Trang chủ Bạn đọc viết Báo chí với thảm họa Lèn Cờ

raquantsmthn

Báo chí với thảm họa Lèn Cờ

Email In
Đánh giá:  / 6      Bình thườngTuyệt vời 

Báo chí hướng về Yên Thành

Bắt đầu từ 9 giờ sáng,  ngày 01/04/2011 đồng loạt các Báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp và các mạng xã hội, blog cá nhân đã đưa tin về vụ sập mỏ đá Lèn Cờ, tức là chỉ sau khi tai nạn xảy ra hai tiếng đồng hồ. Lúc này, hầu hết những người dân Yên Thành ở quê đang giữa buổi làm việc đồng áng, hoặc bán buôn, học sinh đang chăm chú trên bục giảng. Những người Yên Thành xa quê: người ngồi trước bàn phím, người đang tất tả ngược xuôi lo cơm áo, sinh viên thì đang tới giảng đường. Nhưng khi nghe tin đau thương trên xẩy ra người Yên Thành sửng sốt, hốt hoảng và dường như ngừng hẳn mọi công việc hướng về Nam Thành.

Tiếng khóc vỡ òa từ Nam Thành lan nhanh đến các trường học, nơi có những con, em của người gặp nạn đang theo học, tiếng khóc bao trùm Huyện lúa, tiếng khóc lan ra khắp thế giới khi thông tin được đưa lên mạng. Đối với những Người Yên Thành đây là một trong những vụ tai nạn đau thương nhất trong lịch sử huyện nhà.

Tai nạn Lèn Cờ đã trở thành điểm nóng trong những ngày đầu Tháng Tư. Các báo lớn của Trung ương ưu tiên vị trí trang một để thông tin về những đau thương, mất mát của người dân Yên Thành. Đài Truyền hình Việt Nam cũng xem đó là thông tin số một - phát đầu tiên trong chưng trình Thời sự. Các báo điện tử không ngừng cập nhật những thông tin mới nhất về vụ tai nạn thương tâm trên. Báo Nghệ An, Nghean24h.vn, Công an Nghệ An đều đồng loạt phát đi những tin mới nhất từ điểm nóng Lèn Cờ… Điều đó đã giúp cho người dân cả nước biết được thông tin trên, sẻ chia với những người dan Huyện lúa và hơn hết những người Yên Thành xa quê theo sát được những diễn biến của tai nạn thương tâm này.

Nhờ những thông tin hữu ích từ báo chí người dân Yên Thành được an ủi hơn, cố gắng hơn để vượt qua những đau thương trên. Người viết bài này tuy không có người thân gặp nạn nhưng cũng là một người con Yên Thành sau vụ tai nạn xẩy ra được 2 tiếng đồng hồ, điện thoại đổ chuông, bạn bè khắp nơi gọi tới thăm hỏi, những tin nhắn  qua mail, nick name, blogs được post lên điều đó làm làm tôi thấy nghẹ ngào và mến phục trước sự quan tam của bạn bè.

Có lẽ chưa bao giờ những địa danh (Lèn Cờ, Nam Thành, Yên Thành…” lại xuất hiện trên báo chí nhiều như những ngày vừa qua và có lẽ cũng chua bao giờ người dân cả nước hướng về Huyện lúa bằng những tình cảm lo lắng, thương đau như những ngày qua. Đến nay, nhiều diễn đàn, báo mạng, blogs, các cơ quan tổ chức cá nhân đã và đang kêu gọi mọi người ủng hộ, chia sẻ với những gia đình gặp nạn trong vụ sập mỏ đá vừa qua và bước đầu đã thu được kết quả.

Nguoiyenthanh.com – nghĩa cử đáng trân trọng

Người Yên Thành để tang các nạn nhânNgười Yên Thành để tang các nạn nhânNgay từ khi vụ tai nạn tại Lèn Cờ được đưa lên Internet, những người phụ trách trang tin  nguoiyenthanh.com đã pots tin lên trang chủ vào lúc 13h 05 phút ngày 01/04/2011và tiếp theo là các thông tin được cập nhật trên các báo được nguoiyenthanh.com cập nhật liên tục. Ngoài ra một số trang tin khác như yenthanh.vn, diễn đàn các trường THPT trên địa bàn Yên Thành cũng đồng loạt thông báo cho các thành viên biết và chia sẻ nỗi đau mất mát từ quê nhà.

Nhưng có một điều đáng buồn là cho đến lúc người viết bài này gửi nguoiyenthanh.com, tức 06/04/2011 sau tai nạn xảy ra 05 ngày thì trang tin của UBND Huyện Yên Thành vẫn chưa có một thông tin nào về vụ sập mỏ đá ở Lèn Cờ (http://ubndhyenthanh.nghean.vn) mặc dù đây là một trong những trang thông tin chính thống của huyện nhà, có số người truy cập lớn.

Thật xúc động và trân trọng những tình cảm của nguoiyenthanh.com khi trang này đã chính thức (để tang) những người đã mất trong suốt những ngày qua. Điều đó cho thấy tình yêu quê hương của những người Yên Thành xa quê lớn đến chừng nào. Đây là nghĩa cử cao đẹp, một phương thức giáo dục tình người thật hiệu quả mà không phải ai cũng nghĩ ra và làm được.

Trong thời gian qua nguoiyenthanh.com đã có nhiều hành động thiết thực như khuyên góp ủng hộ người nghèo, ủng hộ thiên tai lũ lụt, tư vấn mùa thi, hộ trợ xe về Tết, kêu gọi các tổ chức cá nhân ủng hộ nạn nhân bị nạn trong các vụ sét đánh, sập mỏ đá Lèn Cờ…Thông tin nhanh, chính xác những thông tin của huyện nhà, có diễn đàn để Người Yên Thành trao đổi, trò chuyện những kinh nghiệm trong cuộc sống, chia sẻ nỗi nhớ quê…

Thay cho lời kết

Nỗi đau của người thân 18 nạn nhân đã mất vẫn còn đó, những thương tích sẽ theo suốt đời những người bị thương trong sự cố này, hàng chục đứa trẻ mồ côi, và hàng ngàn người dân Yên Thành thương xót cho con em, bạn bè mình…  Trước mắt còn muôn vàn khó khăn nhưng mong rằng những thân nhân của người gặp nạn nói riêng,  người dân Yên Thành nói chung sẽ sớm nguôi ngoai.

Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ với người Yên Thành là mất mát đau thương như Thế giới này đau thương trước thảm họa kép của nước Nhật hồi đầu tháng ba. Các ngành chức năng sớm đưa những người sai phạm ra trước vành móng ngựa. Các báo sẽ tích cực hơn trong công tác tuyên truyền ủng hộ, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh do tai nạn Lèn Cờ gây nên và qua đây Người Yên Thành cảm ơn sự quan tâm của quý báo trong thời gian qua.

Nguoiyenthanh.com sẽ làm tốt hơn nữa việc kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chia sẻ với những người dân huyện nhà đang lâm nạn. Tin tưởng rằng người dân Huyện lúa nói chung, Nam Thành nói riêng sẽ sớm vượt qua nỗi đau trên, phấn đấu xây dựng quê hương Yên Thành thật sự giàu đẹp, văn minh.

 

Đặng Thiên Sơn

(Nguoiyenthanh.com tại Duyên hải Miền Trung)

COMMENTS

avatar trần đình lợi
0
 
 
Kính gửi Anh Đặng Thiên Sơn cùng anh (chị) em những con em quê hương Yên Thành. Đọc bài viết cũa anh Sơn tôi cũng có cảm nhận chung như anh về trang điện tử huyện Yên Thành,Tôi cũng thường xuyên nghé thăm nhưng rất ít cập nhật thông tin thời sự huyện mình,mong rằng Phòng văn hóa huyện quan tâm nhiều hơn về website cũa huyện
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
avatar Đặng Thiên Sơn
0
 
 
Đơn giản thôi anh Lợi ah. Người ta làm công ăn lương mà. Tôi nghĩ sau tai nạn trên nếu Huyện nhà thật sự sâu sắc thì nên có thư cảm ơn tới những cơ quan báo, đài lớn ở Trung ương đã tích cực phản ánh tình hình trên. Nỏ mất chi lời cảm ơn nhưng mà cái được thì lớn lắm. Chào anh
DATETIMEFORMAT
POST_REPLY
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
SUBMIT_COMMENT
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
NAME *
EMAIL_VERIFICATIONS_REPLIES
CODE   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
SUBMIT_COMMENT
 
Biên tập viên đăng nhập

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt