại dấu vết vật chất như vỏ cây, nhựa cây dính vào áo, quần, vào móng tay, hoặc bàn chân, bàn tay. Thế nhưng, theo anh Mỵ, chồng chị Hoa, vấn đề này khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã không đề cập đến?

Một yếu tố nữa cũng được dư luận hết sức quan tâm, đó là nếu chị Hoa thắt cổ tự tử, thì theo bản năng, khi diễn ra sự ngạt hô hấp, tay chân của nạn nhân sẽ quẫy đạp để phản ứng. Với khoảng cách rất gần giữa dây thắt với thân cây như vậy, chắc chắn nếu không ôm lấy thân cây, tay chân của nạn nhân cũng sẽ chòi đạp mạnh, vì thế sẽ để lại dấu vết ở tay và chân. Và một người thắt cổ tự tử, hơn một ngày sau mới tìm được, liệu tư thế chết có ngay ngắn một cách đáng ngờ như hiện trường để lại: chân quỳ đầu gối gần chạm đất, hai tay đặt ngay ngắn phía trước!?

“Vợ tôi không biết trèo, và cũng chưa khi nào đi lên cái sườn đồi ấy cả. Hơn nữa, đôi dép của vợ tôi được phát hiện cách nơi treo cổ hơn 300m, không thể đi chân không lên đến điểm treo cổ mà không bị cây rừng, gai góc đập vào bàn chân! Hiện nay gia đình tôi đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét lại cái chết bất thường của vợ tôi” anh Mỵ nói thêm!

Những nghi vấn của dư luận và của gia đình nạn nhân rõ ràng là có cơ sở pháp lý. Thiết nghĩ, để trấn an dư luận, cũng như có câu trả lời thỏa đáng hơn đối với cái chết của chị Đào Thị Hoa, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ!

Theo Anh Tuấn - Nguyễn Duy/ Báo Dân Trí

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt