Trang chủ Tin tức quê nhà Chính trị - Xã hội Anh Tiềm cứu người ở mỏ đá Lèn Cờ được Chủ tịch tỉnh khen

Anh Tiềm cứu người ở mỏ đá Lèn Cờ được Chủ tịch tỉnh khen

Email In
Anh Nguyễn Duy Tiềm thật sự xứng đáng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.” Đó là lời nhận xét, đánh giá của Đảng ủy, Ủy ban cũng như nhân dân xã Nam Thành.

Duy Tiềm học hết chương trình phổ thông, sau đó làm Bí thư chi đoàn thanh niên xóm Đăng Lưu (xã Nam Thành, huyên Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Năm 1994, anh gia nhập lực lượng tự vệ, năm 1995 được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, và được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã giao nhiệm vụ làm trung đội trưởng trung đội cơ động lực lượng trực chiến của xã.   

Ngày 1/4/1011, khi nhận được tin sập mỏ đá Lèn Cờ, anh đã cùng với 23 dân quân và 9 thôn đội trưởng đến ngay hiện trường. Bản thân anh trực tiếp khâm lượm đưa thi thể 16 nạn nhân ra lán để bàn giao cho gia đình (còn 1 nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu). Áo quần anh đẫm máu, đất đá, bùn sỏi, suốt trong ba ngày.

mỏ đá lèn cờ

Anh Nguyễn Duy Tiềm trong bộ trang phục dân quân tự vệ mặc
những ngày làm nhiệm vụ cứu nạn ở mỏ đá Lèn Cờ.

Anh kể: “Bây giờ xong việc mới thấy ớn gáy. Tôi đứng dưới “cánh tay” cần cẩu, mắt đăm đăm theo dõi, phát hiện thấy thi thể nạn nhân là lập tức ra hiệu cho máy dừng lại để tôi và anh em vào bồng nạn nhân ra. Có trường hợp chỉ thấy loáng thoáng bộ quần áo, chúng tôi đề nghị “cánh tay” cần cẩu nhấc tảng đá nặng hàng chục tấn lên, tôi và anh em khom lưng chui vào kéo nạn nhân ra. Nếu “cánh tay” cần cẩu “mỏi” sập đá thì chúng tôi cũng “xong” luôn. Vất vả và khiếp nhất là khi đưa được thi thể chị Nguyễn Thị Thứ và chị Nguyễn Thị Lộc ra khỏi đống đá đổ nát lúc 11h trưa ngày 2/4, nhưng 2 người còn thiếu 3 cái chân (từ đầu gối xuống bàn chân), tôi cùng anh em túc trực mắt dán vào đống đá ngồn ngộn, quan sát nếu thấy là xử lý. Mãi đến 3h sáng, 3 khúc chân của 2 chị lộ ra dưới “bàn tay” cần cẩu. Tôi ra hiệu máy dừng và chui vào ôm lấy đưa ra lán, điện cho người nhà đến nhận. Lúc đó bất chấp nguy hiểm bây giờ nghĩ lại thật khủng khiếp…

Anh Nguyễn Duy Tiềm cùng đồng đội đã túc trực suốt từ sáng 1/4 đến 11h trưa ngày 3/4 khi lấy được thi thể cuối cùng. Trong những ngày đó anh cho biết có những giờ không kịp ăn, 2 đêm thức trắng, nhưng vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm và tình cảm với những người tử nạn, nên đã quên đi vất vả, mệt nhọc, nguy hiểm.

Ghi nhận thành tích đó, ngày 6/4/2011, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định tặng thưởng Bằng khen cho anh Nguyễn Duy Tiềm. Ban CHQS huyện Yên Thành đã biểu dương và đề nghị lực lượng vũ trang trong toàn huyện học tập và noi gương tinh thần dũng cảm của anh Nguyễn Duy Tiềm.

“Anh Nguyễn Duy Tiềm thật sự xứng đáng được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.” Đó là lời nhận xét, đánh giá của Đảng ủy, Ủy ban cũng như nhân dân xã Nam Thành.

Nguồn : Báo nghệ an

COMMENTS

avatar Huyền My
+1
 
 
Có những người như anh Tiềm dân ta mới thấy an ủi được phần nào! Kính gửi tới anh lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe!
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar ngô xuân nghĩa
+1
 
 
cảm ơn anh!cảm ơn anh vì tấp cả nhưng gì anh đã làm cho nhưng người xấu số!
tôi tinh chắc rằng những người dưới suối vàng sẽ phù hộ cho anh!!!!!!!!!
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Tìm kiếm thông tin

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt