Trang chủ Phát triển kinh tế Phúc Thành đang khơi dậy tiềm năng nội lực

Phúc Thành đang khơi dậy tiềm năng nội lực

Email In

Năm 2008 đã tổ chức Lễ hội Đền Hoàng lần thứ 6 thành công tốt đẹp
Xã Phúc Thành – Yên Thành (Nghệ An) hiện đang có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, đặc biệt là kết cấu hạ tầng từng bước được tăng cường, năng lực sản xuất được tăng lên, đời sống vật chất của nhân dân được cải thiện.

Ông Đinh Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Phúc Thành cho biết: Để đạt được điều này, Đảng bộ, chính quyền xã đã đẩy mạnh phát triển kinh tế nhiều thành phần, khai thác tiềm năng sẵn có trên địa bàn, đồng thời kết hợp trên các lĩnh vực nông nghiệp và ngư nghiệp, mở rộng thêm các ngành nghề dich vụ, tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Năm 2008, tổng giá trị sản xuất cả năm là 88,596 triệu đồng, đạt 12,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Các lĩnh vực nông – lâm – ngư tăng 11,8% so với cùng kỳ. Ngoài ra việc tổ chức triển khai chỉ đạo thực hiện đề án sản xuất vụ đông xuân, hè thu, cây màu vụ đông, mô hình cánh đồng thu nhập cao đảm bảo kế hoạch. Diện tích, năng suất, sản lượng cây trồng đạt cao hơn so với cùng kỳ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Ông Đinh Văn Dương, Chủ tịch UBND xã: Đảng bộ, chính quyền xã đã đang đẩy mạnh phát triển kinh tế nhiều thành phần, khai thác tiềm năng sẵn có trên địa bàn...

Về văn hoá xã hội, xã đã tổ chức tuyên truyền đến tận người dân những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Duy trì hoạt động đài truyền thanh đưa tin kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tổ chức Lễ hội Đền Hoàng lần thứ 6 năm 2008 thành công tốt đẹp. Thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng làng văn hoá, bình xét gia đình văn hoá, năm 2008 có 1832 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, các phòng trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư cho đến nay đã có 15/20 xóm có nhà văn hoá theo đúng thiết chế thể thao đồng bộ.

Về công tác giáo dục, xã từng bước ổn định cơ sở vật chất ở các trường học, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, nâng cao năng lực quản lý đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, chỉ tính năm học 2007 - 2008 số học sinh giỏi cấp Huyện là: 77 em, cấp trường: 179 em, tỷ lệ tốt nghiệp THCS là 97%, tỷ lệ học sinh đậu ĐH, CĐ là 160 học sinh.

Chú trọng công tác tăng cường công tác đầu tư cho giáo dục

Những kết quả mà Phúc Thành đạt được trong năm qua thật đáng trân trọng, đưa kinh tế - xã hội xã nhà phát triển nhanh, mạnh, để đạt được điều này năm 2009 Đảng bộ và chính quyền xã tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hoá, khai thác có hiểu quả các tiềm năng sẵn có trên địa bàn, đẩy mạnh thâm canh cây lúa, tăng năng xuất các loại cây trồng, chú trọng phát triển cây nguyên liệu, nâng cao tỷ trọng trong thu nhập, đời sống nhân dân được đảm bảo an ninh quốc phòng được giữ vững.

Ông Dương cũng cho biết thêm, xã tiếp tục đầu tư cho giáo dục và nhất là nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu không có tệ nạn xẩy ra trong các trường học, tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường, xây dựng trường tỉểu học số 1 đạt chuẩn quốc gia giai đoạn II, và trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1, các trường đều đạt danh hiểu tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2008 - 2009.

Đẩy mạnh thực hiện xã hội hoá lĩnh vực khám chữa bệnh cho nhân dân, tiếp tục phòng chống dịch bệnh, quản lý cở sở vật chất, thiết bị khám chữa bệnh, đồng thời tích cực học tập nâng cao trình độ, y đức của người thầy thuốc. Đặc biệt công tác chính sách xã hội được Phúc Thành quan tâm đúng mức. Hàng năm xã thực hiện chi trả trợ cấp đúng người, đúng đối tượng, tránh trình trạng nhầm lẫn, chi sai đối tượng.

Mục tiêu phấn đấu của xã Phúc Thành năm 2009 là phải dựa vào bản thân, phát huy tối đa các nguồn lực tại chỗ, tranh thủ sự đầu tư của cấp trên cũng như các chương trình dự án với mục tiêu tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc, với tình thần lao động sáng tạo, cần cù, lại được sự quan tâm đúng mức, kịp thời, chắc rằng trong thời gian không xa Phúc Thành sẽ trở thành một xã có nền kinh tế phát triển ổn định và bền vững.

Theo Xuân Thao/ Báo Thông tin thương mại

[Thảo luận trong diễn đàn]

 

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT
 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt