Trang chủ Tin tức quê nhà Văn hoá - Thể thao Những cầu thủ học giỏi, đá hay

Những cầu thủ học giỏi, đá hay

Email In

Ở bảng 3 tổ chức tại Yên Thành  có 5 đội tham gia: Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương, Tân Kỳ. Ngoài sự đồng đều về thể lực, kỹ thuật, còn nổi lên một số cá nhân vừa học giỏi vừa đá bóng hay.
 

 
Trần Văn Hồng Quân.

Trần Văn Hồng Quân mang áo số 9 (vị trí tiền đạo) đội tuyển NĐ Yên Thành là một trong những trường hợp như vậy. Quân hiện đang học lớp 5, trường Tiểu học Tây Thành (Yên Thành). Làm quen với trái bóng từ năm lên 3, với năng khiếu sẵn có, cùng với việc siêng năng tập luyện, năm 2008 em được chọn vào đội bóng của trường tham dự hội khoẻ Phù Đổng huyện Yên Thành. Cũng từ năm 2008, Quân đã lọt vào tầm ngắm của các thầy và được chọn vào đội tuyển nhi đồng huyện.
 

Quân cho biết, ngoài thời gian chính giành cho việc học, giúp đỡ bố mẹ làm những việc nhẹ trong nhà, còn lại em giành để chơi bóng. Mặc dù phải xa nhà để đến tập trung cùng đội, thế nhưng ngày nào bố mẹ cũng gọi điện thoại động viên, nhắc nhở phải siêng tập luyện, làm cho em cảm thấy phấn chấn hơn trước mỗi trận đấu.
 
Anh Trần Văn Hảo (chú và cũng là thầy giáo của Quân ở trường) đã lặn lội từ Tây Thành xuống cỗ vũ cho cháu thi đấu. Anh Hảo cho biết, ngoài việc có năng khiếu đá bóng, tích cực tham gia các hoạt động Đội, cháu cũng là một học sinh giỏi trong suốt 5 năm liền, năm học 2008-2009 cháu đã đạt giải nhất môn toán học sinh giỏi huyện. Khi các thầy nhận cháu vào đội, gia đình cũng rất phấn khởi, phần vì muốn cho cháu có dịp để rèn luyện, phát triển tài năng, phần vì thông qua những hoạt động này, muốn cho cháu có được nơi để vui chơi lành mạnh sau một năm học vất vả.
 


Trần Hưng Tân.

Cầu thủ Trần Hưng Tân, mang áo số 2 (vị trí hậu vệ), cũng là một tấm gương học giỏi, đá bóng hay của đội tuyển NĐ Yên Thành. Tân là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển trường tiểu học, cũng như đội tuyển NĐ của xã Đô Thành. Với năng khiếu bẩm sinh, Tân đã trở thành một chốt chặn quan trọng ở hàng hậu vệ của đội tuyển NĐ Yên Thành trong giải đấu năm nay. Không chỉ đá hay, Tân còn là một học sinh giỏi của trường tiểu học Đô Thành, và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi huyện trong suốt 5 năm vừa qua. Khi được chọn vào đội tuyển, Tân đã hết sức vui mừng, cho dù tập với nhiều bạn đến từ nhiều nơi khác nhau, thế nhưng, em luôn phấn đấu để hoàn thành tốt những bài tập chiến thuật cũng như thể lực mà các thầy trong ban huấn luyện đề ra.
 
Thầy Phạm Hồng Thịnh, HLV đội tuyển TN, NĐ Yên Thành cho biết: hiện nay, ở Yên Thành đã có lớp năng khiếu do CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An mở, tuy nhiên vẫn chỉ mới dừng lại ở việc tuyển chọn những em lứa tuổi TN, và đội tuyển TN cũng chủ yếu lấy từ nguồn này. Đối với các em ở đội NĐ thì các thầy phải lặn lội đi tìm kiếm ở các trường học, hoặc ở các xã. Có một điều phấn khởi là hầu hết khi đề cập đến vấn đề đưa các em đi đá cho huyện, các vị phụ huynh đều ủng hộ nhiệt tình. Có những phụ huynh ở xa, khi biết tin đang có đợt tuyển vào đội bóng NĐ của huyện, đã đưa con đến cho các thầy tuyển lựa. Cũng từ những giải phong trào này mà Yên Thành đã đóng góp cho Nghệ An những gương mặt xuất sắc: Phan Xuân Cường hiện đang chơi cho đội tuyển U19 SNA, hay Phạm Xuân Mạnh; Hoàng Đình Đạt; Phan Văn Đức (đội tuyển U13 Nghệ An chuẩn bị đi thi đấu giải bóng đá U13 Quốc gia).
 
Nhiều người nghĩ rằng cho các em chơi bóng, để các em tham gia vào các giải, các phong trào thể thao ...là làm ảnh hưởng đến việc học tập. Ngược lại, đối với Trần Văn Hồng Quân và Trần Hưng Tân, học giỏi và đam mê bóng đá có mối quan hệ chặt chẽ và luôn song hành với nhau, càng mê bóng đá càng học giỏi .

Theo  Đặng Cường / Báo Nghệ An

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt