Trang chủ Đồng hương Yên Thành Hoạt động đồng hương Dự thảo chương trình tiếp sức mùa thi 2009 - địa bàn TP Hồ Chí Minh

Dự thảo chương trình tiếp sức mùa thi 2009 - địa bàn TP Hồ Chí Minh

Email In
DỰ THẢO CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI 2009

ĐỊA BÀN TP HỒ CHÍ MINH

 

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2009 của diễn đàn Người Yên  Thành..Com được xây dựng và phát động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em Người Yên Thành tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng năm 2009, thể hiện tinh thần và đức tính đoàn kết của con người Yên Thành cũng như phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết của những thành viên trong Đội Tình Nguyện và diễn đàn Người Yên Thành.

Nội dung chủ yếu của đợt Tình nguyện này là giúp đỡ thí sinh và người nhà về khâu tìm nhà trọ, để thí sinh và người nhà trong những ngày thi có chỗ nghỉ ngơi tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, tránh sự ép giá của rất nhiều chủ nhà trọ như những năm trước khi ngày thi đến gần. Bên cạnh đó là hướng dẫn đường đi, hỗ trợ đưa đón, hướng dẫn làm thủ tục dự thi giúp đỡ gải quyết các tình huống xấu phát sinh để các em có sự tự tin và tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng trong đời.

 

III. CÁCH THỨC VÀ CÁC BƯỚC HOẠT ĐỘNG

Đây là lần hoạt động đầu tiên nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, yếu tố quyết định thành công cho chương trình lần này là lòng nhiệt huyết của các anh chị em trong đội tình nguyện và một phương hướng hành động khả thi, sát thực tế và các công việc được giao cụ thể cho từng đội viên trong đội tình nguyện.

Cũng kết hợp với nhà trường để phổ biến chương trình đến các đối tượng cần được giúp đỡ

1. Tuyên truyền, phổ biển thông tin.

Mục đích để đưa thông tin về hoạt động tiếp sức mùa thi của Đội đến đối tượng là các em học sinh lớp 12, nhà trường và gia đình, tạo sự tin tưởng của mọi người, hỗ trợ tốt cho công tác tập hợp đối tượng cần giúp đỡ, góp phần đảm bảo sự thành công của chương trình.

Thời gian thực hiện: từ 17/05/09 đến 15/06/09. các thành viên gửi báo cáo tiến độ công việc bằng văn bản qua kênh thông tin của Đội Tình Nguyện trên diễn đàn NgườiYênThành.Com

Người phụ trách: Chu Văn Tài, Trần Đình Khánh, Nguyễn Tiến Mạnh, Vũ Hồng Phong.

Cách thức thực hiện:

+ Chu Văn Tài: soạn chi tiết chương trình, danh sách liên lạc, cách thức thực hiện chương trình, sau đó gửi về cho thầy Cầu-Bí thư Đoàn trường THPT Phan Đăng Lưu, nhờ thầy thông tin đến các trường THPT khác trong địa bàn Huyện. Đống thời dựa vào các kênh thông tin trên diễn đàn (banner, email) để gửi thông tin chương trình đến các thành viên trong diễn đàn NgườiYênThành.Com

+ Trần Đình Khánh (cựu học sinh trường Phan Đăng Lưu), Nguyễn Tiến Mạnh (cựu học sinh trường Phan Thúc Trực), Vũ Hồng Phong (cựu học sinh trường Yên Thành II): dựa vào các mối quan hệ để liên hệ với các thầy cô trong trường THPT mình đã từng học, từ đó nhờ thầy cô và các cựu học sinh khác đưa thông tin đến các em học sinh 12 và gia đình.

 

2. Thu thập thông tin, tập hợp đối tượng cần hỗ trợ

Thời gian thực hiện: hoàn thành và báo cáo trước ngày 20/06/2009.

Người phụ trách: Chu Văn Tài (0937 2O1 8O9), Vũ Hồng Phong (0976 570 720), Vũ Đình Tú (0166 607 7260), Trần Đình Khánh (0972 902 369), Phan Thị Hồng (0938 758 619).

5 người này gọi chung là Nhóm Liên Lạc.

Cách thức thực hiện: Phụ huynh, hoặc các em học sinh 12 cần được hỗ trợ, sẽ liên hệ trực tiếp với 1 trong 5 người thuộc Nhóm Liên Lạc ở trên theo số điện thoại. Nhóm này chịu trách nhiệm lưu lại đầy đủ các thông tin sau của đối tượng cần được hỗ trợ:

ü      Họ và tên

ü      Trường dự thi

ü      Địa điểm thi

ü      Địa điểm, phương tiện và ngày-giờ vào thành phố Hồ Chí Minh

ü      Thời gian lưu lại thành phố (để sắp xếp chỗ trọ)

ü      Điện thoại liên lạc

Mỗi khi nhận được yêu cầu hỗ trợ, phải tiến hành đưa danh sách lên diễn đàn một cách sớm nhất để thông tin đến các Đội viên đóng ở gần địa điểm thi đó.

Lưu ý với các em học sinh và các phụ huynh: Nên tập trung đi chung một chuyến xe vào một ngày nhất định, sẽ dễ dàng hơn cho công tác thực hiện chương trình.

 

2. Tập hợp lực lượng Đội viên tham gia, tập hợp số lượng chỗ trọ.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ buổi họp 17/05/2009 và hoàn thành và báo cáo trước ngày 20/06/2009.

Người phụ trách: Tất cả đội viên tham gia chương trình.

Cách thức thực hiện: hai công việc tập hợp đội viên và tập hợp số lượng chỗ trọ diễn ra đồng thời. Dựa vào các Đội viên sẵn có (22 người) từ đó tuyên truyền phổ biến thêm cho những “Người Yên Thành” khác đang sinh sống và học tập tại TP Hồ Chí Minh, từ đó mở rộng lực lượng, mở rộng quy mô chương trình, đảm bảo sự thành công của chương trình.

Việc tìm kiếm chỗ trọ giao riêng cho các đội viên, bằng cách liên hệ, xin phép với chủ nhà trọ nơi Đội viên đó ở để các em học sinh và phụ huynh có thể ở ghép trong thời gian tham dự kỳ thi.

Những chỗ trọ này có thể là miễn phí hoặc có phí, nhưng phải đảm bảo mục đích của chương trình đã đưa ra.

Những Đội viên mới tham gia chương trình (ngoài danh sách 22 người sẵn có) phải cung cấp Họ tên, địa chỉ nơi ở, trường đang theo học lên diễn đàn để Đội liên lạc và phân công công việc và đối tượng cần hỗ trợ.

 

3. Bàn giao danh sách đối tượng cần hỗ trợ cho các nhóm đóng tại các địa điểm thi.

Thời gian thực hiện: Song song với công tác tập hợp đối tượng cần hỗ trợ. Kết thúc vào ngày 20/06/2009

Người phụ trách: Nhóm Liên Lạc

Cách thức thực hiện: Sau khi đã có đầy đủ danh sách các đối tượng cần hỗ trợ, sẽ chốt danh sách vào ngày 20/06/2009. gọi điện thoại một lần nữa để bàn giao cụ thể đối tượng nào cho nhóm nào phụ trách hỗ trợ.  Đồng thời thông tin đến các em học sinh và phụ huynh ở Yên Thành số điện thoại và địa chỉ của Đội viên trực tiếp hỗ trợ đối tượng đó.

Đội viên phụ trách và đối tượng cần hỗ trợ phải đảm bảo thông suốt liên lạc để nắm chắc thông tin, đề phòng các sự cố không lường trước (lỡ xe, hư xe, chậm chuyễn,…) và phải coi đối tượng cần hỗ trợ như là người thân của mình, từ đó dễ dàng thực hiện công tác của mình hơn.

 

4. Ra quân

Do các học sinh Yên Thành sẽ không vào cùng một ngày và Đội chúng ta cũng không thể túc trực ngày này qua ngày khác được nên Chương trình sẽ ra quân tuỳ  theo ngày giờ, địa điểm vào thành phố của các em học sinh và người thân. Đội sẽ dựa vào danh sách hỗ trợ (số lượng, địa điểm thi) từ đó phân chia thành các nhóm nhỏ và nhận trực tiếp các đối tượng cần được hỗ trợ

Tiến trình hoạt động diễn ra như sau:

  • Trước khi vào thành phố, các đội viên và đối tượng cần hỗ trợ cần liên lạc với nhau để nắm chắn giờ giấc, địa điểm, phương tiện đi vào thành phố, từ đó đưa ra phương án tiếp đón trực tiếp tại bến xe, nhà ga hoặc là hướng dẫn sơ đồ đường đi, số xe buýt cho đối tượng cần hỗ trợ để đến được chỗ trọ.
  • Sau khi thực hiện việc tiếp đón, đội viên đó phải hướng dẫn sơ đồ đường đi, phương tiện đến địa điểm thi để đảm bảo giờ giấc thi cho các em được chính xác.
  • Việc hướng dẫn làm thủ tục thi, hỗ trợ đưa đón, và các tình huống nảy sinh khác chỉ thực hiện đến mức có thể. Luôn nhớ công việc chính của chương trình chỉ là tìm nhà trọ và hướng dẫn sơ đồ đường đi.

Các đội viên sau khi thực hiện nhiệm vụ của mình, phải báo cáo bằng văn bản lên diễn đàn để tổng kết, rút kinh nghiệm thực hiện cho đợt sau.

 

IV. CÁC LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

  • Các Đội viên tham gia chương trình là những người tình nguyện, nên lần thực hiện đầu tiên này, các Đội viên dựa vào khả năng thực tế của mình để hỗ trợ mà chưa nhận được hỗ trợ tài chính vì quỹ đội hiện nay chưa có.
  • Các đội viên trong lúc thực hiện nhiệm vụ, nếu có tình huống ngoài dự kiến xảy ra, phải liên hệ ngay đến số điện thoại 0937.201.809 (Chu Văn Tài) hoặc 0919 68 4567 (Vũ Thị Mai Liên) và các đội viên khác để tìm cách giải quyết
  • Các Đội viên làm nhiệm vụ phải luôn đảm bảo tinh thần tình nguyện, không vụ lợi và có những biểu hiện bất công bằng trong quá trình thực hiện.

 

TP. Hồ Chí Minh ngày 17 tháng 09 năm 2009

Thay mặt Đội Tình Nguyện Diễn đàn NgườiYênThành.Com

Chu Văn Tài

COMMENTS

B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT
 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt