Trang chủ Tin tức quê nhà Giáo dục - Sức khoẻ Gần 900 giáo viên 'khóc' vì bảng điểm

Gần 900 giáo viên 'khóc' vì bảng điểm

Email In
Để được vào biên chế, các giáo viên mầm non ở huyện Yên Thành (Nghệ An) phải trình bảng điểm cho phòng giáo dục huyện xét duyệt. Từ quy định này, gần 900 cô giáo đang mắc kẹt.
Những ngày này cùng với hơn 5.800 giáo viên mầm non của tỉnh Nghệ An, các giáo viên mầm non của huyện Yên Thành mừng vui, chờ đợi được vào biên chế nhà nước theo chủ trương chung của tỉnh.

Tuy nhiên, chiều 6/10, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Thành bất ngờ phổ biến quy chế xét duyệt vào biên chế, trong đó kết quả học tập của các hệ như trung cấp, cao đẳng, đại học được nhân hệ 20 và yêu cầu tất cả giáo viên phải nộp bảng điểm trong ngày 7/10. 

Nhiều giáo viên mầm non cơm đùm cơm nắm vào thành phố Vinh để xin bảng điểm. Ảnh: Nguyên KhoaNhiều giáo viên mầm non cơm đùm cơm nắm vào thành phố Vinh để xin bảng điểm. Ảnh: Nguyên Khoa


Đang giảng dạy, gần 900 giáo viên mầm non của huyện Yên Thành lo lắng bắt ôtô vào Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An để xin bảng điểm. Tại đây, các giáo viên vốn là học sinh hệ trung cấp không chính quy hoảng hốt khi biết bảng điểm ghi kết quả học tập của mình đã bị thất lạc.

Trong mấy ngày liền, hàng trăm giáo viên ăn nhờ ở đậu quanh Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An để chờ nhà trường tìm kiếm và giải quyết. Cô Nguyễn Thị Từ ở xã Đức Thành nói như khóc: “Chúng tôi học khóa 1 hệ trung cấp mầm non, khi ra trường chỉ được phát tấm bằng tốt nghiệp. Giờ không có bảng điểm vì nhà trường nói thất lạc, chúng tôi chẳng biết làm thế nào”.

Tấm bảng điểm không chỉ khiến các giáo viên mầm non Yên Thành lo lắng mà hầu hết rất bức xúc trước cách tính điểm để xét vào biên chế của Phòng giáo dục huyện. Phần đông giáo viên trong diện này có thâm niên cống hiến hàng chục năm, nhiều người chỉ còn dạy vài năm nữa là về hưu, nhưng Phòng giáo dục huyện Yên Thành dựa chủ yếu vào kết quả học tập trong khi thâm niên công tác chỉ được tính 1,5 điểm/năm.

“Tôi đi dạy đã 26 năm, được 39 điểm, nay bảng điểm học tập thì không thấy đâu, mấy chục năm cống hiến của chúng tôi có nguy cơ trở thành công cốc. Mấy ngày nay, chúng tôi sống trong tâm lý nặng nề vì sợ không được vào biên chế, cũng không biết kêu ai”, chị Lê Thị Kim Thủy, giáo viên mầm non xã Đô Thành vừa nói vừa khóc.

Cô Giáo Thủy lo lắng vì bị mất bảng điểm, sợ không được vào biên chế. Ảnh: Nguyên KhoaCô Giáo Thủy lo lắng vì bị mất bảng điểm, sợ không được vào biên chế. Ảnh: Nguyên Khoa


Thạc sĩ Nguyễn Viết Minh, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An cho biết, những ngày qua, tất cả cán bộ của trung tâm đã làm việc cả ngày đêm để tìm lại bảng điểm gốc cho giáo viên. Vì thời gian đã quá lâu, trung tâm lại trải qua nhiều đợt tách nhập, chuyển đổi nên một số bảng điểm bị thất lạc. Với những trường hợp này, chúng tôi làm giấy xác nhận.

Trong khi đó tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc thất lạc bảng điểm là trường đã trải qua nhiều lần sát nhập, việc bàn giao có nhiều thiếu sót. Một cán bộ lưu trữ hồ sơ của trường vừa qua đời đột ngột nên trường cũng bị động, nhưng sẽ nỗ lực tìm lại bảng điểm cho học sinh.

Tiến sĩ Tuấn cũng cho rằng việc xét duyệt biên chế dựa vào bảng điểm là rất bất cập, gây thiệt thòi cho giáo viên bởi điểm học tập qua từng thời kỳ, từng lớp học, từng khóa có độ vênh lớn. Một số học sinh hệ chính quy tập trung điểm thường thấp vì các thầy cô giáo dạy thật, học thật và thi cử nghiêm túc hơn các hệ khác.

“Theo quan điểm của tôi, nếu xét biên chế dựa vào bằng cấp, điểm số thì chỉ nên dựa vào tiêu chí xếp loại bằng tốt nghiệp như trung bình, khá, giỏi để xét tuyển. Phòng giáo dục huyện Yên Thành triển khai việc làm hồ sơ quá chậm, quá gấp gáp, nay lại quy định như vậy thì thiệt thòi cho các em”, tiến sĩ Tuấn chia sẻ.

Theo Nguyên Khoa / Vnexpress.net

COMMENTS

avatar băng nhi
0
 
 
cả tỉnh đều có chung một chủ trương như nhau ,tại sao chỉ có phòng giáo dục Yên Thành luôn tạo nên những làn sóng bức xúc và mất lòng tin ở cấp trên như vậy , chẳng lẽ lời nhận xét lảnh đạo huyện Yên Thành đã đô la hóa từ lâu là đúng tuyệt đối hay sao
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar lam
0
 
 
sao kỳ vậy? tôi học Đại Học ở TPHCM xong ra trường, nhà trường cấp cho tôi một bảng điểm chính và còn 2 bảng điểm sao y nữa mà. sao mấy trường này ko cấp cho SV.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar HP
0
 
 
@LAM : bạn vừa học xong, trong thời buổi hiện nay, tất nhiên có bảng điểm là điều bắt buộc, nhưng bạn thử nghĩ cách đây mấy chục năm thử coi, có ai nghĩ sẽ cần cái bảng điểm đó. Ngay cả cái bằng tốt nghiệp, thử hỏi có mấy ai còn giữ được nguyên vẹn tới giờ, đọc xong mà cũng thấy bức xúc Phòng giáo dục
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt