Trang chủ Tin tức quê nhà Văn hoá - Thể thao Xôn xao chuyện chữa bệnh bằng nước lã của một tà đạo

Xôn xao chuyện chữa bệnh bằng nước lã của một tà đạo

Email In

Lấy chén nước lã đội lên đầu thắp hương cầu nguyện xong đem uống là khỏi bách bệnh đó là chuyện hoang đường tại vùng quê vốn dĩ yên bình của xứ Nghệ...

Huyện Yên Thành (Nghệ An )được biết đến là một vựa lúa của tỉnh Nghệ An, một huyện nông nghiệp thuần túy khả yên ả. Song kể từ khi xuất hiện cái gọi là đạo "Tâm linh Hồ Chí Minh" và chữa bệnh bằng nước lã thì cuộc sống của nhiều người dân ở nơi đây có phần hoang mang, đảo lộn.chua_benh_ta_dao
Theo tìm hiểu của PV pháp luật & xã hội việc này bắt nguồn từ sự khác thường của người đàn bà chuyên nghề làm ruộng ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa , tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội). Năm 2000 bà Nguyễn Thị Điền, sinh 1960 trú tại địa chỉ trên bị ốm nặng đến năm 2001 bà Điền khỏi bệnh, sau đó có nhiều biểu hiện không bình thường và ngồi ở nhà viết sách khác thường như Bàn thờ người Đại Việt, Đại pháp cầu an,Đại pháp đoàn tràng tu gia, Bác Hồ 79 điều ước.....rồi lập bàn thờ Bác Hồ, tổ chức làm lễ và hành nghề chữa bệnh tại nhà.

Bên cạnh đó bà ta còn xây dựng cơ sở thờ tự gọi là “ Điện thờ Hoàng Thiên Long” và tự nhận mình là “Nữ thần giao liên và lương y chữa bệnh bằng tâm linh”. Cách chữa bệnh của bà Điền như sau: Bà để 3 chén nước lã lên bàn thờ thắp hương tụng kinh gì đó rồi đem cho người bệnh uống, với cách này bà Điền cho rằng sẽ trị được tất cả các loại bệnh kể cả bệnh hiểm nghèo như ung thư...
Đã có những tín đồ như Nguyễn Thị X ở xóm 5 xã Trung Thành, Yên thành (Nghệ An) khi con bị bệnh cũng dùng nước lã rồi thắp hương tụng kinh cho con uống nhiều ngày không khỏi may bà con lối xóm khuyên đi trạm xá xã khám điều trị con chị mới khỏi bệnh...Và nhiều người cũng "tiền mất, tật mang" bởi tin vào sự chữa bệnh kiểu này.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số người dân, họ đã tuyên truyên truyền ấn phẩm và lôi kéo gia nhập tà đạo, lan rộng ra một số xã như Trung Thành, Nam Thành, Bắc Thành.. huyện Yên Thành (Nghệ An). Đồng thời kêu gọi mọi người đóng góp tiền của mua ấn phẩm và công đức xây dựng điện Nhiều chị em vì quá mê tín đã bán thóc gạo và lợn gà để đi lễ bái và mua tài liệu ấn phẩm hết hàng triệu đồng.

Theo thống kê của địa phương, chỉ tính riêng 3 xã Trung- Nam –Bắc có tới gần 100 người theo tà đạo này, rất đông trong đó có nhiều cán bộ về hưu, đảng viên,  và giáo viên mầm non... số còn lại là các hộ nông dân làm ruộng và buôn bán nhỏ.

Ông Võ Văn Hân Q.trưởng công an xã Trung Thành cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về chống tà đạo bị pháp luật nghiêm cấm xâm nhập tại địa phương công an xã đã lập kế hoạch và đã tiến hành triệu tập các đối tượng vi phạm bước đầu chúng tôi tiến hành giải thích và xử lý ở mức cảnh cáo, nếu tái diễn và có những hành vi làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự địa phương thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.Chữa bách bệnh bằng nước lã là một điều hết sức vô lý, không có căn cứ khoa học và là biểu hiện của hoạt động mê tín dị đoan".

Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới ai cũng tôn thờ, nhưng việc lợi dụng để tuyên truyền tà đạo và chữa bệnh như trên thì không thể chấp nhận. Chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng cần xử lý kiên quyết và triệt để hơn, không thể để sự việc đi quá đà, phức tạp, gây mất an ninh trật tự trong đời sống nhân dân.

Theo Phan Lâm/ Pháp luật xã hội

 

 

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_RELATEDNAME
LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt