Trang chủ Đồng hương Yên Thành Cần những tấm lòng Cậu sinh viên mang bệnh hiểm nghèo - Đặng Văn Kiện

Cậu sinh viên mang bệnh hiểm nghèo - Đặng Văn Kiện

Email In

“Học tài thi phận” câu nói đó dường như thật chính xác khi vận vào số phận của cậu học trò ngèo Đặng Văn Kiện (xóm Hồng Lĩnh- Nhân Thành-Yên Thành-Nghệ An). Ba năm liền là học sinh giỏi vậy mà khi thi đại học vận may đã không mỉm cười với Kiện. Không nhụt chí Kiện quyết tâm thi lại lần 2 với khát vọng vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, và cuối cùng cậu học trò nghèo đã thi đậu vào trường CĐSP Hà Nam( khoa công tác xã hội). Là con út trong gia đình có tới 5 anh chị em nghèo khó, bố mẹ đều là nông dân lại đã ngoài 60, thường xuyên đau yếu nên Kiện luôn ý thức được cần phải nổ lực như thế nào để thoát khỏi cảnh nghèo . Vì vậy cậu sinh viên này đã chăm chỉ học tập không những thế còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội của trường, lớp tổ chức.

Tưởng đâu từ nay Kiện chỉ việc cố gắng học tập phấn đấu cho tương lai, nhưng số phận thật trớ trêu như muốn thử thách chàng trai giàu nghị lực này.
Một năm trở lại đây, Kiện hay cảm thấy tức ngực, khó thở, nhất là sau những lúc vận động mạnh. Được bạn bè khuyên bảo, Kiện đã đi khám ở Bệnh viện đa khoa tình Hà Nam và được các bác sĩ ở đây chẩn đoàn là bị Hở van tim, cần phải phẫu thuật sớm mới giữ được tính mạng. Không tin vào kết quả đó, Kiện đã lặn lội lên Hà Nội để khám lại một lần nữa, mong rằng kết quả chẩn đoán kia là sai.
Lần này, được GS-TS Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng viện Tim mạch bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hội chẩn, Kiện đã phải chấp nhận sự thật trớ trêu dành cho mình. Cậu phải phẫu thuật và chi phí không dưới 100 triệu đồng. Cầm bệnh án trên tay, cậu học sinh nghèo quê lúa không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến cha mẹ già: “100 triệu thì lấy đâu ra?”.

Chính vì thương bố mẹ nên Kiện đã âm thầm chịu đựng bênh tật một mình, giấu không cho ai biết. Một mình tự chống chọi đấu tranh với những cơn khó thở vào mỗi đêm, với những nỗi đau về tinh thần mà không biết chia sẻ với ai. Kiện vẫn cố gắng đến lớp đều đặn cho dù khi nào cũng về nửa buổi vì cơn đau hành hạ. Cho tới lúc không thể chịu đựng được nữa Kiện mới nói với cô bạn thân của mình đang học ở Thành phố Hồ Chí Minh. Phượng (cô bạn thân của Kiện) rơm rớm nước mắt khi kể cho tôi nghe về Kiện “ Cậu ấy đã phấn đấu nhiều lắm chị , vậy mà giờ lại gặp căn bệnh quái ác này. Kiện là người nghị lực lắm , có lẽ đau đớn đến không chịu nỗi mới gọi điện cho em kêu đau như thế”. Gọi điện cho Kiện, thật lạ cậu ấy chào tôi bằng một giọng cười dù hơi yếu ớt. Dù đang bệnh tật nhưng Kiện vẫn cố gắng ở lại để thi cuối kì và tham gia nốt các hoạt động xã hội còn giang dở . Tôi thắc mắc “ sao không về nhà nghỉ đi ,bệnh tật thế còn thi cử , công tác xã hội gì cho mệt” Kiện lại cười “ mình sống ngày nào thì ngày đó phải thật ý nghĩa, này mai không biết ra sao nhưng ngày hôm nay nhất định phải sống hết mình” Hơi thở cậu ấy gấp gáp trong máy điện thoại! Một cơn đau kéo tới… Kiện hẹn tôi hôm sau nói chuyện tiếp. Tôi tắt điện thoại chợt thấy trong lòng mình nhói đau khi hình ảnh cậu sinh viên nghèo giàu nghị lực đang đau đớn lên cơn đau tim trong căn phòng trọ ở Hà Nam.Còn các bạn, các bạn nghĩ gì? Tôi không biết chính xác, nhưng tôi biết các bạn có tấm lòng trắc ẩn của một con người khi nghe câu chuyện của Kiện.


Nhìn tấm hình này,ít ai biết được Kiện đang đối mặt với căn bệnh quái ác từng ngày.
 
-----------------------------
Trên đây là bài viết về bạn Đặng Văn Kiện của bạn Nguyễn Thị Hà-SV khoa Báo chí trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Tp Hồ Chí Minh.
Về hoàn cảnh của bạn Kiện, chắc anh chị em trên diễn đàn cũng đã biết qua Topic "Cần những tấm lòng hảo tâm" của bạn HoangDung_ptit.
http://nguoiyenthanh.com/diendan/sho...0&postcount=17
http://nguoiyenthanh.com/diendan/sho...7&postcount=22

Hiện tại, bạn bè và thầy cô lớp 12a6 Yên Thành 2 khoá 39 cũng như lớp Cao Đẳng Công Tác Xã hội trường CĐSP Hà Nam đang tổ chức vận động quyên góp từ nhiều nguồn để giúp đỡ Kiện được lên bàn mổ.
Thay mặt Đội Tình Nguyện diễn đàn Người Yên Thành, xin phát động phong trào quyên góp giúp đỡ người con quê lúa vượt qua hoạn nạn này.

Mọi đóng góp xin gửi trực tiếp về gia đình của Kiện theo địa chỉ:
Đặng Văn Kiện (cha là Đặng Văn Kích) xóm Hồng Lĩnh-Nhân Thành- Yên Thành- Nghệ An.

Hoặc gửi vào tài khoản của anh Ngô Anh Tuấn (ngoanhtuan) - Cũng là một người con của Nhân Thành - Đang công tác tại Đà Lạt
Số tài khoản ở trong nước:056 100 3821 296
Ở nước ngoài: 4283 1035 5200 8015
Chủ tài khoản : Ngô Anh Tuấn
Số CMND: 250652636
Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

Anh chị em ủng hộ cho Kiện qua tài khoản anh Tuấn, vui lòng gọi điện hoặc nhắn tin trước khi gửi tiền qua số điện thoại : 0919 781 575 . Anh Tuấn sẽ cập nhật danh sách ủng hộ lên NguoiYenThanh.Com. sau đó sẽ trực tiếp chuyển khoản về cho gia đình của Kiện 
 

Viết lời bình

avatar NGUYỄN CÔNG DIỆN
+1
 
 
tôi cũng là người quê xã NHÂN THÀNH sống và làm việc tại tỉnh phú yên .Qua lời đọc tôi cam thấy thương tâm tiếc thay cho người bạn .ban hay cố tự tin lên chúng tôi luôn ở bên bạn. Chúng tôi tuy không có vật chất nhưng chúng tôi luôn có tinh thần , lúc nào cũng ở bên bạn...
Thứ sáu 26 Tháng 6 2009, 03:18
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar NGUYỄN CÔNG DIỆN
+1
 
 
tôi cũng là người quê xã NHÂN THÀNH sống và làm việc tại tỉnh phú yên .Qua lời đọc tôi cam thấy thương tâm tiếc thay cho người bạn .ban hay cố tự tin lên chúng tôi luôn ở bên bạn. Chúng tôi tuy không có vật chất nhưng chúng tôi luôn có tinh thần , lúc nào cũng ở bên bạn...
Thứ sáu 26 Tháng 6 2009, 03:18
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar hoamitocden2312
+1
 
 
Từ khi biết bạn mình đang phải chịu những cơn đau tim hành hạ, các bạn trong tập thể A6ck39 và các thầy cô như đau cùng nỗi đau với người bạn, người học trò tội nghiệp của mình…Chúng tôi biết lúc này đây Kiện cần mọi người hơn bao giờ hết! Vì thế nên hầu như hôm nào thầy cô và các ban trong lớp cũng gọi điện, nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, động viên an ủi K.47 trái tim của A6 cùng với các thầy cô vẫn ngày ngày, giờ giờ sưởi ấm, thắp cháy lên niềm tin, hy vọng cho K. Rồi từ tình thương A6 được lan ra bốn phương, ngọn lửa niềm tin và hy vọng của K đang tiếp tục được những người con đồng hương trên diễn đàn người yên thành và trên tất cả mọi miền của Tổ quốc ngày đêm thắp sáng.

Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng muốn gọi điện hổi xem hôm nay sức khỏe của K thế nào. Có hôm 2 đứa đang nói chuyện thì tôi bỗng nghe giọng nói của K nhỏ dần, hơi thở gấp gáp…Tôi chưa kịp có phản ứng gì thì nghe K thì thào trong điện thoại: Xin lỗi P! K lại lên cơn đau rồi…và tắt máy…Đã nhiều lần K làm cho chúng tôi đứng tim vì những cơn đau bất ngờ như vậy…Những lúc đó chúng tôi vừa lo, vừa thương bạn nhưng chỉ biết cầu nguyện cho cơn đau nhanh dứt đừng hành hạ K nữa!!!

Tối nay vẫn như thường lệ, tôi lại gọi điện cho người bạn thân của mình và nóng lòng muốn biết hôm nay cậu ấy như thế nào, nhất là khi nghe Kiện nói vừa về nhà được mấy hôm nhưng hôm nay lại phải trở ra Hà Nam vì có việc quan trọng, K không nói là đi tái khám và tôi dù rất muốn biết nhưng lại không dám hỏi sợ làm bạn buồn rồi suy nghĩ…Khi nghe tôi hỏi những câu hỏi quen thuộc hàng ngày rằng hôm nay K thế nào? Có khỏe không? Có bị lên cơn đau không? Có ăn uống được gì không…??? Thì bỗng dưng nghe K òa khóc trong điện thoại như một đứa trẻ con…Tôi bắt đầu hoang mang và lo sợ…cố kìm nén, cố trấn tĩnh để cất tiếng hỏi K: Có chuyện gì kể cho P nghe đi K! Đừng làm P sợ…Phải một lúc lâu K mới nói được với tôi qua dòng nước mắt: P ơi! K phải làm sao đây? K phải làm sao đây khi bác sĩ nói K không còn nhiều thời gian nữa? Về nhà được mấy ngày nhưng K đau quá không chịu được, cứ mỗi lần uống thuốc dứt cơn vào là lại bị nôn ra hết, mặc dù rất lo sợ nhưng K cũng làm liều đi tái khám xem sao? Và K như không còn tin vào tai mình nữa khi nghe bác sĩ bảo thời gian gấp lắm rồi, tim Kiện đã to lên, nếu không phẫu thuật ngay thì…P ơi! Giờ K phải làm sao đây? Không thể như thế được, K còn nhiều điều muốn làm lắm P à! K còn muốn đi học, dù có sống được một ngày K cũng không bỏ học đâu P ơi! K còn nhiều việc đã đặt ra mà chưa có thời gian để làm, có nhiều dự định đã lên kế hoạch mà chưa có thời gian thực hiện, còn nhiều chương trình từ thiện K muốn tham gia, còn nhiều nỗi lòng cần được K tư vấn, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, khủng hoảng tinh thần, còn nhiều tấm lòng K muốn được đáp trả… K còn phải báo hiếu cha mẹ, báo ơn thầy cô, bạn bè và tất cả mọi người đã vì K và giúp đỡ K… K còn nhiều tham vọng lắm, còn nhiều ước mơ lắm P ơi! K không thể bỏ cuộc như thế được, xin đừng bắt K phải bỏ cuộc như thế mà!!! K không cam lòng đâu…Sao cuộc đời lại nỡ phũ phàng với K như thế này hả P? K có làm gì sai đâu? K cũng là con người mà, K cũng có quyền được sống, được ước mơ, được giúp đời mà…Tại sao lại như vậy? Giờ K phải làm sao đây???...K đã nói rất nhiều như chưa bao giờ được nói và như sợ sau này không còn cơ hội để nói lên những nỗi lòng, những mong muốn, những ước mơ của mình nữa… Và cứ mỗi lần K hỏi tôi: K phải làm sao đây? Là mỗi lần trái tim tôi đau thắt…Nếu như giờ có một điều ước thì tôi ước sẽ trả lời được câu hỏi đó của K…Nhưng cổ tôi nghẹn đắng không thốt nên lời…Và tôi thật sự bất lực trước câu hỏi của cậu ấy… K ơi! Mình phải làm sao đây? Phải làm gì để giúp bạn bây giờ??? Mọi người ơi! Chúng ta phải làm sao bây giờ???

Tôi xin mọi người hãy lắng nghe bạn tôi nói! Dù chỉ một lần thôi cũng được… Những lời nói đó là những giọt nước mắt chảy ra từ một trái tim đang rỉ máu và đang rất cần những trái tim ấm áp, yêu thương, cao cả của chúng ta sưởi ấm…Chính tôi đã được nghe những lời nói đó trong nước mắt của người bạn tôi và giờ đây tôi lại viết những lời đau khổ đó trong nước mắt của chính mình…Tôi không đủ can đảm để hỏi thời gian đó là bao nhiêu?...Vì tôi sợ khi nghe câu hỏi đó bạn tôi sẽ không bao giờ ngừng khóc được...Bạn thân ơi! Xin đừng khóc nữa! Hãy cười lên để đón những nhận những tấm lòng, những nụ cười, những niềm tin và hy vọng mà mọi người sẽ đem đến cho bạn! Mọi người ơi! Xin đừng khóc nữa! Hãy cười lên để tiếp thêm sức mạnh, để tiếp tục thắp sáng hơn nữa ngọn lửa niềm tin và hy vọng cho K.Và tôi ơi! Xin đừng khóc nữa!!!...
Chủ nhật 28 Tháng 6 2009, 00:49
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar hoamitocden2312
+1
 
 
Từ khi biết bạn mình đang phải chịu những cơn đau tim hành hạ, các bạn trong tập thể A6ck39 và các thầy cô như đau cùng nỗi đau với người bạn, người học trò tội nghiệp của mình…Chúng tôi biết lúc này đây Kiện cần mọi người hơn bao giờ hết! Vì thế nên hầu như hôm nào thầy cô và các ban trong lớp cũng gọi điện, nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, động viên an ủi K.47 trái tim của A6 cùng với các thầy cô vẫn ngày ngày, giờ giờ sưởi ấm, thắp cháy lên niềm tin, hy vọng cho K. Rồi từ tình thương A6 được lan ra bốn phương, ngọn lửa niềm tin và hy vọng của K đang tiếp tục được những người con đồng hương trên diễn đàn người yên thành và trên tất cả mọi miền của Tổ quốc ngày đêm thắp sáng.

Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng muốn gọi điện hổi xem hôm nay sức khỏe của K thế nào. Có hôm 2 đứa đang nói chuyện thì tôi bỗng nghe giọng nói của K nhỏ dần, hơi thở gấp gáp…Tôi chưa kịp có phản ứng gì thì nghe K thì thào trong điện thoại: Xin lỗi P! K lại lên cơn đau rồi…và tắt máy…Đã nhiều lần K làm cho chúng tôi đứng tim vì những cơn đau bất ngờ như vậy…Những lúc đó chúng tôi vừa lo, vừa thương bạn nhưng chỉ biết cầu nguyện cho cơn đau nhanh dứt đừng hành hạ K nữa!!!

Tối nay vẫn như thường lệ, tôi lại gọi điện cho người bạn thân của mình và nóng lòng muốn biết hôm nay cậu ấy như thế nào, nhất là khi nghe Kiện nói vừa về nhà được mấy hôm nhưng hôm nay lại phải trở ra Hà Nam vì có việc quan trọng, K không nói là đi tái khám và tôi dù rất muốn biết nhưng lại không dám hỏi sợ làm bạn buồn rồi suy nghĩ…Khi nghe tôi hỏi những câu hỏi quen thuộc hàng ngày rằng hôm nay K thế nào? Có khỏe không? Có bị lên cơn đau không? Có ăn uống được gì không…??? Thì bỗng dưng nghe K òa khóc trong điện thoại như một đứa trẻ con…Tôi bắt đầu hoang mang và lo sợ…cố kìm nén, cố trấn tĩnh để cất tiếng hỏi K: Có chuyện gì kể cho P nghe đi K! Đừng làm P sợ…Phải một lúc lâu K mới nói được với tôi qua dòng nước mắt: P ơi! K phải làm sao đây? K phải làm sao đây khi bác sĩ nói K không còn nhiều thời gian nữa? Về nhà được mấy ngày nhưng K đau quá không chịu được, cứ mỗi lần uống thuốc dứt cơn vào là lại bị nôn ra hết, mặc dù rất lo sợ nhưng K cũng làm liều đi tái khám xem sao? Và K như không còn tin vào tai mình nữa khi nghe bác sĩ bảo thời gian gấp lắm rồi, tim Kiện đã to lên, nếu không phẫu thuật ngay thì…P ơi! Giờ K phải làm sao đây? Không thể như thế được, K còn nhiều điều muốn làm lắm P à! K còn muốn đi học, dù có sống được một ngày K cũng không bỏ học đâu P ơi! K còn nhiều việc đã đặt ra mà chưa có thời gian để làm, có nhiều dự định đã lên kế hoạch mà chưa có thời gian thực hiện, còn nhiều chương trình từ thiện K muốn tham gia, còn nhiều nỗi lòng cần được K tư vấn, giúp đỡ để vượt qua khó khăn, khủng hoảng tinh thần, còn nhiều tấm lòng K muốn được đáp trả… K còn phải báo hiếu cha mẹ, báo ơn thầy cô, bạn bè và tất cả mọi người đã vì K và giúp đỡ K… K còn nhiều tham vọng lắm, còn nhiều ước mơ lắm P ơi! K không thể bỏ cuộc như thế được, xin đừng bắt K phải bỏ cuộc như thế mà!!! K không cam lòng đâu…Sao cuộc đời lại nỡ phũ phàng với K như thế này hả P? K có làm gì sai đâu? K cũng là con người mà, K cũng có quyền được sống, được ước mơ, được giúp đời mà…Tại sao lại như vậy? Giờ K phải làm sao đây???...K đã nói rất nhiều như chưa bao giờ được nói và như sợ sau này không còn cơ hội để nói lên những nỗi lòng, những mong muốn, những ước mơ của mình nữa… Và cứ mỗi lần K hỏi tôi: K phải làm sao đây? Là mỗi lần trái tim tôi đau thắt…Nếu như giờ có một điều ước thì tôi ước sẽ trả lời được câu hỏi đó của K…Nhưng cổ tôi nghẹn đắng không thốt nên lời…Và tôi thật sự bất lực trước câu hỏi của cậu ấy… K ơi! Mình phải làm sao đây? Phải làm gì để giúp bạn bây giờ??? Mọi người ơi! Chúng ta phải làm sao bây giờ???

Tôi xin mọi người hãy lắng nghe bạn tôi nói! Dù chỉ một lần thôi cũng được… Những lời nói đó là những giọt nước mắt chảy ra từ một trái tim đang rỉ máu và đang rất cần những trái tim ấm áp, yêu thương, cao cả của chúng ta sưởi ấm…Chính tôi đã được nghe những lời nói đó trong nước mắt của người bạn tôi và giờ đây tôi lại viết những lời đau khổ đó trong nước mắt của chính mình…Tôi không đủ can đảm để hỏi thời gian đó là bao nhiêu?...Vì tôi sợ khi nghe câu hỏi đó bạn tôi sẽ không bao giờ ngừng khóc được...Bạn thân ơi! Xin đừng khóc nữa! Hãy cười lên để đón những nhận những tấm lòng, những nụ cười, những niềm tin và hy vọng mà mọi người sẽ đem đến cho bạn! Mọi người ơi! Xin đừng khóc nữa! Hãy cười lên để tiếp thêm sức mạnh, để tiếp tục thắp sáng hơn nữa ngọn lửa niềm tin và hy vọng cho K.Và tôi ơi! Xin đừng khóc nữa!!!...
Chủ nhật 28 Tháng 6 2009, 00:49
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar june_8x
+1
 
 
Đa phần dân yên thành ta là dân quê lúa mà những người online ở đây thì toàn là học sinh sinh viên.quyên góp nhiều thì chắc it người có lắm . tui có ý kiến là hảy cử đội tình nguyện làm việc ở môt địa điêm nào đó ở huyên ta rồi thông báo lên diễn đàn.các thành viên ai có lòng hảo tâm thì đến để ủng hộ.chứ kêu gọi kiểu này thì quyên góp phải nhiều nhiều 1 tí chứ ít thì sao dám ủng hộ.bây giơ ta có chính sách LÁ RÁCH ĐÙM LÁ TẢ TƠI THÔI.Dân mình kòn nghèo mà .
Thứ hai 29 Tháng 6 2009, 00:21
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar june_8x
+1
 
 
Đa phần dân yên thành ta là dân quê lúa mà những người online ở đây thì toàn là học sinh sinh viên.quyên góp nhiều thì chắc it người có lắm . tui có ý kiến là hảy cử đội tình nguyện làm việc ở môt địa điêm nào đó ở huyên ta rồi thông báo lên diễn đàn.các thành viên ai có lòng hảo tâm thì đến để ủng hộ.chứ kêu gọi kiểu này thì quyên góp phải nhiều nhiều 1 tí chứ ít thì sao dám ủng hộ.bây giơ ta có chính sách LÁ RÁCH ĐÙM LÁ TẢ TƠI THÔI.Dân mình kòn nghèo mà .
Thứ hai 29 Tháng 6 2009, 00:21
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Phan Văn Tiến
+2
 
 
Tôi là Phan Văn Tiến, cựu học sinh trường PTTH Phan Đăng Lưu tốt nghiệp năm 1989, quê quán Hoa Thành - Yên Thành - Nghệ An xin đóng góp ủng hộ em Kiện 200.000 đồng ( Hai trăm nghìn đồng ). Số tiền này sẽ chuyển qua tài khoản của Ngô Anh Tuấn hoặc trực tiếp cho em Kiện khi em phẫu thuật tại Hà Nội.

Xin liên hệ số máy 0912320615

Thứ hai 29 Tháng 6 2009, 05:04
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Phan Văn Tiến
+2
 
 
Tôi là Phan Văn Tiến, cựu học sinh trường PTTH Phan Đăng Lưu tốt nghiệp năm 1989, quê quán Hoa Thành - Yên Thành - Nghệ An xin đóng góp ủng hộ em Kiện 200.000 đồng ( Hai trăm nghìn đồng ). Số tiền này sẽ chuyển qua tài khoản của Ngô Anh Tuấn hoặc trực tiếp cho em Kiện khi em phẫu thuật tại Hà Nội.

Xin liên hệ số máy 0912320615

Thứ hai 29 Tháng 6 2009, 05:04
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar mai thu huong
+1
 
 
Kiện ah.Cố gắng lên nhé.H và tập thể lớp luôn bên bạn.Mong bạn vượt qua tất cả những khó khăn để thực hiện được ước nguyện của mình...
Thứ sáu 07 Tháng 8 2009, 00:14
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar mai thu huong
+2
 
 
Kiện ah.Cố gắng lên nhé.H và tập thể lớp luôn bên bạn.Mong bạn vượt qua tất cả những khó khăn để thực hiện được ước nguyện của mình...
Thứ sáu 07 Tháng 8 2009, 00:14
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar hailonga6
+1
 
 
Kiện ơi.hãy vượt qua, tất cả mọi người luôn bên bạn.bạn thấy đó chúng mình còn co những người bạn thật đáng quí phải ko?và tôi vẫn luôn bên bạn.về đi bắt cá nha bưa ni nhiều lắm
Thứ tư 19 Tháng 8 2009, 00:21
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar hailonga6
+1
 
 
Kiện ơi.hãy vượt qua, tất cả mọi người luôn bên bạn.bạn thấy đó chúng mình còn co những người bạn thật đáng quí phải ko?và tôi vẫn luôn bên bạn.về đi bắt cá nha bưa ni nhiều lắm
Thứ tư 19 Tháng 8 2009, 00:21
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Nhật Nguyệt
+1
 
 
cố lên nha bạn.Hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
Thứ bảy 22 Tháng 8 2009, 17:40
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Nhật Nguyệt
+1
 
 
cố lên nha bạn.Hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.
Thứ bảy 22 Tháng 8 2009, 17:40
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar n bao an
0
 
 
bạn hãy cố lên nha.mọi người luôn ở bên cạnh ban trong lúc này.ông trời sẽ mim cười với tấm lòng hiền lành và đầy nghị lực như ban.chúc bạn sớm khỏi bệnh
Thứ năm 27 Tháng 8 2009, 10:35
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar n bao an
0
 
 
bạn hãy cố lên nha.mọi người luôn ở bên cạnh ban trong lúc này.ông trời sẽ mim cười với tấm lòng hiền lành và đầy nghị lực như ban.chúc bạn sớm khỏi bệnh
Thứ năm 27 Tháng 8 2009, 10:35
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar KDA4_k40_yt2
0
 
 
anh ơi!chiến đấu tới cùng anh nhé!hãy lạc quan lên nhé !
Thứ sáu 28 Tháng 8 2009, 00:41
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar KDA4_k40_yt2
0
 
 
anh ơi!chiến đấu tới cùng anh nhé!hãy lạc quan lên nhé !
Thứ sáu 28 Tháng 8 2009, 00:41
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Chu Văn Tài
0
 
 
Xin lỗi vì sự chậm trễ, Tài xin thay mặt anh Tuấn báo cho anh chị em diễn đàn ta một tin vui.

Tháng 11 tới đây, Kiện sẽ được tổ chức CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức mổ tim miễn phí.

Có được kết quả này, đó là nhờ sự giúp đỡ rất lớn của anh Tuấn (ngoanhtuan) và các anh chị em diễn đàn ta cũng như diễn đàn chiasetinhthuon g.org

Như mọi người đã biết, chương trình giúp đỡ Kiện được bắt đầu tiến hành từ buổi gặp mặt ngày 07/06/2009 với sự chỉ đạo từ xa của chị Liên(listen2myheart) và anh Tuấn. Buổi gặp mặt đã đưa ra chương trình tương đối cụ thể với phương hướng rõ ràng

Mọi người đã làm tốt nhiệm vụ được giao theo đúng lộ trình sẵn
Bạn Hà (ĐH KHXH&NV) viết bài về Kiện, T đăng bài viết lên diễn đàn, đồng thời gửi email cho toàn bộ thành viên. Cùng lúc đó, anh Tuấn và chị Liên vận động hành lang và bạn bè quen biết để tìm cách ngắn nhất giúp đỡ cho Kiện và sớm đưa hoàn cảnh của Kiện lên báo.
anh Tuấn cụng tận dụng mối quen biết trên mạng, đưa hoàn cảnh của Kiện lên các diễn đàn mong nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn.
Thời gian này, diễn đàn ta cũng bắt đầu nhận được những sự đóng góp ban đầu hỗ trợ cho Kiện, như anh Tiến ở Hà Nội, anh Duy Hà ở Đà Lạt,...

Ngay sau khi báo điện tử Dân Trí đăng bài về Kiện, các anh chị bên diễn đàn chiasetinhthuon g.org đã bắt tay vào cuộc, anh Mr_Ech và chị Sweetlity đã phối hợp với anh Tuấn để gửi thông tin hoàn cảnh của Kiện cho CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam. Anh Tuấn không muốn đưa tin này lên diễn đàn mình, vì khả năng Kiện nhận được sự giúp đỡ là rất ít.

Nói như chị Sweetlily bên chiasetinhthuon g.org, Kiện đúng là đã được ông trời thương. Vào ngày 19/08, anh chị em bên chiasetinhthuon g.org báo tin, "tổ chức CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam đã đồng ý mổ tim miễn phí cho Kiện, Chỉ còn đợi sự đồng ý của bệnh viện Việt Đức với tư cách là người giới thiệu"

Sau đó một ngày, anh Tuấn ( trong lúc đang đi theo Tour), đã điện cho Tài báo tin mừng, Bệnh viện Việt Đức đã đồng ý, và hai bên sẽ tổ chức mổ cho Kiện vào khoảng 11 hoặc 13 tháng 11 này.

Như vậy là chương trình giúp đỡ Kiện của diễn đàn ta đã thành công ngoại dự kiến. Thành công này là kết quả này là sự ủng hộ, đóng góp và giúp đỡ của tất cả mọi người diễn đàn ta và công sức rất lớn của anh chị bên diễn đàn chiasetinhthuon g.org

Qua diễn đàn, Kiện và gia đình nhờ Tài chuyển giùm lời cám ơn đến các anh chị và các bạn ở mọi miền tổ quốc vả cả ở nước ngoài đã hết lòng giúp đỡ kiện bằng cả vật chất và tinh thần, để Kiện thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, giúp Kiện giữ vứng tinh thần lạc quan đến hôm nay. Kiện biết rằng, ngoài những hoạt động, những việc làm của anh chị đã đăng lên diễn đàn ta, vẫn còn nhiều người âm thầm giúp đỡ Kiện mà không muốn cũng như chưa có dịp nhắc đến, Kiện hứa sẽ giữ gìn sức khỏe cho cuộc phẫu thuật sắp tới và sẽ sống tốt để không phụ lòng tốt của mọi người.

Tài cũng thay mặt diễn đàn chúc cho cuộc phẫu thuật sắp tới thành công tốt đẹp, để Kiện trở lại làm một người bình thường, và tốt nghiệp ra trường sẽ là một cán bộ công tác xã hội tốt, để đưa nhiều điều tốt lành đến cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

---
P.S / Về số tiền diễn đàn ta đã quyên góp được để giúp đỡ Kiện, hiện tại anh Tuấn đang là người phụ trách.
Vì số tiền tương đối lớn, mà thành viên ở Yên Thành thì còn ít tuổi, trong khi các anh chị khác ở ngoài Hà Nội thì quá bận, nên anh Tuấn sẽ trực tiếp chuyển cho Kiện trong thời gian sớm nhất để

Kiện có chi phí để bồi dưỡng thuốc men cho cuộc phẫu thuật sắp đến gần.
Cũng xin nhắc lại là, số tiền theo số liệu đăng ký trên diễn đàn là 3.600.000vnđ và 200USD nhưng con số thực tế chuyển cho anh Tuấn ít hơn (vì một số anh chị đã chuyển trực tiếp cho Kiện, và một số do bận quá nên chưa chuyển khoản cho anh Tuấn được, số liệu cụ thể ngày mai anh Tuấn sẽ thống kê lại sau.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Thứ hai 14 Tháng 9 2009, 17:07
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Chu Văn Tài
0
 
 
Xin lỗi vì sự chậm trễ, Tài xin thay mặt anh Tuấn báo cho anh chị em diễn đàn ta một tin vui.

Tháng 11 tới đây, Kiện sẽ được tổ chức CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức mổ tim miễn phí.

Có được kết quả này, đó là nhờ sự giúp đỡ rất lớn của anh Tuấn (ngoanhtuan) và các anh chị em diễn đàn ta cũng như diễn đàn chiasetinhthuon g.org

Như mọi người đã biết, chương trình giúp đỡ Kiện được bắt đầu tiến hành từ buổi gặp mặt ngày 07/06/2009 với sự chỉ đạo từ xa của chị Liên(listen2myheart) và anh Tuấn. Buổi gặp mặt đã đưa ra chương trình tương đối cụ thể với phương hướng rõ ràng

Mọi người đã làm tốt nhiệm vụ được giao theo đúng lộ trình sẵn
Bạn Hà (ĐH KHXH&NV) viết bài về Kiện, T đăng bài viết lên diễn đàn, đồng thời gửi email cho toàn bộ thành viên. Cùng lúc đó, anh Tuấn và chị Liên vận động hành lang và bạn bè quen biết để tìm cách ngắn nhất giúp đỡ cho Kiện và sớm đưa hoàn cảnh của Kiện lên báo.
anh Tuấn cụng tận dụng mối quen biết trên mạng, đưa hoàn cảnh của Kiện lên các diễn đàn mong nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn.
Thời gian này, diễn đàn ta cũng bắt đầu nhận được những sự đóng góp ban đầu hỗ trợ cho Kiện, như anh Tiến ở Hà Nội, anh Duy Hà ở Đà Lạt,...

Ngay sau khi báo điện tử Dân Trí đăng bài về Kiện, các anh chị bên diễn đàn chiasetinhthuon g.org đã bắt tay vào cuộc, anh Mr_Ech và chị Sweetlity đã phối hợp với anh Tuấn để gửi thông tin hoàn cảnh của Kiện cho CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam. Anh Tuấn không muốn đưa tin này lên diễn đàn mình, vì khả năng Kiện nhận được sự giúp đỡ là rất ít.

Nói như chị Sweetlily bên chiasetinhthuon g.org, Kiện đúng là đã được ông trời thương. Vào ngày 19/08, anh chị em bên chiasetinhthuon g.org báo tin, "tổ chức CardioStart International và Humanitarian Services for Children of Vietnam đã đồng ý mổ tim miễn phí cho Kiện, Chỉ còn đợi sự đồng ý của bệnh viện Việt Đức với tư cách là người giới thiệu"

Sau đó một ngày, anh Tuấn ( trong lúc đang đi theo Tour), đã điện cho Tài báo tin mừng, Bệnh viện Việt Đức đã đồng ý, và hai bên sẽ tổ chức mổ cho Kiện vào khoảng 11 hoặc 13 tháng 11 này.

Như vậy là chương trình giúp đỡ Kiện của diễn đàn ta đã thành công ngoại dự kiến. Thành công này là kết quả này là sự ủng hộ, đóng góp và giúp đỡ của tất cả mọi người diễn đàn ta và công sức rất lớn của anh chị bên diễn đàn chiasetinhthuon g.org

Qua diễn đàn, Kiện và gia đình nhờ Tài chuyển giùm lời cám ơn đến các anh chị và các bạn ở mọi miền tổ quốc vả cả ở nước ngoài đã hết lòng giúp đỡ kiện bằng cả vật chất và tinh thần, để Kiện thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, giúp Kiện giữ vứng tinh thần lạc quan đến hôm nay. Kiện biết rằng, ngoài những hoạt động, những việc làm của anh chị đã đăng lên diễn đàn ta, vẫn còn nhiều người âm thầm giúp đỡ Kiện mà không muốn cũng như chưa có dịp nhắc đến, Kiện hứa sẽ giữ gìn sức khỏe cho cuộc phẫu thuật sắp tới và sẽ sống tốt để không phụ lòng tốt của mọi người.

Tài cũng thay mặt diễn đàn chúc cho cuộc phẫu thuật sắp tới thành công tốt đẹp, để Kiện trở lại làm một người bình thường, và tốt nghiệp ra trường sẽ là một cán bộ công tác xã hội tốt, để đưa nhiều điều tốt lành đến cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

---
P.S / Về số tiền diễn đàn ta đã quyên góp được để giúp đỡ Kiện, hiện tại anh Tuấn đang là người phụ trách.
Vì số tiền tương đối lớn, mà thành viên ở Yên Thành thì còn ít tuổi, trong khi các anh chị khác ở ngoài Hà Nội thì quá bận, nên anh Tuấn sẽ trực tiếp chuyển cho Kiện trong thời gian sớm nhất để

Kiện có chi phí để bồi dưỡng thuốc men cho cuộc phẫu thuật sắp đến gần.
Cũng xin nhắc lại là, số tiền theo số liệu đăng ký trên diễn đàn là 3.600.000vnđ và 200USD nhưng con số thực tế chuyển cho anh Tuấn ít hơn (vì một số anh chị đã chuyển trực tiếp cho Kiện, và một số do bận quá nên chưa chuyển khoản cho anh Tuấn được, số liệu cụ thể ngày mai anh Tuấn sẽ thống kê lại sau.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Thứ hai 14 Tháng 9 2009, 17:07
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar hoangnguyen
0
 
 
Kiện a hãy cố găng lên nha. kiện còn nhớ biệt danh kiện đặt cho Nguyên không? là banh bao đó hihi.nhiều lúc ngồi nhớ lại nguyên cứ thấy bùn cười. cố găng lên phải thật khỏe đó không thì têt về Nguyên không biết trêu ai mô hihi. Nguyên sẽ bầu chọn cho Kiện là người đẹp trai nhất trong bàn mình đó vì bàn mình chỉ có Kiện là con trai thôi mà hihi còn lại là 3 đứa con gái. cố gắng nhanh phục hồi sức khỏe nhé. nhớ Kiện nhiều lắm đó. Nguyên và a6 sẽ luôn bên Kiện đó.
dù cuộc đời gặp nhiều gian khó
đừng nản lòng hãy cố găng vượt qua...
Thứ bảy 28 Tháng 11 2009, 17:49
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
avatar Bùi Xuân Duẩn
0
 
 
cố lên đi em. anh hi vọng và cầu chúc cho em sẽ vượt qua bênh tật hiểm nghèo.Anh xin góp 1 phần bé nhỏ là ủng hộ em 100 ngàn
Thứ hai 12 Tháng 7 2010, 19:29
Phản hồi lời bình này
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Gửi lời bình
Hủy
B
i
u
Quote
Code
List
List item
URL
Tên *
Email (Để chúng tôi liên hệ với bạn)
Mã bảo vệ   
Lưu ý: Chỉ chấp nhận nội dung bằng tiếng Việt có dấu
Gửi lời bình
 

Phản hồi mới

Phan Thị Hồng Vương: Thật may mắn cho chú Trọng.Chúc gia đình chú sống hạnh phúc trăm năm.Người tàn ...
Lương: Cả gia đình cố lên nhé, hạnh phúc sẽ ko từ bỏ một ai cả khi chúng ta biết kiên n...
le thi thuan: Toi la mot nguoi sinh ra tu que lua Chu Trac Hoa Thanh . Toi rat tu hao ve qu...
nguyễn ngà: MỚI ra trường đó thôi mà đã thấy nhớ ngôi trường yêu dấu rồi? :x...
vuong hoa-minh thanh: uh,đó là điều dĩ nhiên mà bạn.cố lên bạn nhé,hay luôn là chính mình,quê hương đa...
hck: mong rằng chính quyền có liên quan sẽ sớm giải quyết cho họ không phải chịu cảnh...
Changtinanhdau: ôi họp mặt hội đồng hương mà em giờ mới biết ,tiếc thật ,hi hẹn lần sau có cơ hộ...
vũ tuyết: chúc mừng gia đình bà Hường đã đoàn vên sau một quảng thời gian xa cách nơi đất ...
trần đức Thắng: chú Chương vất vả quá.....đúng là ngươi xứ Nghệ..............
Phan Thi Thủy 12c2 Khóa 40: Oh. Mới đó thôi mà đã 4 năm trôi qua rồi. Mình nhớ trường nhớ thầy cô nhớ các bạ...
hoàng thị hương: Chị thật là hiếu học. Là một người con của mãnh đất Yên Thành yêu dấu, cũng là m...
Hoàng Thị Hương: Thật là mừng quá.Chúc mừng vì gia đình bà đã được đoàn tụ.Chuyện khó tin nhưng đ...
nguyễn thị hằng: chúc mừng những thành công mà quê tôi đã nhận được trong thời gian qua. tôi nghĩ...
Nguyễn Thành: Ôi mới đó mà đã 7 năm trôi qua, đã lâu lắm rồi em chưa được về lại ngôi trường m...
Nguyễn Đình Phẩm: Sắp làm Rể Yên Thành nên tình cờ vào đọc những bài báo về Yên Thành nên thấy yêu...

Bản đồ Yên Thành

Bản đồ Yên Thành

Tìm kiếm thông tin

Liên kết website

Yenthanh.Net-Website dành cho nông dân Yên Thành
Ủy Ban Nhân Dan Huyện Yên Thành, Nghệ An
khám phá đà lạt - du lịch đà lạt