Khởi nguồn của một ý tưởng

Email In

Cho tới bây giờ tôi vẫn không quên được ngày ấy, cái ngày đầu tiên tôi bước chân ra thành phố Hà Nội – một thành phố đẹp và phồn hoa trong trí tưởng tượng của một cậu bé mới lớn là tôi lúc đó. Đó là 1 ngày cách đây 8 năm - ngày 30.6.2002.

Ngày đó với bước chân bỡ ngỡ của một cậu bé vừa mới lớn lần đầu tiên xa quê nhà, tôi đón nhận miền đất mới với bao háo hức xen lẫn sự hồi hộp, lo lắng. Được ngắm thành phố Hà Nội từ thời khắc bắt đầu một ngày mới qua tấm kính ô tô, tôi đã không ít lần trầm trồ thán phục. Khi xe ra đến bến Nước Ngầm, hàng chục lái xe ôm rồ ga bám theo, chân chưa rời thành xe nhưng các lái xe ôm đã vây quanh hỏi han, nói nặng, nói nhẹ, tranh dành nhau. Sau một lúc chen lẫn và phải nói khéo là có người nhà đang chờ sẵn ở cổng bến xe thì tôi mới thoát khỏi mấy lái xe ôm. Lấy lý do đó nhưng thực ra tôi muốn ra cổng để tìm xe buýt đi về trường Học viện Cảnh sát cho rẻ. Khi tôi móc tay vào túi để lấy tiền ra chuẩn bị lên xe buýt, tôi giật bắn mình: số tiền trong túi của tôi đã “không cánh mà bay”.

Đc Nguyễn Hữu Quý triển khai chiến dịch tiếp sức mùa thi
Đ/c Trung úy Nguyễn Hữu Quý - phó Bí thư chi Đoàn CSDT tội phạm về ma túy triển khai
chiến dịch tiếp sức mùa thi 2010

Từ vùng quê nông thôn, chân ướt chân ráo lên Thủ đô Hà Nội dự thi với tâm trạng háo hức thì giờ tôi thất vọng hoàn toàn và rơi vào trạng thái hoảng loạn, lo lắng. Hai hàng nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt ngây thơ, non nớt của tôi. Tôi đã khóc! Tôi khóc vì sợ! Tôi khóc vì thương bố mẹ, vì bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và công sức bố mẹ dành cho tôi. Vậy mà chỉ trong tích tắc, các đối tượng đã cướp đi. Nhiều người nhìn tôi khóc tỏ vẻ rất thương tâm và thông cảm. Tôi nghĩ họ biết rõ các đối tượng đã móc tiền của tôi nhưng họ không dám nói vì sợ bị đánh, vì miếng cơm manh áo của gia đình họ.

Nhưng rồi, lòng thương bố mẹ đã biến thành nghị lực phi thường cho tôi. Tôi đã cố gắng hết mình để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm đó. Cuối cùng thì công sức của tôi đã có kết quả, ước mơ trở thành chú công an để giúp đỡ nhân dân ngày nào của tôi đã trờ thành hiện thực. Tôi đã trúng tuyển vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân.

Những năm tháng học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, tôi đã không ngừng cố gắng học tập, rèn luyện, trau đồi kiến thức nghiệp vụ và pháp luật để khi ra trường sẽ đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Năm 2007, tôi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và chính thức trở thành một người chiến sĩ công an thực thụ. Cầm tấm bằng trên tay, tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng hết sức mình để góp phần mang lại sự bình yên, cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người.

Sau khi về nhận công tác tại Đội 2 - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội, tôi đã mạnh dạn nhận nhiệm vụ theo dõi, quản lý địa bàn bến xe Nước Ngầm và tuyến phía Nam. Những ngày quản lý tại địa bàn bến xe Nước Ngầm, xuất phát từ tình hình thực tế tôi đã nhiều lần kiến nghị Ban Giám đốc bến xe và Công an phường Hoàng Liệt thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bến xe Nước Ngầm, nhất là đối với đội hình xe ôm chở khách. Với những biện pháp hiệu quả đã ít nhiều đưa hoạt động của bến xe Nước Ngầm đi vào trật tự. Song qua thực tế khám phá các vụ án về ma tuý tại địa bàn bến xe Nuớc Ngầm, tôi thấy nhận thức của quần chúng nhân dân ở khu vực bến xe về Luật phòng, chống ma tuý vẫn còn nhiều yếu kém, hạn chế.

Năm 2010, mùa thi đang đến gần, những hồi ức về câu chuyện năm xưa lại ùa về trong tôi, nó thúc giục tôi phải làm một cái gì đó để giúp đỡ cho những em thí sinh về Thủ đô Hà Nội dự thi, để không ai phải rơi vào tình trạng như tôi đã từng trải qua tại bến xe Nước Ngầm. Vì thế với vai trò của phó Bí thư chi đoàn, tôi đã mạnh dạn đề xuất ý tưởng về tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2010 và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật phòng, chống ma tuý tại bến xe Nước Ngầm nhằm giúp đỡ các em thí sinh đồng thời tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật phòng, chống ma tuý tại địa bàn bến xe Nước Ngầm. Và thật vui mừng khi ý kiến của tôi đưa ra đã được Đảng uỷ, Ban chỉ huy phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý và Ban thanh niên Công an TP nhiệt liệt hoan nghênh và tạo mọi điều kiện để chương trình được thực hiện một cách tốt nhất. Chính điều này đã làm tăng thêm động lực và quyết tâm trong tôi. Tôi đã cùng các đồng chí trong Chi đoàn phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý lập kế hoạch tổ chức “Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2010” và “tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật phòng, chống ma tuý” tại địa bàn bến xe Nước Ngầm và đăng ký là công trình thanh niên của chi đoàn để hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý; thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm ngày thành lập lực lượng CAND Việt Nam và Đại lễ 1000 năm Thăng Long -  Hà Nội.

Tổng hợp số liệu cuối ngày
Đồng chí Quý và các bạn sinh viên tình nguyện trong chương trình tiếp sức mùa thì 2010

Chúng tôi tin, thông qua chương trình này sẽ đảm bảo an toàn, trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em thí sinh, người nhà lên Hà Nội dự thi và phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý tại địa bàn bến xe Nước Ngầm, trên tuyến phía Nam.

Thật vui mừng khi chương trình của chúng tôi được đoàn viên, thanh niên của nhiều đơn vị và sinh viên tình nguyện của nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hưởng ứng tham gia như: đoàn cơ sở phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt CATP; quận đoàn Hoàng Mai; chi đoàn bến xe Nước Ngầm; đội sinh viên tình nguyện 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; trường học viện kỹ thuật quân sự, đại học Y Hà Nội, đại học Y tế cộng đồng, đại học kinh tế kỹ thuật, Cao đẳng Giao thông vận tải và đội LHO của Thành đoàn Hà Nội. Với gần 200 đoàn viên thanh niên, chúng tôi đã phân công thực hiện nhiều nội dung, cụ thể: đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bến xe; xử lý các trường hợp tăng giá vé, bán trả khách dọc đường, chèn ép, gây khó khăn cho thí sinh; phân luồng, hướng dẫn đường tại 7 chốt giao thông (chốt ngã tư Đại Cồ Việt - Giải phóng; ngã ba Phương Mai - Giải Phóng; khu vực trước bến xe Giáp Bát; ngã ba Linh Đàm - Giải Phóng; số 5 Ngọc Hồi; trước bến xe Nước Ngầm, ngã ba Pháp Vân - đường 1B); tư vấn, hướng dẫn đường đến địa điểm thi, phát bản đồ; phân bổ, tư vấn nhà trọ miễn phí, giá rẻ; chuyên chở thí sinh đến địa điểm thi miễn phí và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật phòng, chống ma tuý.

Đc  Quý dẫn Đc Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư TƯ Đoàn , chủ tịch hội sinh viên VN đến thăm đội tình nguyện
Đ/c Quý dẫn Đc Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư TƯ Đoàn , chủ tịch hội sinh viên VN đến thăm đội tình nguyện

Sáng ngày 30/6/2010, sau khi tổ chức một buổi Lễ ra quân nghiêm trang nhưng giản dị, chúng tôi đã hồ hởi bắt tay ngay vào công việc của mình. Những em thí sinh đầu tiên đã bắt đầu xuống bến. Nhìn thấy chúng tôi, các em và người nhà đã thể hiện sự vui mừng thực sự, có em không giấu nổi niềm vui nhảy lên sung sướng… Nhìn vào mắt các em, chúng tôi thấy thật hạnh phúc và như được tiếp thêm động lực. Chúng tôi biết rằng công việc mới chỉ bắt đầu, mùa thi cũng mới chỉ bắt đầu, phía trước chúng tôi còn nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng chúng tôi - những người chiến sỹ công an nhân dân sẽ cố gắng hết mình thực hiện tốt các nội dung chương trình tiếp sức mùa thi để tiếp thêm sức mạnh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

Hãy cố gắng lên các em nhé, chúng tôi luôn ở bên các em. Kính chúc các em đạt kết quả thật cao trong kỳ tuyển sinh năm 2010, để rồi sang năm 2011 các em lại là những sinh viên tình nguyện và tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cùng chúng tôi.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Quý

Phó Bí thư chi đoàn phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Hà Nội.
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

COMMENTS

avatar Trần Đình Lợi - Hùng Thành - ĐH Thủy Lợi HN
0
 
 
Là người con quê hương Yên Thành đang học tập tại Hà Nội,và cũng là thành viên cũa đội tình nguyện Nghệ An trong đợt tiếp sức mùa thi vừa qua .Tôi cảm thấy Đ/C Quý rất nhiệt tình trong công tác cũa ngành,Bên cạnh đó còn rất nhiệt tình với đồng hương Yên Thành mình tại Hà Nội,
xin cảm ơn anh người chiến sỹ công an nhân dân,người con cũa quê lúa yên Thành.Chúc anh sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chúng em thế hệ trẻ sẽ cố gắng !
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Tuyết Vĩnh Thành
0
 
 
Cảm động quá !
Bà con ơi tui thấy con trai yên thành mình hình như rất chi là có chí phải ko?
Lại tốt bụng nữa chứ. Nhất là Anh Quý, A Quý ui A cố gắng có nhiều hoạt động để giúp con em Yên Thành mình nha!Bọn em cảm ơn anh nhiều nhiều lắm. Chúc A tất cả.
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Công Hiệp
0
 
 
Là người sát cánh cùng A.Quý và đội SVTN YÊN THÀNH - NGHỆ AN trong suốt chiến dịch.Mình hiểu rất rõ những lời của a.Quý nói ở đây là xuất phát từ tâm huyết của mình. Thay mặt đội e gửi lời cảm ơn của các thành viên đến A.Quý đã là ngưởi đỡ đầu trong mọi hoạt động của đội tình nguyện, hi vọng a luôn luôn sát cánh cùng bọn e để có nhiều hoạt động góp sức vào xây dựng quê hương ta...!
Chúc a luôn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc,chúc cho đội mình ngày càng vững mạnh!!!
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Hương Thảo
0
 
 
Giá như ai cũng có tấm lòng như anh Quý thì tốt biết mấy. Có bao nhiêu người con Yên Thành có suy nghĩ và việc làm giống như anh???
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Phúc Mỹ Thành
0
 
 
Đọc bài của bác làm e cảm động quá,cố lên bác nhé.hee
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Nguyễn Đăng Thanh
0
 
 
đội tình nguyện của huyện mình ngày càng mạnh,càng làm được nhiều việc tốt cho quê hương và quan trọng là thông qua đội tình nguyện chúng ta - những người con của quê hương YT đoàn kết hơn có cơ hội giao lưu học hỏi và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.cảm ơn anh nhé vì có được điều đó là nhờ có a đó.hì
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT

LBL_NEWERNAME
LBL_OLDERNAME

 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt